Trường học trực tuyến "đổ bộ" thành phố Huế, tween và teen đã sẵn sàng để thử?

Trường học trực tuyến "đổ bộ" thành phố Huế, tween và teen đã sẵn sàng để thử?
HHT - Trường học trực tuyến là một dự án giáo dục online Edutech do Viện Nghiên cứu tài chính, đầu tư và hợp tác, thương mại Đông Nam Á thực hiện. Vừa qua, dự án này đã được triển khai tại Huế.

Chiều và tối 7-9-2019, thuyền Rồng trên Sông Hương trở nên long lanh, rực rỡ và vang lên những làn điệu vô cùng mặn mà vui tươi của dân ca Huế. Đó là bối cảnh của buổi gặp mặt sơ kết về việc triển khai Dự án công nghệ giáo dục Edutech 4.0 - Trường trực tuyến (TTT) do Viện nghiên cứu tài chính, đầu tư và hợp tác, thương mại Đông Nam Á (Bộ Khoa học & Công nghệ, Hội Khoa học Đông Nam Á) tổ chức, thực hiện. Thuyền Rồng và dân ca Huế là những di sản văn hóa truyền thống đã làm nền và động viên để TTT – sản phẩm của thời 4.0 tự tin vững bước và phát huy tác dụng để phục vụ các học trò ngày một giỏi giang.   

Trường học trực tuyến "đổ bộ" thành phố Huế, tween và teen đã sẵn sàng để thử? ảnh 1

Thuyền Rồng và dân ca Huế là sức mạnh của truyền thống cổ vũ cho Dự án công nghệ giáo dục 4.0 Edutech - TTT tự tin phát huy những ưu việt của mình.

Trường học trực tuyến "đổ bộ" thành phố Huế, tween và teen đã sẵn sàng để thử? ảnh 2

Bùi Thị Thu Hà, Phó Viện trưởng, khai mạc buổi gặp mặt nhấn mạnh: “Hôm nay chúng ta rất vui được có mặt tại đây giữa thành phố Sông Hương, Núi Ngự tươi đẹp để cùng trao đổi về mô hình giáo dục thân thiện, hữu ích và hiện đại phù hợp với sự phát triển lớn mạnh của Dự án công nghệ giáo dục Edutech thời 4.0 – Trường học trực tuyến.

Dự án công nghệ giáo dục 4.0 Edutech - Trường học trực tuyến là sản phẩm tất yếu của không những công nghệ mà còn là của những người có tâm huyết với nền giáo dục nước nhà với mục đích mong muốn góp phần để con em chúng ta khắp mọi miền trên dải đất hình chữ S đều được bồi dưỡng để nhanh chóng hội nhập, nắm vững tri thức và công nghệ, có đạo đức tốt - biết kính trọng cha mẹ, thầy cô giáo, biết trân trọng những điều tốt đẹp mà mình được thụ hưởng từ gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội, biết thương yêu nhau để làm nên nghiệp lớn dựng xây quê hương”.

Trường học trực tuyến "đổ bộ" thành phố Huế, tween và teen đã sẵn sàng để thử? ảnh 3

Thạc sỹ Nguyễn Duy Phương, Phó Viện trưởng, Giám đốc Dự án công nghệ giáo dục Edutech 4.0 - Trường trực tuyến, người đề xuất và triển khai Dự án: “Trường trực tuyến mới triển khai từ tháng 4-2019 vừa qua, nhưng đã có sức lan tỏa mạnh mẽ. Tới nay đã có hơn 40 tỉnh thành có học sinh sử dụng TTT. TTT có đầy đủ nội dung cho các học sinh từ lớp 1 tới lớp 12 ở 3 bộ môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Tương lai TTT sẽ mở rộng sang tất cả các môn khác như Vật lý, Hóa học, Địa lý, Giáo dục công dân, Mỹ thuật, Âm nhạc v.v… Sẽ còn có những hình thức ngoại khóa khác thú vị để Dự án thêm phong phú, hấp dẫn và đi vào lòng người.

Trường học trực tuyến "đổ bộ" thành phố Huế, tween và teen đã sẵn sàng để thử? ảnh 4

Thạc sỹ Dương Văn Bá, chuyên viên Dự án, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ công tác chính trị, học sinh & sinh viên – Bộ GD&ĐT: “Các nội dung của TTT luôn cập nhật và bám sát với chương trình mà Bộ GD&ĐT ban hành. Sắp tới có những thay đổi từ chỉ đạo của Bộ, TTT cũng tiếp tục cập nhật và điều chỉnh sao cho phù hợp. TTT có nhiều tiện ích hấp dẫn: Ví dụ một gia đình có nhiều anh em cùng đi học thì có thể dùng một thẻ cho tiết kiệm cũng được. Sẽ có chức năng để cha mẹ có thể kiểm tra việc học của con em mình siêng năng tới đâu. Trong tương lai gần sẽ có nhiều thầy cô cùng giảng một bài học ở những clip khác nhau để các học sinh có thể tùy chọn một hoặc nhiều thầy cô mà mình yêu thích. Rồi các học sinh xuất sắc khi học TTT giành được những thành tích tốt ở trường, ở các kỳ thi sẽ được TTT khen thưởng với những phần thưởng thú vị…”.  

Dự án TTT là sản phẩm hỗ trợ tích cực cho các học sinh có thể nắm vững, in sâu kiến thức và bài giảng, mở rộng hiểu biết sau khi được học trên lớp với các thầy cô. Các con có thể xem trước từ ở nhà những clip bài giảng, hoặc sau khi được thày cô giảng ở trên lớp đều tốt. Có chỗ nào chưa hiểu, có thể xem đi xem lại cho tới khi hiểu thì thôi. Tác dụng rõ rệt với các bạn không may - không được dự giờ bài giảng nào đó trên lớp thì có thể xem clip bài giảng cũng tiếp thu được kiến thức. Chắc chắn những học sinh tận dụng tích cực TTT sẽ học giỏi và vượt qua các kỳ thi dễ dàng.

Trường học trực tuyến "đổ bộ" thành phố Huế, tween và teen đã sẵn sàng để thử? ảnh 5

Một buổi gặp gỡ và tọa đàm tương tự cũng được tổ chức ở TP Đà Nẵng chan hòa nắng. Đại diện của Sở Giáo dục và các phòng Giáo dục của các quận, huyện đã về dự đông đủ. Tất cả cùng ủng hộ và tin tưởng TTT sẽ phát triển mạnh mẽ với những người tổ chức giàu lòng nhiệt huyết.

Trường học trực tuyến "đổ bộ" thành phố Huế, tween và teen đã sẵn sàng để thử? ảnh 6

Trao thưởng cho các cơ sở làm tốt công việc phát triển Dự án TTT thời gian qua.

Theo BTC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai màu tím của Người Ấy Là Ai 2022: Bên bạn gái gần thập kỷ, "ngọt sâu răng" từ điều giản dị

Chàng trai màu tím của Người Ấy Là Ai 2022: Bên bạn gái gần thập kỷ, "ngọt sâu răng" từ điều giản dị

HHT - Sau tập 1 của “Người Ấy Là Ai”, điều nhận được sự quan tâm của khán giả nhiều nhất là mối tình 9 năm của chàng trai chuyển giới Nguyễn Hồ. Trong gần một thập kỷ bên nhau, cặp đôi luôn dành đối phương những cử chỉ ngọt ngào, đồng thời thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào trên MXH.
HLV U23 Việt Nam và U23 Thái Lan nhận định thế nào trước trận Chung kết tại SEA Games 31?

HLV U23 Việt Nam và U23 Thái Lan nhận định thế nào trước trận Chung kết tại SEA Games 31?

HHT - Báo chí Thái Lan viết rằng đội tuyển U23 Thái Lan sẽ “gây bất ngờ cho U23 Việt Nam” trong trận Chung kết bóng đá nam tại SEA Games 31. Ngoài ra, huấn luyện viên U23 Thái Lan nhận định thế nào về trận quyết chiến cuối cùng này và tại sao HLV cả hai đội đều cho rằng cầu thủ của mình phải chịu nhiều sức ép?