Trường Nguyệt Tẫn Minh tập 18: La Vân Hi nhập vai xuất sắc, Bạch Lộc chưa đủ đau thương

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tập mới nhất của "Trường Nguyệt Tẫn Minh" khiến khán giả khóc cạn nước mắt vì kết thúc bi thương của chuyện tình Minh Dạ (La Vân Hi) -  Tang Tửu (Bạch Lộc). La Vân Hi nhận được cơn mưa lời khen với diễn xuất bằng mắt ngày càng thăng hạng, trong khi Bạch Lộc bị một số khán giả đánh giá có phần xuống phong độ với biểu cảm "hơi gồng". 

* Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Ở tập 18 của Trường Nguyệt Tẫn Minh, Đàm Đài Tẫn (La Vân Hi) và Lê Tô Tô/ Diệp Tịch Vụ (Bạch Lộc) cùng trải qua những thời khắc cuối cùng của mộng cảnh Bát Nhã Phù Sinh (hay Bàn Nhược Phù Sinh). Tang Tửu vì dùng tiên tủy của cả tộc Đằng Xà luyện thành ngọc Khuynh Thế bị trời giáng lôi kiếp. Vì người mình yêu, Minh Dạ chịu lôi kiếp thay nàng, lấy thần tủy đổi ma cốt để giúp Tang Tửu trở lại tu tiên, trả nợ tình cho nàng.

Trường Nguyệt Tẫn Minh tập 18: La Vân Hi nhập vai xuất sắc, Bạch Lộc chưa đủ đau thương ảnh 1

Ảnh: La Vân Hi 罗云熙Leo 1st Vietnamese Fanpage - 66VNPrincess

Cư dân mạng nhận xét diễn xuất của La Vân Hi trong phân đoạn này xứng đáng nhận điểm 10. Sự đau khổ lẫn hối hận, si tình của Minh Dạ được nam diễn viên diễn tả hoàn hảo, khiến khán giả cũng ngấn lệ theo nước mắt của Chiến thần Thượng Thanh Thần Vực dù đã biết trước kết thúc bi thương của Tang Tửu - Minh Dạ.

Trường Nguyệt Tẫn Minh tập 18: La Vân Hi nhập vai xuất sắc, Bạch Lộc chưa đủ đau thương ảnh 2
Trường Nguyệt Tẫn Minh tập 18: La Vân Hi nhập vai xuất sắc, Bạch Lộc chưa đủ đau thương ảnh 3
Trường Nguyệt Tẫn Minh tập 18: La Vân Hi nhập vai xuất sắc, Bạch Lộc chưa đủ đau thương ảnh 4

Ảnh: La Vân Hi 罗云熙Leo 1st Vietnamese Fanpage - 66VNPrincess

Nếu La Vân Hi thu về lời khen không ngớt thì diễn xuất của Bạch Lộc lại trở thành đề tài bàn luận sôi nổi của khán giả sau tập 18. Một bộ phận netizen cho rằng diễn xuất của Bạch Lộc "chưa tới" trong phân đoạn đắt giá này. Biểu cảm của cô trở nên đơ sượng, cứng nhắc.

Trường Nguyệt Tẫn Minh tập 18: La Vân Hi nhập vai xuất sắc, Bạch Lộc chưa đủ đau thương ảnh 5
Trường Nguyệt Tẫn Minh tập 18: La Vân Hi nhập vai xuất sắc, Bạch Lộc chưa đủ đau thương ảnh 6

Biểu cảm vừa đau khổ vừa uất hận của Tang Tửu khi nói ra sự thật cô đã chết tại vực hoang không được Bạch Lộc thể hiện rõ và bị netizen cho rằng "quá gồng".

Trường Nguyệt Tẫn Minh tập 18: La Vân Hi nhập vai xuất sắc, Bạch Lộc chưa đủ đau thương ảnh 7

Ở tình tiết Tang Tửu đau khổ đến hắc hóa vì cả tộc Trai bị tàn sát, diễn xuất của Bạch Lộc cũng gây tranh cãi vì không tạo được nhiều cảm xúc hay "cứa tim" người xem như kỳ vọng.

Nhiều cư dân mạng nhận xét so với thời đóng Châu Sinh Như Cố, diễn xuất ở Trường Nguyệt Tẫn Minh của Bạch Lộc có phần chững lại, thậm chí đi xuống. "Cảnh ngược tâm thì diễn xuất của La Vân Hi không có gì phải chê, nhìn anh khóc rất nhẹ mà như thắt cả ruột gan vậy. Còn Bạch Lộc chưa bộc lộ được hết cái tha hóa đến đau thương của nhân vật. Ổn thôi chứ chưa bùng nổ", một cư dân mạng bình luận.

Trái lại, cũng không ít người xem cho rằng nếu theo dõi từ đầu phim sẽ thấy Bạch Lộc làm khá tròn vai. Ở cảnh Tang Tửu và Minh Dạ chịu lôi kiếp, khi đó cô đã hóa Ma nữ, trong lòng dẫu còn yêu Chiến thần nhưng thù hận và sự hối hận vì khiến cả tộc nhân bị sát hại lớn hơn. Vậy nên, khán giả không thể kỳ vọng vào một Tang Tửu sẽ khóc lóc thảm thiết, đau khổ tột cùng như Minh Dạ.

Bạch Lộc đã làm tốt khi thể hiện sự lạnh lùng, bất ngờ với hành động của Minh Dạ, nhưng vẫn thoáng vẻ đau thương của tâm lý nhân vật. Thêm nữa, còn quá sớm để nhận định phong độ diễn xuất của Bạch Lộc đi xuống, vì sẽ còn ít nhất 2 cảnh "đại bi thương" của phim đang chờ lên sóng.

Trường Nguyệt Tẫn Minh tập 18: La Vân Hi nhập vai xuất sắc, Bạch Lộc chưa đủ đau thương ảnh 8

Trường Nguyệt Tẫn Minh mới chỉ phát sóng 18/40 tập phim. Người hâm mộ của phim nên chuẩn bị sẵn khăn giấy vì sẽ còn nhiều tình tiết ngược tâm chẳng kém nửa phần đầu. La Vân Hi và Bạch Lộc liệu có thể đột phá diễn xuất, đáp lại kỳ vọng của khán giả?

Trường Nguyệt Tẫn Minh tập 18: La Vân Hi nhập vai xuất sắc, Bạch Lộc chưa đủ đau thương ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm