"Trường Nguyệt Tẫn Minh" tập cuối: Đàm Đài Tẫn thành thần nhưng không rõ sống chết

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đúng như tin đồn, "Trường Nguyệt Tẫn Minh" có kết thúc mở. Đàm Đài Tẫn và Lê Tô Tô cùng trở thành thần. Nhưng cả hai có tái ngộ, sống hạnh phúc hay không nằm ở... trí tưởng tượng của khán giả.

* Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Khi Trường Nguyệt Tẫn Minh phát sóng được một nửa số tập, một đoạn kịch bản đã bị làm lộ trên Weibo, hé lộ kết thúc mở. Tập cuối của phim lên sóng vào tối 9/5 cũng trùng khớp đến 90% so với kịch bản này. Đại kết cục của Trường Nguyệt Tẫn Minh đúng là kết mở, không phải "happy ending" giống nguyên tác.

"Trường Nguyệt Tẫn Minh" tập cuối: Đàm Đài Tẫn thành thần nhưng không rõ sống chết ảnh 1

"Ma thần" Đàm Đài Tẫn (La Vân Hi) và "Dục Linh tiên tử" Lê Tô Tô (Bạch Lộc) hoàn thành đại hôn. Nàng mở ra trận pháp Xả Thân để cùng kết liễu sinh mạng với Ma thần, nhưng bị Đàm Đài Tẫn ngăn lại, đẩy vào trận pháp Tinh Phạt do tiên môn tạo ra.

Công Dã Tịch Vô/ Tiêu Lẫm (Đặng Vi) vì sử dụng cấm thuật mà tẩu hỏa nhập ma, muốn hấp thu sức mạnh của các đệ tử tiên môn lẫn yêu ma để giết Đàm Đài Tẫn. Ma thần nhận một kiếm của Tịch Vô xem như trả hết duyên nợ tiền kiếp cho Tiêu Lẫm, cũng giúp chàng thoát khỏi bị ma khí thao túng.

"Trường Nguyệt Tẫn Minh" tập cuối: Đàm Đài Tẫn thành thần nhưng không rõ sống chết ảnh 2

Rơi vào trận Tinh Phạt, chứng kiến cảnh tượng Ma thần diệt thế tương tự năm xưa, Lê Tô Tô thấu tỏ vô tình đạo phi thăng thành Thần nữ. Nàng hiểu rõ mọi chuyện Đàm Đài Tẫn làm chính là giúp nàng nhanh chóng trở thành thần. Bởi chỉ có thần linh mới có thể tiêu diệt hoàn toàn Ma thần. Đàm Đài Tẫn muốn mượn tay nàng để kết liễu bản thân và Đồng Bi đạo, bảo vệ chúng sinh.

"Trường Nguyệt Tẫn Minh" tập cuối: Đàm Đài Tẫn thành thần nhưng không rõ sống chết ảnh 3

Ấn ký trên trán và diện mạo của Đàm Đài Tẫn cũng thay đổi, mang dáng vẻ của thần khi lòng anh được Tô Tô nhìn thấu.

"Trường Nguyệt Tẫn Minh" tập cuối: Đàm Đài Tẫn thành thần nhưng không rõ sống chết ảnh 4

Đàm Đài Tẫn và Lê Tô Tô cùng trở lại nơi Minh Dạ phong ấn tà cốt vạn năm trước, nhìn ngắm thế gian lần cuối. Nàng muốn ôm lấy Đàm Đài Tẫn để cùng tan biến với Đồng Bi đạo, nhưng chàng lại dùng vảy Hộ Tâm để bảo vệ nàng, một mình biến mất.

"Trường Nguyệt Tẫn Minh" tập cuối: Đàm Đài Tẫn thành thần nhưng không rõ sống chết ảnh 5

Vảy Hộ Tâm đưa Lê Tô Tô đến hoàng lăng nước Cảnh, nàng nhìn thấy bia mộ Đàm Đài Tẫn tự khắc cho hai người, càng tỏ tường tình cảm của Đài Tẫn. Cảnh khóc của Bạch Lộc ở phân đoạn này cũng khiến không ít người ngấn lệ theo.

"Trường Nguyệt Tẫn Minh" tập cuối: Đàm Đài Tẫn thành thần nhưng không rõ sống chết ảnh 6

Tứ châu tam giới thoát khỏi họa diệt thế, không còn Ma thần nhưng cũng không còn Đàm Đài Tẫn. Phim khép lại bằng khung cảnh Lê Tô Tô ngồi bên bờ sông Mặc cùng A Mật - con gái của nàng và Đàm Đài Tẫn. Tô Tô kể lại câu chuyện về công chúa tộc Trai và Chiến thần vạn năm trước cho A Mật. Bóng dáng của Đàm Đài Tẫn lờ mờ xuất hiện từ vảy Hộ Tâm.

"Trường Nguyệt Tẫn Minh" tập cuối: Đàm Đài Tẫn thành thần nhưng không rõ sống chết ảnh 7

Câu nói "chờ khi chúng ta gặp lại, ta sẽ nói cho chàng" của Lê Tô Tô khi tạm biệt dường như là ẩn ý về sự tái sinh của Đàm Đài Tẫn.

Không có tình tiết làm rõ liệu Đàm Đài Tẫn có còn sống hay không, nhưng với kết thúc mở này, đa số khán giả đều nghĩ theo hướng thần thức hoặc một tia nguyên thần của Đàm Đài Tẫn vẫn còn lưu lại ở vảy Hộ Tâm. Nghĩ tích cực theo hướng kết thúc có hậu, người xem có thể tượng tưởng phần nguyên thần này có thể được đánh thức, đem Đàm Đài Tẫn đoàn tụ cùng Tô Tô và A Mật vào một ngày nào đó. Hoặc lái theo nguyên tác, một phần nguyên thần của Đàm Đài Tẫn được lưu lại ở nhân gian, chờ ngày A Mật tìm cha.

"Trường Nguyệt Tẫn Minh" tập cuối: Đàm Đài Tẫn thành thần nhưng không rõ sống chết ảnh 11
MỚI - NÓNG
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
HHT - Chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim” do báo Tiền Phong phối hợp với Công ty Cổ phần Him Lam, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12. Đây là lần thứ hai báo Tiền Phong phát động tổ chức chương trình, sau lần thứ nhất diễn vào năm 2017.

Có thể bạn quan tâm