Trường quốc tế Việt - Úc (TP.HCM) tiếp tục vấp phải chỉ trích về chính sách học phí

HHT - Tuyển sinh Đại học sẽ kéo dài đến tháng 2/2021, trường quốc tế Việt - Úc (TP.HCM) tiếp tục vấp phải chỉ trích về chính sách học phí, đó là những tin tức đáng chú ý ngày 8/5.

Tuyển sinh Đại học sẽ kéo dài đến tháng 2/2021

Đây là thông tin được bà Nguyễn Thu Thủy - quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT công bố tại hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2020 sáng 8/5.

Năm nay, quy chế tuyển sinh có một số điểm mới về việc tổ chức thi riêng, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào nhóm ngành sư phạm, sức khỏe được quy định chung cho các hình thức và loại hình đào tạo, không công bố trúng tuyển trước khi tốt nghiệp THPT. Theo bà Thủy, để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, năm nay Bộ GD-ĐT quy định rõ với những ngành có số lượng thí sinh trúng tuyển ít, không thể mở ngành, trường cần phải thông báo cho các bộ phận liên quan giải quyết, không nâng điểm chuẩn để đánh rớt thí sinh như năm 2019.

Trường quốc tế Việt - Úc (TP.HCM) tiếp tục vấp phải chỉ trích về chính sách học phí ảnh 1 Tuyển sinh Đại học sẽ kéo dài đến tháng 2/2021. Ảnh minh họa: Internet

Đối với việc tổ chức thi tuyển sinh riêng, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường cần cân nhắc và nghiên cứu kỹ các điều kiện cần và đủ để thi riêng, tránh gây hoang mang dư luận vì nghĩ có đến hàng chục kỳ thi tuyển sinh khác nhau.

"Tự chủ phải có lộ trình chứ không phải muốn làm gì thì làm, phải có sự kiểm soát chất lượng. Thi phải có quy chế, đội ngũ, ngân hàng đề… để đảm bảo tính khách quan, công bằng và minh bạch chứ không phải nói thi là thi. Các trường cần phải trăn trở về trách nhiệm của mình với xã hội, đất nước trong giai đoạn này. Suốt ngày bàn về tổ hợp tuyển sinh chưa đủ. Nên quan tâm hài hòa đến cả chất lượng đào tạo" - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết.

Trường Quốc tế Việt - Úc tiếp tục vấp phải chỉ trích về chính sách học phí 

Bảng kê học phí mới đây của trường quốc tế Việt Úc lại tiếp tục gây tranh cãi và bị phụ huynh phản đối gay gắt vì chẳng những không giảm mà còn tăng thêm. Theo đó, các phụ huynh cho rằng, trường thông báo giảm 70% học phí trong mùa dịch. Tuy nhiên, từ bản thông báo này, thực tế phụ huynh phải đóng đến 130% học phí. Nhiều phụ huynh còn thắc mắc khi Bộ GD&ĐT yêu cầu giảm môn học và tiết học không cần thiết, còn trường Việt - Úc thì làm ngược lại, cho tăng giờ học để giữ tiền học phí, thậm chí còn tìm cách thu hơn.


Chia sẻ với báo chí, anh Lê Đăng Tuấn có con học lớp 5 tại trường Việt - Úc bức xúc: "Hóa ra thời gian học online vừa qua là vô ích rồi. Học online không chất lượng hay sao mà nhà trường nhất quyết phải tăng tiết học lên, kể cả ngày thứ 7 phải học 5 tiết. Liệu các em có đủ sức để học không? Nếu như vậy thì việc học thêm có đạt được kết quả như mong muốn không hay đó chỉ là hình thức hợp thức hóa mà trường bày ra để thu thêm cho bằng được tiền phụ huynh?".

Trường quốc tế Việt - Úc (TP.HCM) tiếp tục vấp phải chỉ trích về chính sách học phí ảnh 2

Trường Việt - Úc liên tiếp vấp phải những tranh cãi trái chiều liên quan đến chính sách học phí. Ảnh minh họa: Internet

Trước đó, chiều 2/5, trường Quốc tế Việt - Úc phát đi thông báo miễn giảm học phí sau khi bị phụ huynh phản đối. Đối với cấp Mầm non, trong thời gian nghỉ dịch theo quy định của Nhà nước, trường không thu học phí.

Đối với cấp Tiểu học và Trung học, sẽ được giảm 70% học phí và không thu các khoản phí khác bao gồm phí ăn uống, xe đưa đón học sinh trong giai đoạn nghỉ dịch và học trực tuyến theo quy định của Nhà nước. Phụ huynh chỉ phải thanh toán cho những ngày thực tế học sinh đã sử dụng các dịch vụ này tại trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.
TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng mạng xã hội, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia vô cùng bức xúc.
Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

HHT - Trong một vụ việc mà nhiều trang tin gọi là “rất sốc”, một gia đình 3 người mang hộ chiếu Bỉ cùng ra sân bay để chuẩn bị lên máy bay, nhưng đứa con nhỏ không có vé. Khi bị nhân viên yêu cầu mua vé cho con, cặp bố mẹ đã có một quyết định mà chắc không ai có thể hiểu được: Bỏ mặc con ở sân bay, còn mình có vé thì cứ đi.