Trưởng thành là lúc chúng ta ngừng tin vào những ảo tưởng nghe có vẻ hay ho về tình yêu

HHT - Quyết định trưởng thành cũng là lúc ngừng tin vào những ảo tưởng nghe có vẻ hay ho nhưng không đúng sự thật về chuyện yêu đương.

Tớ đã từng tin rằng: “Để quên một người, cần mất gấp đôi thời gian yêu họ”

Vấn đề nan giải hậu chia tay là hội chứng kí ức lộn tùng phèo. Hình bóng của ex cứ đeo bám tâm trí, dằn vặt trái tim đến mất ăn mất ngủ. Đồng ý rằng chia tay thì khổ lắm, đau lắm, dày vò ghê gớm lắm. Nhưng đến mức “Mất gấp đôi thời gian yêu anh mới quên được anh” thì rõ ràng là làm lố!

Sự thật khi trưởng thành: Trái tim có khả năng hồi phục vô cùng mạnh mẽ. Trong trường hợp bình thường, ngay vào lúc bạn đang vật vã trong nỗi đau thất tình, cơ chế hồi phục đã âm thầm khởi động. Bạn không cần mất trí nhớ, chỉ cần tin tưởng vào thời gian. Sẽ đến lúc mà việc nhớ về ex không còn làm bạn đau đớn nữa. Còn nếu bạn rơi vào dạng “bất thường”? Hãy tự hỏi mình có thuộc những ca này không: Thích bi kịch hóa bản thân/ Quá cố chấp và thích tự “đào mộ” mọi thứ lên để lầy lội trong cảm giác được đau đớn.

Trưởng thành là lúc chúng ta ngừng tin vào những ảo tưởng nghe có vẻ hay ho về tình yêu ảnh 1

Tớ đã từng tin rằng: “Luôn có ai đó yêu bạn vì chính bản thân bạn”

Truyền thuyết này được các nhà làm phim vô cùng yêu thích. Còn gì tuyệt vời hơn để giữ chân gái ế bên màn hình ti vi ngoài kịch bản trai-hoàn-hảo yêu điên đảo gái-dưới-trung-bình? Thế là hội F.A lại có lý do để ế trong tư thế ngẩng cao đầu chờ “ai đó” rơi từ trên trời xuống. Chúng ta tin rằng: Cứ thoải mái nhét thức ăn vào miệng mặc kệ cân nặng vẫn có người yêu; lười biếng không cần học hỏi cầu tiến vì ngớ ngẩn cũng có người yêu; sống hờ hững bất chấp không cần để ý đến bất kỳ điều gì đến mức thành vô duyên lạc quẻ cũng có người yêu….

Sự thật khi trưởng thành: Đời không như là mơ, cũng chẳng như là phim. Nếu bạn cứ thản nhiên để cân nặng tăng vô tội vạ, thỏa hiệp với hàng tá khuyết điểm của mình, không biết rút kinh nghiệm từ những sai lầm trong quá khứ - thì… chỉ có thiên thần (hoặc tâm thần) mới yêu nổi bạn. Tình yêu có thể khiến bạn đẹp hơn gấp nhiều lần trong mắt đối phương, nhưng mọi sự bao dung đều có giới hạn. Adrenaline có thể mang đến ảo giác cho anh ta, nhìn bạn thiếu thực tế, nhưng cũng có ngày mọi thứ được trả lại đúng giá trị thật cũng là chuyện thường tình.

Đừng nhầm lẫn việc “Là chính mình” với “Là phiên bản tệ hại nhất của mình”.

Trưởng thành là lúc chúng ta ngừng tin vào những ảo tưởng nghe có vẻ hay ho về tình yêu ảnh 2

Tớ đã từng tin rằng: “Không gì sánh được với tình đầu”

Có ai đó đã nói rằng, trong cuộc đời con người sẽ có hai loại tình yêu: Tình đầu, và những mối tình sau đó. Tình đầu dễ vỡ nhưng khó quên, người yêu đầu dễ xa nhưng luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim. Đó là nguồn cơn cho đủ mọi rắc rối tình cảm sau này. Người thì bảo không bao giờ có lại được cảm xúc như lần đầu tiên, người lại mãi tìm kiếm bóng dáng tình đầu trong những người yêu đến sau.

Sự thật khi trưởng thành: Chẳng riêng chuyện tình yêu, thứ gì được gắn nhãn “đầu tiên” đều có lợi thế tuyệt đối với trí nhớ của con người. (Kiểm chứng: Neil Armstrong là người đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng. Còn người thứ hai? Biết chết liền!). Nhưng đầu tiêntốt nhất là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn chưa hài lòng với tình yêu hiện tại, hãy tìm vấn đề ở hiện tại chứ đừng lội ngược quá khứ làm gì. Mọi tình yêu đã qua đều là kinh nghiệm để bạn làm tốt hơn ở hiện tại.

Tớ đã từng tin rằng: “Tình yêu chỉ là chuyện của hai người”      

Khi yêu ta dễ phóng đại tầm quan trọng của đối phương lên 1.000 lần và khiến tất cả những yếu tố xung quanh lu mờ đến mức tối đa. Đó là lý do các cô nàng vừa có người yêu sẽ đồng thời tàng hình khỏi tất cả các cuộc hò hẹn cùng bạn bè và cài chế độ mất sóng trước mọi lời khuyên bảo. Khi có chuyện gì đó xảy ra, họ sẽ nói câu thoại kinh điển “Em không cần quan tâm người khác nói gì về anh, em chỉ biết yêu anh mà thôi”

Trưởng thành là lúc chúng ta ngừng tin vào những ảo tưởng nghe có vẻ hay ho về tình yêu ảnh 3

Sự thật khi trưởng thành: Yêu một người là cho phép đối phương bước vào thế giới của mình đồng thời dung nạp thế giới của người đó chứ không phải hai người cùng chơi trò “em và anh chống lại thế giới”. Bạn đâu phải là siêu nhân đâu!

Tớ đã từng tin rằng: “Hãy kiên nhẫn đợi chờ “chân mệnh thiên tử”

Một tiểu thuyết từng ghi rằng “Gặp đúng người, sai thời điểm, là bi thương. Gặp sai người, đúng thời điểm, là bất lực. Gặp sai người, sai thời điểm là thê lương. Gặp đúng người đúng thời điểm, là hạnh phúc”. Đoạn viết này ám ảnh nhiều cô nàng, đến nỗi họ quyết tâm khép chặt trái tim để tránh bi thương, bất lực, thê lương. Còn trước đó? Đành treo biển “miễn tiếp khách” với các vệ tinh thôi.

Sự thật khi trưởng thành: Nếu cuộc đời là một sân khấu, thì bạn cũng cần tổ chức casting để tìm nam chính của đời mình chứ! Làm gì có chàng trai nào đùng đùng gõ cửa nhà bạn với dòng chữ “tôi là định mệnh” khắc trên trán. Bạn luôn cần những cơ hội, những cuộc gặp gỡ, và nhiều sự chọn lựa để tìm được người ấy.

Trưởng thành là lúc chúng ta ngừng tin vào những ảo tưởng nghe có vẻ hay ho về tình yêu ảnh 4

Tớ đã từng tin rằng: “Người con trai thực sự yêu bạn sẽ thay đổi vì bạn”

Đây là cái cớ để các nàng vin vào mà cân đo đong đếm chất lượng tình yêu. Các nàng thích đưa ra những giả thuyết hoành tráng kiểu như nếu anh yêu em thì sao anh không bỏ thuốc lá/ ngừng chơi game/ thôi tụ tập cùng hội bạn. Nhiều nàng gái ngoan lại vướng bẫy trai hư bởi tin rằng họ có thể “sửa chữa” anh chàng thành trai ngoan. Nhưng…

Sự thật khi trưởng thành: Con trai không phải là xe hơi hay máy móc để mà chờ bạn vung vẩy chiếc cờ lê “tình yêu”. Chàng có thể vì bạn mà chăm tắm rửa và siêng dọn phòng hơn nhưng chớ có tưởng bở. Phần lớn chúng chỉ là sự thỏa hiệp và đối phó. Thay vì trông chờ vào phép màu tình yêu, bạn nên: 1. Chọn một chàng tốt tính. 2. Tập thích nghi với những tính xấu của anh chàng.

Trưởng thành là lúc chúng ta ngừng tin vào những ảo tưởng nghe có vẻ hay ho về tình yêu ảnh 5
Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chú chó ngày nào cũng ngồi đợi ở cùng một chỗ, sau 8 tháng đã được về với gia đình

Chú chó ngày nào cũng ngồi đợi ở cùng một chỗ, sau 8 tháng đã được về với gia đình

HHT - Dù trời nắng hay trời mưa, chú chó vẫn ngồi ở đúng một chỗ, ngóng ra xa như chờ đợi ai đó. Có người nhìn thấy, dỗ dành không được nên đã quay video và đăng lên mạng xã hội. Clip được xem hàng trăm nghìn lượt này đã giúp chủ của chú chó tìm được nó và đưa về với gia đình. Hóa ra đằng sau chú chó đi lạc này là cả một câu chuyện dài.
Biểu tượng hy vọng: Bé gái 7 tuổi che chắn cho em trai khi mắc kẹt trong động đất

Biểu tượng hy vọng: Bé gái 7 tuổi che chắn cho em trai khi mắc kẹt trong động đất

HHT - Có rất nhiều câu chuyện đau buồn sau thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ - Syria vào ngày 6/2. Nhưng giữa bi thương, vẫn có những hình ảnh như biểu tượng của hy vọng. Một trong số đó là hình ảnh bé gái 7 tuổi người Syria che chắn cho em trai nhỏ khi hai chị em cùng mắc kẹt dưới đống đổ nát do động đất, khiến ai nhìn thấy cũng rơi nước mắt.