Trường Tương Tư 2 tập 4, 5: Tiểu Yêu muốn lấy chồng, hai bên nội - ngoại ngăn cản

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đám cưới của Tiểu Yêu và Phong Long đang đến rất gần. Nhưng có vẻ ngoại trừ chú rể, không một ai vui mừng trước “đám cưới thế kỷ” này. Nhiều âm mưu trì hoãn và phá đám đã và đang âm thầm diễn ra.

* Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Hai tập phim 4 và 5 của Trường Tương Tư phần 2 mở đầu với thời hạn 13 tháng mà Thương Huyền (Trương Vãn Ý) dành cho Tiểu Yêu (Dương Tử) đã hết. Mỗi ngày, Thương Huyền đều viết một lá thư gửi cho Tiểu Yêu giục nàng trở về, nhưng Tiểu Yêu đều lờ đi. Một ngày, Thương Huyền lén rời khỏi cung điện, bỏ trống ngôi vua, đích thân đến đón Tiểu Yêu. Nếu Tiểu Yêu không trở về thì Thương Huyền cũng sẽ ở lại đó. Không còn cách nào khác, Tiểu Yêu đành nhượng bộ, theo Thương Huyền trở về.

Trường Tương Tư 2 tập 4, 5: Tiểu Yêu muốn lấy chồng, hai bên nội - ngoại ngăn cản ảnh 1
Trường Tương Tư 2 tập 4, 5: Tiểu Yêu muốn lấy chồng, hai bên nội - ngoại ngăn cản ảnh 2

Sự xuất hiện của Tiểu Yêu đã khiến Hinh Duyệt nảy sinh nghi ngờ. Tuy hiện tại đã là Vương hậu, nhưng Hinh Duyệt rất ít khi gặp được Thương Huyền. Ngoài xử lý công việc triều chính, nơi Thương Huyền hay ghé đến nhất là Đỉnh Tiểu Nguyệt - nơi ở hiện tại của Tiểu Yêu và tổ phụ. Mọi người đều nghĩ Thương Huyền hay ghé đến đây là để học hỏi tổ phụ, nhưng Hinh Duyệt không nghĩ như vậy. Cô ta cũng sớm nhận ra ở Đỉnh Tiểu Nguyệt có trồng một cây hoa phượng. Trong đêm tân hôn, Thương Huyền đã bỏ mặc cô ta mà một mình đi dạo ở rừng hoa phượng.

Trường Tương Tư 2 tập 4, 5: Tiểu Yêu muốn lấy chồng, hai bên nội - ngoại ngăn cản ảnh 3
Trường Tương Tư 2 tập 4, 5: Tiểu Yêu muốn lấy chồng, hai bên nội - ngoại ngăn cản ảnh 4

Mặc dù đã nhận lời cầu hôn của Phong Long (Vương Hoằng Nghị), nhưng Tiểu Yêu dường như không mặn mà với đám cưới lắm. Sau khi dọn đi khỏi Cung Tử Kim không thành, Tiểu Yêu ở lại Đỉnh Tiểu Nguyệt tập trung soạn thảo sách về y học. Sau ba năm, Phong Long cảm thấy không nên chờ thêm nữa, liền đến xin tổ chức đám cưới. Mặc dù Tiểu Yêu đồng ý, nhưng cả nhà nàng, bao gồm hai bên nội - ngoại lại có vẻ muốn trì hoãn thêm.

Tổ phụ - ông ngoại Tiểu Yêu không vội thông báo tin đám cưới, nên ngoại trừ một số nhân vật quan trọng, còn lại không ai biết “đám cưới thế kỷ” giữa Vương cơ Hạo Linh và Tộc trưởng Xích Thủy sắp diễn ra. Hạo Linh Vương - cha Tiểu Yêu cũng không vội chọn ngày tổ chức hôn lễ, còn dặn thuộc hạ “cao su” thời gian càng dài càng tốt. Thậm chí, Hạo Linh Vương còn “gợi ý” với Tiểu Yêu rằng nếu nàng đổi ý, ông sẽ giúp nàng giải quyết hậu quả, không cần phải lo lắng về thể diện. Dù vậy, Tiểu Yêu vẫn quả quyết rằng nàng đã suy nghĩ kỹ.

Trường Tương Tư 2 tập 4, 5: Tiểu Yêu muốn lấy chồng, hai bên nội - ngoại ngăn cản ảnh 5
Trường Tương Tư 2 tập 4, 5: Tiểu Yêu muốn lấy chồng, hai bên nội - ngoại ngăn cản ảnh 6

Người phản đối đám cưới này nhất có lẽ là Thương Huyền. Khi Phong Long đến xin cưới, Thương Huyền mắt tóe lửa, nhiều lần úp mở với Tiểu Yêu là không muốn cô lấy chồng. Trong đêm cuối chia tay trước khi Tiểu Yêu về lại Núi Ngũ Thần chờ ngày xuất giá, Thương Huyền uống say và đã nói hết tâm sự trong lòng. Rằng Thương Huyền muốn Tiểu Yêu gả cho mình, Tiểu Yêu sẽ được làm Vương hậu, còn những người phụ nữ khác ở trong cung Thương Huyền sẽ đuổi đi hết.

Ý thức được những lời này có thể gây sóng gió lớn, tổ phụ đành đánh ngất Thương Huyền, cho người đưa đi, ém nhẹm chuyện này không cho bất kỳ ai biết nữa. Riêng Tiểu Yêu, do đã quá say, nàng đã không nghe được những lời này.

Trường Tương Tư 2 tập 4, 5: Tiểu Yêu muốn lấy chồng, hai bên nội - ngoại ngăn cản ảnh 7
Trường Tương Tư 2 tập 4, 5: Tiểu Yêu muốn lấy chồng, hai bên nội - ngoại ngăn cản ảnh 8

Người đau khổ không kém Thương Huyền trước tin Tiểu Yêu sắp lấy chồng là Đồ Sơn Cảnh (Đặng Vi). Sau khi chia tay, Tiểu Yêu luôn giữ khoảng cách và bày ra vẻ mặt lạnh lùng nếu tình cờ gặp Cảnh. Vì thế, khi Tiểu Yêu đồng ý cùng đi ăn những món quà vặt yêu thích ngày xưa, Cảnh đã rất vui.

Dù Tiểu Yêu có nói rằng khẩu vị nàng giờ đã thay đổi, không còn thích ăn cổ vịt, không còn thích uống rượu thanh mai như ngày xưa, ám chỉ rằng nàng bây giờ đã không còn tình cảm với Cảnh, thì Cảnh vẫn rất vui vẻ. Chỉ cho đến khi Tiểu Yêu mời Cảnh đến dự đám cưới, Cảnh mới bàng hoàng, thậm chí đau khổ đến thổ huyết.

Trường Tương Tư 2 tập 4, 5: Tiểu Yêu muốn lấy chồng, hai bên nội - ngoại ngăn cản ảnh 9

Không biểu lộ cảm xúc quá rõ ràng trước mặt Tiểu Yêu, nhưng Tương Liễu cũng nằm trong hội những người phản đối đám cưới. Khi thấy Tiểu Yêu chán nản, sống không mục tiêu, Tương Liễu đến thăm và đàn hát “mua vui” cho nàng, nhưng lại nói là đến đòi thuốc.

Khi nhận được viên thuốc đặc biệt, là quà tạm biệt của Tiểu Yêu trước khi lấy chồng, Tương Liễu ngắm nó với tâm trạng phức tạp. Sau cùng, Tương Liễu tỏ ý tức giận bởi hắn đã dạy nàng trở nên mạnh mẽ hơn nhưng giờ nàng lại chấp nhận sống buông xuôi.

Trường Tương Tư 2 tập 4, 5: Tiểu Yêu muốn lấy chồng, hai bên nội - ngoại ngăn cản ảnh 10
Trường Tương Tư 2 tập 4, 5: Tiểu Yêu muốn lấy chồng, hai bên nội - ngoại ngăn cản ảnh 11

Kết thúc tập 5, Tiểu Yêu mặc áo cưới đỏ thắm, bước về phía Phong Long đang hồi hộp chờ đợi. Giữa đường, nàng ngoảnh đầu nhìn về phía Cảnh nhưng rồi cũng quay đi. Cảnh thực sự đã buông tay? Thương Huyền và Tương Liễu không xuất hiện ở đám cưới, cả hai thực sự đã từ bỏ?

Trường Tương Tư phần 2 được phát sóng từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần.

Trường Tương Tư 2 tập 4, 5: Tiểu Yêu muốn lấy chồng, hai bên nội - ngoại ngăn cản ảnh 15
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm