Từ đêm 10/2, miền Bắc đón không khí lạnh kèm mưa phùn, trời rét đậm

Từ đêm 10/2, miền Bắc đón không khí lạnh kèm mưa phùn, trời rét đậm
HHT - Chiều 10/2, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, chiều và đêm 10/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Từ đêm 10/2, miền Bắc đón không khí lạnh kèm mưa phùn, trời rét đậm ảnh 1

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc BộBắc Trung Bộ từ chiều tối và đêm 10/2 có mưa nhỏ rải rác; từ ngày 11/2, ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Từ ngày 11/2, ở các tỉnh Bắc BộBắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 11 - 14 độ, vùng núi 8 - 11 độ, vùng núi cao dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá.

Hà Nội từ đêm 10/2 có mưa nhỏ rải rác, từ ngày 11/2 trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11 - 14 độ.

Không khí lạnh tràn về, trời trở rét kèm mưa nhỏ, các bạn ra đường nhớ giữ ấm, đừng để bị ốm trước kỳ nghỉ tết Nguyên đán nhé, nếu không sẽ chẳng thể "quẩy" được trong dịp tết đâu!

Nguồn: Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Đan Mạch bất ngờ bỏ tước vị của 4 người cháu: Cháu trai lớn rất “sốc và bối rối”

Nữ hoàng Đan Mạch bất ngờ bỏ tước vị của 4 người cháu: Cháu trai lớn rất “sốc và bối rối”

HHT - Hoàng gia Đan Mạch đang là tâm điểm chú ý ở châu Âu khi Nữ hoàng Margrethe II bất ngờ hủy bỏ tước vị Hoàng gia của 4 người cháu ruột của mình. Con trai út của bà - tức là cha của 4 người cháu đó - tỏ ra không hài lòng với quyết định này. Liệu đây có phải là sự rạn nứt mới tại một Hoàng gia lâu đời?