Tự hào Việt Nam: Câu chuyện cách ly và lời cảm ơn của các du khách nước ngoài

HHT - Tuy mọi kế hoạch du lịch tại Việt Nam đều bị đảo lộn bất ngờ vì đại dịch Covid-19 nhưng các du khách nước ngoài vẫn không quên gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc sau những ngày cách ly tại đây. 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các nhóm khách nước ngoài chỉ có hai lựa chọn khi nhập cảnh Việt Nam, hoặc là chịu cách ly 14 ngày, hoặc quay về đất nước. Sau khi được cách ly, hàng loạt du khách đã lên tiếng bày tỏ lòng biết ơn Việt Nam cũng như ngưỡng mộ sự chuẩn bị chu đáo của Chính phủ Việt Nam giữa những ngày đại dịch.

Lá thư tiếng Việt của... du khách Ba Lan

Hai du khách Ba Lan trước khi trở về nước đã viết tay một lá thư tiếng Việt để thay lời cảm ơn các nhân viên của Trung tâm kiểm dịch Hội An. Nội dung bức thư kể về quá trình 11 ngày cách ly của họ tại khách sạn Hội An Beach Resort cùng nhiều lời khen ngợi. Các du khách còn bày tỏ nhất định sẽ quay trở lại Việt Nam một ngày gần nhất.

Tự hào Việt Nam: Câu chuyện cách ly và lời cảm ơn của các du khách nước ngoài ảnh 1 Bức thư đầy tâm huyết của hai du khách Ba Lan viết bằng tiếng Việt. Ảnh: VTC News
Review "ngàn sao" của đoàn khách du lịch châu Âu
Cũng tại Hội An, đoàn khách du lịch gồm 18 người đến từ châu Âu cũng không khỏi ngạc nhiên với điều kiện cách ly vô cùng tốt ở Hoa Cọ Resort. Trưởng đoàn Jan Bleyenberg - thành viên cố vấn của Hiệp hội Nhà báo Bỉ, còn hứa hẹn sẽ đưa hình ảnh của chủ resort lên trang nhất tờ báo mà ông đang cộng tác cùng lời nhắn: “Tuyệt vời Việt Nam! Trời ơi, thậm chí tôi thấy ở đây mọi thứ còn xịn hơn cả châu Âu nữa. Thời tiết đẹp, đồ ăn ngon, khu cách ly sang trọng, có cả hồ bơi, phòng ốc sang trọng và chúng tôi không cảm thấy phiền lụy gì ngoài việc có chút bất tiện là không được ra ngoài dạo bộ”.
Tự hào Việt Nam: Câu chuyện cách ly và lời cảm ơn của các du khách nước ngoài ảnh 2 Nhóm du khách cảm động trước sự phục vụ tận tình của chủ resort. Ảnh: B.D
Tự hào Việt Nam: Câu chuyện cách ly và lời cảm ơn của các du khách nước ngoài ảnh 3 Họ vẫn vui vẻ tận hưởng chuyến đi cho dù bị "kẹt" tại Hội An. Ảnh: B.D
 Những chia sẻ xúc động của hai vợ chồng người Anh

Trước đó, hai vợ chồng du khách Anh là Cath và David cũng viết thư tay bày tỏ sự biết ơn sau hai tuần cách ly ở Hà Nội. Kết thúc hành trình 5 ngày tuyệt vời tại đây, họ bất ngờ được đưa đến Bệnh viện Đống Đa, Hà Nội để kiểm tra. Thật may vì cả hai người họ đều có kết quả âm tính với virus Corona. Nội dung của bức thư như sau:

"Chúng tôi là một cặp vợ chồng người Anh đi du lịch đến Việt Nam ngày 1/3 trên chuyến bay VN54. Sau 5 ngày tuyệt vời ở Hà Nội, chúng tôi được đưa đến Bệnh viện Đống Đa để kiểm tra có nhiễm Covid-19 không, bởi có 1 cô gái người Việt được xét nghiệm dương tính về nước trên cùng chuyến bay với chúng tôi.

Chúng tôi được thông báo sẽ phải cách ly 14 ngày nhưng cũng cảm thấy đỡ lo lắng khi kết quả xét nghiệm của hai đều âm tính, chúng tôi chưa bị nhiễm virus đó.

Trang thiết bị của bệnh viện ở đây rất khác với ở Anh, tuy nhiên, chúng tôi đã có tất cả những gì mình cần. Chúng tôi phải khá vất vả vì vấn đề ngôn ngữ cho đến khi tìm được một bác sĩ nói được tiếng Anh, người giúp chúng tôi rất nhiều và cung cấp đầy đủ thông tin.

Hướng dẫn viên du lịch cũng hỗ trợ vợ chồng tôi một số đồ dùng mà những người đi du lịch thường không mang theo. Chúng tôi rất hiểu thực tế này, đây là điều cần làm trong hoàn cảnh hiện nay và chúng tôi rất biết ơn bệnh viện cũng như tất cả cán bộ ở đây đã chăm sóc chúng tôi rất tốt. Ông/ Bà Butler".

Tự hào Việt Nam: Câu chuyện cách ly và lời cảm ơn của các du khách nước ngoài ảnh 4 Nguyên văn lá thư của hai vợ chồng người Anh muốn cảm ơn cán bộ bệnh viện. Ảnh: VTC News

Sự an tâm tuyệt đối của khách Tây khi đến Việt Nam 

Một khách Tây khác là Galvin Wheeldon đang có dự định đến Hà Nội làm việc cũng chia sẻ về quá trình cách ly với sự an tâm tuyệt đối. Anh đã kể lại “tất tần tật” những gì trải qua trên trang web Southeastasiaglobe. Tuy mọi kế hoạch bị đảo lộn nhưng anh nhấn mạnh: “Điều đó cho thấy Việt Nam đang làm việc rất tích cực để giữ cho mọi người an toàn.”

Tự hào Việt Nam: Câu chuyện cách ly và lời cảm ơn của các du khách nước ngoài ảnh 5 Galvin Wheeldon đã có những chia sẻ thật lòng về công tác chuẩn bị đối phó với dịch bệnh của Việt Nam.  Ảnh: Galvin Wheeldon
Tin rằng đây là những động lực rất lớn và cũng là niềm tự hào của người Việt Nam trong việc phòng chống đại dịch Covid-19. Đừng quên, bạn cũng có thể đóng góp trong phong trào chống dịch Covid-19 bằng cách hạn chế ra đường khi không có việc cần thiết. "Hãy đứng yên vì Tổ Quốc cần!", bạn nhé! 
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Horoscope tuần từ 15/8 - 21/8: Nhân Mã sớm gặp quý nhân, Bảo Bình công việc thuận lợi
Horoscope tuần từ 15/8 - 21/8: Nhân Mã sớm gặp quý nhân, Bảo Bình công việc thuận lợi
HHT - Thành công lâu dài trong cuộc sống là sự kết hợp của năng lực, động lực và thái độ. Năng lực là những thứ bạn có khả năng làm mỗi ngày. Động lực sẽ xác định điều bạn làm, và thái độ quyết định bạn hoàn thành nó tốt như thế nào. Hãy luôn ghi nhớ công thức này và liên tục kiểm tra chính mình.

Có thể bạn quan tâm