Tưng bừng Ngày hội HS-SV Đổi mới sáng tạo, Nghiên cứu khoa học, Khởi nghiệp năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vừa qua, trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức thành công “Ngày hội học sinh - sinh viên Đổi mới sáng tạo, Nghiên cứu khoa học, Khởi nghiệp - ULIS Fire Day 6.0”. Chương trình đã thu hút được đông đảo sự tham gia của các thầy cô, sinh viên trong trường và các bạn học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội.

Ngày hội có sự tham dự của Ban giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường; đại diện lãnh đạo các cấp, các cơ quan, doanh nghiệp hợp tác với Nhà trường; sinh viên đang theo học tại Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội và hàng trăm các bạn học sinh THPT tham dự Ngày hội Đại sứ tập sự 2023.

Sự kiện được tổ chức với mong muốn lan tỏa tinh thần đổi mới, sáng tạo, nghiên cứu khoa học và Khởi nghiệp của sinh viên, trang bị những kiến thức, kĩ năng về khởi nghiệp cho sinh viên cũng như tạo cơ hội kết nối thầy và trò Nhà trường với các đơn vị hợp tác. Đây cũng dịp để tổng kết, đánh giá hoạt động Đổi mới sáng tạo, Nghiên cứu khoa học và Khởi nghiệp năm học 2022 - 2023 của học sinh, sinh viên nhà trường.

Tưng bừng Ngày hội HS-SV Đổi mới sáng tạo, Nghiên cứu khoa học, Khởi nghiệp năm 2023 ảnh 1

Các bạn HS-SV xuất sắc nhận giải thưởng UI Award - ULIS Innovation Award năm 2023.

Trong những năm gần đây, với sự quan tâm chỉ đạo của Đại học Quốc gia Hà Nội và Ban giám hiệu Nhà trường, cùng với sự đồng hành của các cơ quan trong và ngoài trường, các thầy cô giáo và sự nỗ lực không ngừng của các bạn sinh viên, hoạt động Nghiên cứu khoa học, Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp ngày càng đạt được nhiều thành công vang dội.

Ngày hội đã có rất nhiều các hoạt động sôi nổi và hấp dẫn dành cho học sinh, sinh viên như các hoạt động trải nghiệm, khám phá đổi mới sáng tạo của 9 Khoa/Bộ môn, 2 trường THCS, THPT chuyên Ngoại ngữ và các câu lạc bộ của Nhà trường; chung kết và trao giải Cuộc thi “Thắp lửa khởi nghiệp sáng tạo”, ngày hội “Đại sứ tập sự 2023”…

Tưng bừng Ngày hội HS-SV Đổi mới sáng tạo, Nghiên cứu khoa học, Khởi nghiệp năm 2023 ảnh 2
Tưng bừng Ngày hội HS-SV Đổi mới sáng tạo, Nghiên cứu khoa học, Khởi nghiệp năm 2023 ảnh 3

Các hoạt động trải nghiệm, khám phá sáng tạo đổi mới của các câu lạc bộ và khoa đào tạo.

Chương trình đã diễn ra trong không khí vô cùng hào hứng, sôi nổi với sự tham gia nhiệt tình đến từ đông đảo học sinh và sinh viên của trường.

Bạn Nguyễn Thị Tiến (sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc, ĐH Ngoại Ngữ Hà Nội) chia sẻ: “Mình cảm thấy ngày hội đã mở ra cho sinh viên thêm một ngày để được kết nối với nhau, được giao lưu nhiều hơn với các bạn sinh viên đến từ các trường khác. Đây cũng là dịp tạo cơ hội cho các bạn học sinh THPT được đến với môi trường đại học tham quan để có thêm động lực cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới.”

Ngày hội học sinh sinh viên Đổi mới sáng tạo, Nghiên cứu khoa học, Khởi nghiệp năm 2023 là một phiên bản đặc biệt bởi năm nay cũng chính thức đánh dấu sinh nhật 3 tuổi của Đề án Fire - Đề án nâng cao hiệu quả hoạt động đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp của sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN cùng những kết quả đã gặt hái được trong suốt quá trình diễn ra.

Tưng bừng Ngày hội HS-SV Đổi mới sáng tạo, Nghiên cứu khoa học, Khởi nghiệp năm 2023 ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bài giải Đề thi cao khảo Trung Quốc do công cụ trí tuệ nhân tạo làm đạt bao điểm?

Bài giải Đề thi cao khảo Trung Quốc do công cụ trí tuệ nhân tạo làm đạt bao điểm?

HHT - Kỳ thi cao khảo (gaokao) ở Trung Quốc, tương tự với thi đại học, đã vừa kết thúc. Một số câu hỏi từ kỳ thi được coi là khó nhất thế giới này đã được đưa cho các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) làm thử. Kết quả đã được đăng lên mạng xã hội và được xem hơn 100 triệu lượt. Vậy các công cụ này có thể hiện tốt hơn các thí sinh (là người thật) hay không?
Mẹ không cho con học trường chuyên, teen và phụ huynh phản biện cực gắt

Mẹ không cho con học trường chuyên, teen và phụ huynh phản biện cực gắt

HHT - Giữa mùa thi vào lớp 10 đầy căng thẳng, một phụ huynh đã đăng bài chia sẻ lý do không cho con học trường chuyên thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bên cạnh những bình luận ủng hộ, nhiều teen và phụ huynh phản đối gay gắt quan điểm này vì cho rằng người mẹ này chỉ đang ép buộc con theo ý muốn của mình.