Tuyển sinh vào 10: Hà Nội giữ nguyên lịch, Thanh Hóa xem xét tuyển thẳng thí sinh F0, F1

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hiện nay, các tỉnh, thành phố trên cả nước đang có nhiều kịch bản để tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022.

Hà Nội vẫn thi vào lớp 10 theo lịch đã công bố

Tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chiều 31/5, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố, Sở đã chuẩn bị tích cực cho tuyển sinh vào lớp 10 dự kiến từ 10 - 14/6.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn cho biết, đơn vị đang tích cực chuẩn bị các khâu liên quan để tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 bảo đảm an toàn, thuận lợi cho các học sinh và các điểm thi. Tính đến ngày 31/5, toàn thành phố có 11 học sinh lớp 9 thuộc diện F1, có 133 học sinh thuộc diện F2 và không có học sinh lớp 9 thuộc diện F0.

Tuyển sinh vào 10: Hà Nội giữ nguyên lịch, Thanh Hóa xem xét tuyển thẳng thí sinh F0, F1 ảnh 1

(Ảnh minh họa từ Internet)

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đang phối hợp với Sở Y tế Hà Nội xây dựng văn bản liên ngành hướng dẫn công tác tổ chức thi, phòng chống dịch COVID-19 tại các điểm thi.

Cũng theo Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng thì nếu từ nay đến 10/6, tình hình dịch bệnh vẫn được kiểm soát tốt như hiện nay thì sẽ tổ chức kỳ thi như lịch dự kiến với tinh thần đảm bảo an toàn phòng dịch là yêu cầu cao nhất.

Thanh Hóa: Thí sinh F0, F1 có thể được xét tuyển thẳng

Để kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 diễn ra an toàn, đúng quy chế, đảm bảo quyền lợi của các thí sinh có liên quan đến dịch bệnh dự thi kỳ thi, Sở GD&ĐT đã trình UBND tỉnh Thanh Hóa phương án xử lý các tình huống đối với thí sinh dự thi, cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia nhiệm vụ tại kỳ này.

Theo đó, thí sinh thuộc diện F0, F1 được Sở GD&ĐT xem xét để xét trúng tuyển vào một trường THPT công lập phù hợp nơi cư trú (không tính vào chỉ tiêu đã giao).

Thí sinh thuộc diện F2 bố trí dự thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi; gia đình phối hợp với cơ quan y tế, chính quyền địa phương hỗ trợ đưa đón thí sinh đến điểm thi bảo đảm các điều kiện về an toàn phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Nghệ An bố trí phòng thi dự phòng tại tất cả điểm thi tuyển sinh lớp 10

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 tại Nghệ An sẽ diễn ra trong 2 ngày 3 - 4/6. Tham dự kỳ thi này có hơn 36.000 thí sinh, tại 69 hội đồng thi.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị thi tại các điểm thi đã cơ bản hoàn tất. Tại các điểm thi đều bố trí camera an ninh để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình diễn ra kỳ thi.

Tuyển sinh vào 10: Hà Nội giữ nguyên lịch, Thanh Hóa xem xét tuyển thẳng thí sinh F0, F1 ảnh 2

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Theo yêu cầu của Ban chỉ đạo thi, công tác phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho các thí sinh được các trường đặc biệt quan tâm. Các điểm thi đều được phun khử khuẩn, chuẩn bị nước sát khuẩn, khẩu trang y tế cho thí sinh và phụ huynh. Thí sinh đều phải thực hiện khai báo y tế khi đến làm thủ tục dự thi và đo thân nhiệt trước mỗi buổi thi.

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: "Do bối cảnh đặc biệt của kỳ thi năm nay nên tất cả 69 điểm thi trên địa bàn tỉnh Nghệ An đều chuẩn bị phòng thi dự phòng cho thí sinh thuộc diện F1, F2, F3. Kỳ thi diễn ra trong thời điểm nắng nóng gay gắt nên Sở cũng yêu cầu các hội đồng thi chuẩn bị quạt mát, nước uống đảm bảo an toàn, vệ sinh cho các thí sinh".

Đồng Tháp yêu cầu phụ huynh, học sinh khối 9 và 12 không ra khỏi tỉnh

Ngày 31/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp tổ chức cuộc họp nhanh với các sở ngành liên quan đến công tác phòng, chống dịch, nhất là khi ổ dịch ở TP.HCM đã lan ra một số tỉnh miền Tây.

Ông Phạm Thiện Nghĩa - chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp thống nhất tạm ngưng việc tổ chức dạy hè; riêng đối với học sinh chuẩn bị thi vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT tiếp tục hoạt động ôn tập, khuyến khích học trực tuyến.

UBND tỉnh Đồng Tháp còn đề nghị phụ huynh và học sinh khối 9 và khối 12 không đi khỏi địa phương trong thời gian này để đảm bảo kỳ thi an toàn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, một số địa phương bao gồm TP.HCM, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng... đã thông báo lùi thời gian tổ chức kỳ thi hoặc tạm hoãn.

Cập nhật thời gian thi, môn thi vào lớp 10 của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước TẠI ĐÂY.

Tuyển sinh vào 10: Hà Nội giữ nguyên lịch, Thanh Hóa xem xét tuyển thẳng thí sinh F0, F1 ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.
Ảnh: Nguyệt quế Đỏ

Nam sinh Quốc học Huế vào Chung kết Olympia 24: Từ tấm vé vớt đến chiến thắng ngoạn mục

HHT - Cuộc thi Quý 3 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 vừa lên sóng, Võ Quang Phú Đức đã giành chiến thắng đầy thuyết phục và mang cầu truyền hình thứ 7 về tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nam sinh trường Chuyên Quốc học Huế và hành trình vào Chung kết năm đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.
Nam sinh Chuyên Quốc học Huế vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 24

Nam sinh Chuyên Quốc học Huế vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 24

HHT - Dù đụng độ đối thủ nặng ký nhưng Võ Quang Phú Đức (trường THPT chuyên Quốc Học Huế, Thừa Thiên - Huế) vẫn giữ vững phong độ và bản lĩnh xuyên suốt 4 phần thi. Trải qua những phút giây thi đấu nghẹt thở và nhiều lần rượt đuổi tỉ số, nam sinh Thừa Thiên - Huế đã giành vòng nguyệt quế Quý 3 đầy thuyết phục.