Tuyển sinh vào lớp 10 TP.HCM: Teen hài lòng với môn Tiếng Anh, tiếc nuối điểm Toán

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Sở GD&ĐT TP.HCM đã chính thức công bố điểm kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023. Nhiều teen 2K8 “thở phào nhẹ nhõm” vì điểm thi tương đối cao nhưng một số bạn khác vẫn chưa thực sự hài lòng khi không đạt được đúng mục tiêu.

Teen 2K8 "thở phào" vì ngưỡng điểm an toàn

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, bạn Lê Phan Mỹ Ngọc (trường THCS Trần Văn Quang, TP.HCM) hào hứng cho biết: "Mình cảm thấy hơi bất ngờ về điểm thi. Điểm thi của các bạn mình đều từ 26 trở lên, sau khi tra điểm thấy mình được 26.5 nên cũng cảm thấy nhẹ nhõm và yên tâm hơn".

Tuyển sinh vào lớp 10 TP.HCM: Teen hài lòng với môn Tiếng Anh, tiếc nuối điểm Toán ảnh 1

Mỹ Ngọc thoải mái và an tâm hơn sau khi biết điểm thi. Ảnh: NVCC

Mỹ Ngọc đạt được 9.25 điểm môn Tiếng Anh và đây cũng là môn có điểm cao nhất của bạn: "Lúc trước, mình học lớp Tiếng Anh tăng cường mà làm đề thi điểm Tiếng Anh cứ khoảng 7 điểm. Và đây cũng là môn mình không có hy vọng nhất. Tuy nhiên, có thể do năm nay đề thi "dễ thở" nên kết quả môn này tương đối ổn với mình. Nếu làm cẩn thận hơn, mình nghĩ chắc sẽ được 9.75 điểm tại mình gạch 2 câu đúng, sửa lại thành sai".

Bạn Lục Anh Thư (trường THCS Nguyễn An Khương, TP.HCM) chia sẻ bản thân hài lòng với điểm thi môn Văn và Tiếng Anh. Đặc biệt, cô bạn không nghĩ mình sẽ được 7.5 điểm Văn vì ban đầu chỉ đoán được khoảng 6 điểm. Nhưng bạn vẫn còn hơi tiếc môn Toán vì không ngờ rằng mình sai nhiều như vậy. Tuy nhiên, Anh Thư nghĩ tổng điểm thi của mình đủ để đậu vào nguyện vọng 1 trường THPT Nguyễn Hữu Cầu.

Tuyển sinh vào lớp 10 TP.HCM: Teen hài lòng với môn Tiếng Anh, tiếc nuối điểm Toán ảnh 2

Anh Thư nghĩ điểm chuẩn sẽ giữ nguyên hoặc tăng nhẹ so với năm ngoái. Ảnh: NVCC

Bên cạnh đó, cô bạn dự đoán điểm chuẩn năm nay giữ nguyên hoặc sẽ tăng khoảng 0.25 điểm. Sau khi biết điểm, Anh Thư sẽ tranh thủ tìm hiểu về các câu lạc bộ của trường cấp Ba và tham gia một số hoạt động ngoại khóa.

Teen 2K8 tiếc nuối vì điểm thi chưa như ý muốn

Được biết, môn Toán năm nay được đánh giá là khó nhất trong ba môn cơ bản, số lượng điểm cao cũng giảm nhiều so với năm ngoái. Vì vậy không ít teen lo ngại đây sẽ là môn học kéo điểm xuống.

Nguyễn Khánh Ngân (trường THCS Nguyễn An Khương, TP.HCM) tâm sự: "Sau khi nhận điểm thì mình có hơi thất vọng vì không hài lòng với số điểm này lắm, đặc biệt với môn Toán bởi ban đầu mình đặt mục tiêu cao hơn".

Tuyển sinh vào lớp 10 TP.HCM: Teen hài lòng với môn Tiếng Anh, tiếc nuối điểm Toán ảnh 3

Cô bạn vẫn còn tiếc nuối với môn Toán vì nghĩ mình có thể làm tốt hơn. Ảnh: NVCC

Cô bạn đặt nguyện vọng 1 trường chuyên vào THPT Chuyên Lê Hồng Phong, còn nguyện vọng 1 trường thường là THPT Nguyễn Hữu Cầu. Mặc dù điểm số chưa như mong muốn nhưng Khánh Ngân nghĩ rằng mình sẽ đậu vào những ngôi trường này.

Chia sẻ về dự định sau khi biết điểm thi, Khánh Ngân cho biết: "Mình sẽ "cày" hết những bộ phim mà mình chưa kịp xem trước đây. Ngoài ra, mình có ý định dành thời gian để tập chơi guitar".

Cũng "đứng ngồi không yên" khi biết điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 của mình, bạn Phan Hiền Thảo Vy (trường THCS Phan Bội Châu, TP.HCM) chia sẻ: "Điểm của mình ở mức tạm ổn, tuy nhiên để có thể đậu được nguyện vọng 1 vào trường mơ ước thì mình không dám chắc. Vì vậy, mình đã để thêm vài nguyện vọng ở các trường có mức điểm chuẩn thấp hơn".

Tuyển sinh vào lớp 10 TP.HCM: Teen hài lòng với môn Tiếng Anh, tiếc nuối điểm Toán ảnh 4

Thảo Vy chưa chắc chắn có thể đậu nguyện vọng 1.

Cô bạn cho biết sau khi hoàn tất các thủ tục tuyển sinh vào trường thì sẽ tận hưởng kỳ nghỉ hè cùng với gia đình, đồng thời trau dồi những kỹ năng khác chuẩn bị hành trang bước vào THPT.

Tuyển sinh vào lớp 10 TP.HCM: Teen hài lòng với môn Tiếng Anh, tiếc nuối điểm Toán ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.