Tuyển tập truyện "Đi qua ngàn dặm xanh": Thanh âm trong trẻo của mùa hè

Tuyển tập truyện "Đi qua ngàn dặm xanh": Thanh âm trong trẻo của mùa hè
HHT - “Đi qua ngàn dặm xanh” là cuốn sách dành cho những ai đang trẻ, để cùng tô thật đậm sắc xanh cho riêng mình. Và dành cho những ai vừa mới đi qua chặng đường ấy, muốn ngoái lại nhìn, để soi thấy chính mình của một thời đẹp nhất

Thế giới có bao giờ thiếu được màu xanh, cũng như chúng ta mỗi người đều phải đi qua một đoạn đường tuổi trẻ. Dài ngàn dặm, xanh mướt và mong mỏi mỗi bước chân đi có thể nở đầy hoa.

Đi qua ngàn dặm xanh là tuyển tập truyện ngắn được hoàn thành bởi hai tác giả trẻ - Thục QuânHằng Trần. Không hẹn mà gặp, cả hai đều rất yêu thiên nhiên. Bởi thế mà truyện của Thục Quân xanh màu núi đồi, nơi âm nhạc tràn xuống những dốc phố núi, nơi những dấu giày rong ruổi hướng lên cao. Còn truyện của Hằng Trần xanh màu rừng rậm, xanh màu của những khoảnh vườn, của những chậu hoa. Và hơn tất thảy, các câu chuyện của họ xanh màu tuổi trẻ.

Tuyển tập truyện "Đi qua ngàn dặm xanh": Thanh âm trong trẻo của mùa hè ảnh 1

Ai cũng nói tuổi trẻ là quãng thời gian đẹp nhất đời người. Có lẽ là vì khi đó, chúng ta rực rỡ một cách thuần khiết nhất. Chúng ta thích một người như thích một cái cây trong một khu rừng, chẳng vì lí do gì cả. Chúng ta buồn bã vì một đoạn tình cảm không thành, mà nỗi buồn ấy vẫn đẹp như hoa lưu ly. Chúng ta tiếc nuối vì đã nhút nhát từ chối một trái tim, mà vẫn thấy trên môi mình mặn mà vị cà phê muối. Chúng ta đi tìm chính mình, chỉ đơn giản là đi tìm một cái cây khổng lồ và đẹp đẽ. Tuổi trẻ có một phép màu diệu kì, là phủ xanh lên tất cả mọi hạnh phúc và buồn đau, ngọt ngào và chua chát, để cuối cùng chúng ta thấy mình có thể tan ra.

Tuổi trẻ thật dài, như một con đường trải ra ngàn dặm. Nhưng tuổi trẻ cũng thật ngắn, chớp mắt một cái, đã thấy mình ở bên kia dốc đồi.

Tuyển tập truyện "Đi qua ngàn dặm xanh": Thanh âm trong trẻo của mùa hè ảnh 2

Tuổi trẻ rực rỡ và mướt xanh, như mùa Hè. Nhưng rồi mùa Thu sẽ đến, màu xanh rồi cũng sẽ tàn phai. Đi qua ngàn dặm rồi cũng phải nói lời tạm biệt. Tất cả những gì chói sáng và đẹp đẽ bỗng chốc chỉ còn thuộc về hồi ức. Dẫu vậy vẫn rất tuyệt vời khi chúng ta có những điều chói sáng và đẹp đẽ để hồi tưởng.

Đi qua ngàn dặm xanh là cuốn sách dành cho những ai đang trẻ, để cùng tô vẽ thật đậm sắc xanh cho riêng mình. Và cũng là cuốn sách dành cho những ai vừa mới đi qua chặng đường ấy, muốn ngoái lại nhìn, để soi thấy chính mình của một thời đẹp nhất.

Đi qua ngàn dặm xanh đính kèm thiệp mùa Hè lãng mạn. Giá: 75.000 đồng, in màu toàn bộ, dự kiến phát hành trên toàn quốc vào ngày 11/4/2018 tại các sạp báo, hiệu sách, các trang bán sách trực tuyến như Tiki, Fahasa, Vinabook, Pibook,...

*Chú ý: Ảnh trong bài mang tính chất minh họa, chưa phải là bìa chính thức. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm