Tuyệt phẩm hoạt hình Ghibli “Lời Thì Thầm Của Trái Tim” trở lại với phiên bản live-action

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây không phải là bản phim chuyển thể từ phim hoạt hình Ghibli “Lời Thì Thầm Của Trái Tim” lên live-action, mà là câu chuyện tiếp nối những gì đã diễn ra từ 27 năm trước.

Studio Ghibli có nhiều phim hoạt hình hay, nổi tiếng và được yêu thích vượt ra khỏi biên giới Nhật Bản, Lời Thì Thầm Của Trái Tim (Whisper of The Heart) là một trong số đó. Bộ phim do đạo diễn lừng danh Hayao Miyazaki viết kịch bản, lần đầu công chiếu là vào năm 1995 - cách đây đã 27 năm.

Tuyệt phẩm hoạt hình Ghibli “Lời Thì Thầm Của Trái Tim” trở lại với phiên bản live-action ảnh 1

Tuyệt phẩm hoạt hình Lời Thì Thầm Của Trái Tim kể về hai cô cậu tuổi teen Seiji và Shizuku. Seiji ước mơ trở thành một người chế tạo đàn violin giỏi, còn Shizuku ước mơ trở thành một nhà văn. Cả hai gặp gỡ nhau, động viên nhau, cảm mến nhau và cuối phim khi cùng ngắm bình minh lên đã hẹn ước sau này trưởng thành sẽ kết hôn với nhau. Bản phim hoạt hình đã khép lại ở lời hẹn ước trong sáng và có đôi chút trẻ con nhưng rất dễ thương ấy.

Tuyệt phẩm hoạt hình Ghibli “Lời Thì Thầm Của Trái Tim” trở lại với phiên bản live-action ảnh 2

Khi Studio Ghibli thông báo sẽ thực hiện Lời Thì Thầm Của Trái Tim phiên bản live-action (phim do người thật đóng), các fan đều bất ngờ. Đáng chú ý, phiên bản live-action không phải là chuyển thể lại bản phim hoạt hình, mà là kể tiếp những gì xảy ra sau cảnh cuối.

Nói chính xác, Lời Thì Thầm Của Trái Tim live-action theo chân Seiji và Shizuku nay đã trở thành người lớn và cho khán giả đáp án của những câu hỏi còn để ngỏ. Ước mơ của Seiji và Shizuku liệu có thành sự thật? Lời cầu hôn năm ấy liệu có đến được bến bờ hạnh phúc?

Tuyệt phẩm hoạt hình Ghibli “Lời Thì Thầm Của Trái Tim” trở lại với phiên bản live-action ảnh 3

Trailer đầu tiên của bản live-action Lời Thì Thầm Của Trái Tim đã hé lộ cho khán giả phần nào những gì mà họ tò mò về bộ phim. Theo đoạn trailer dài 30 giây, có thể thấy 10 năm đã trôi qua, Seiji và Shizuku nay đã trưởng thành hơn, họ vẫn luôn giữ liên lạc bằng những lá thư tay lãng mạn.

Seiji nay muốn trở thành một nghệ sĩ chơi đàn cello và Shizuku làm biên tập viên ở một nhà xuất bản. Dẫu vậy, cả hai chưa bao giờ từ bỏ ước mơ dù mọi việc không hẳn lúc nào cũng đi theo những lộ trình mong muốn. Nhưng dường như chính ước mơ đã khiến họ phải xa nhau một thời gian, bởi Seiji đi Ý du học trong nhiều năm, còn Shizuku vẫn ở lại Nhật Bản.

Tuyệt phẩm hoạt hình Ghibli “Lời Thì Thầm Của Trái Tim” trở lại với phiên bản live-action ảnh 4
Tuyệt phẩm hoạt hình Ghibli “Lời Thì Thầm Của Trái Tim” trở lại với phiên bản live-action ảnh 5

Không có nhiều thông tin về nội dung cụ thể của Lời Thì Thầm Của Trái Tim, trước đây Studio Ghibli cũng không có bản phim live-action nối tiếp nào từ hoạt hình, chính vì thế các fan chỉ có thể đoán già đoán non về những gì sẽ có trong bản phim chính thức. Điều khiến các fan khá lo lắng là Ghibli có “lịch sử” kể những câu chuyện buồn, như Mộ Đom Đóm hay Gió Nổi (The Wind Rises), vì vậy liệu Seiji và Shizuku có kết thúc hạnh phúc hay không vẫn còn phải đợi xem.

Tuyệt phẩm hoạt hình Ghibli “Lời Thì Thầm Của Trái Tim” trở lại với phiên bản live-action ảnh 6

Thực hiện phim live-action nối tiếp từ các tuyệt phẩm hoạt hình là một hướng đi mới của Studio Ghibli. Chính vì thế, bên cạnh tò mò về nội dung, các fan cũng tò mò về hiệu quả đạt được của bộ phim. Trước đây, Ghibli cũng có thử nghiệm làm phim hoạt hình sử dụng toàn bộ đồ họa máy tính CGI với Earwig và Phù Thủy, nhưng kết quả lại gây thất vọng.

Tuyệt phẩm hoạt hình Ghibli “Lời Thì Thầm Của Trái Tim” trở lại với phiên bản live-action ảnh 7
Tuyệt phẩm hoạt hình Ghibli “Lời Thì Thầm Của Trái Tim” trở lại với phiên bản live-action ảnh 8

Diễn viên đảm nhận vai chính của live-action Lời Thì Thầm Của Trái Tim là hai cái tên đình đám, vừa có sắc vừa có tài, được khán giả Nhật Bản rất yêu mến. Nam diễn viên Tori Matsuzaka vào vai Seiji, nữ diễn viên xinh đẹp Nana Seino vào vai Shizuku.

Phim live-action Lời Thì Thầm Của Trái Tim sẽ công chiếu tại Nhật Bản vào 14/10/2022.

Tuyệt phẩm hoạt hình Ghibli “Lời Thì Thầm Của Trái Tim” trở lại với phiên bản live-action ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm