Tween Hà Nội hào hứng hóa dân làng Xì Trum trong trại Hè của Amser chuyên Pháp

0:00 / 0:00
0:00
Được tổ chức bởi Francophile - dự án của học sinh khối chuyên Pháp trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, trại Hè bán trú với tên gọi “Villagnon” đã tạo nên một sân chơi lý thú và bổ ích cho hơn 80 trại viên nhí trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội.

Dù chỉ mới bước sang mùa thứ hai hoạt động, dự án Francophile đã tạo được tiếng vang mạnh mẽ, để lại ấn tượng sâu đậm với phụ huynh lẫn các bạn nhỏ hay những người yêu văn hoá Pháp nói chung.

Tween Hà Nội hào hứng hóa dân làng Xì Trum trong trại Hè của Amser chuyên Pháp ảnh 1

Mới đây, dự án Francophile đã quay lại cùng một sự kiện được đón chờ đông đảo nhất: Trại Hè bán trú tiếng Pháp hướng tới các bạn nhỏ từ 7 - 10 tuổi. Với mục đích tạo ra một sân chơi ngày Hè lý thú, năng động, giúp các em tạm rời màn hình điện thoại, Francophile đã xây dựng các hoạt động “học mà chơi, chơi mà học” về tiếng Pháp và văn hoá Pháp, từ đó truyền cảm hứng để các em thêm yêu ngôn ngữ mình đang học.

Mặt khác, các hoạt động được ban tổ chức tạo ra cũng giúp tween rèn luyện thêm những kĩ năng mềm như khả năng phản xạ ngôn ngữ, kĩ năng xử lý tình huống, làm việc nhóm, lãnh đạo…

Tween Hà Nội hào hứng hóa dân làng Xì Trum trong trại Hè của Amser chuyên Pháp ảnh 2
Tween Hà Nội hào hứng hóa dân làng Xì Trum trong trại Hè của Amser chuyên Pháp ảnh 3
Tween Hà Nội hào hứng hóa dân làng Xì Trum trong trại Hè của Amser chuyên Pháp ảnh 4

Trại hè Villagnon được lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh Xì Trum nổi tiếng của nước Pháp - Bỉ. Với bối cảnh là vùng đất của những Xì Trum tí hon, các trại viên nhí sẽ được Tí Vua, Tí Nông Dân hay Tí Cô Nương dẫn đi thăm quan từng ngóc ngách nhỏ của ngôi làng, hay khám phá từng góc cạnh thú vị của nước Pháp thân thương thông qua các hoạt động thủ công và thể chất như thiết kế trang phục thủ công cho Xì Trum, trải nghiệm làm bánh táo, truy tìm kho báu…

Tween Hà Nội hào hứng hóa dân làng Xì Trum trong trại Hè của Amser chuyên Pháp ảnh 5
Trò chơi xếp hình các địa danh nổi tiếng của Pháp
Tween Hà Nội hào hứng hóa dân làng Xì Trum trong trại Hè của Amser chuyên Pháp ảnh 6
Các trại viên tự tay làm những bông hoa bằng dây kẽm sắc màu
Tween Hà Nội hào hứng hóa dân làng Xì Trum trong trại Hè của Amser chuyên Pháp ảnh 7
Các trại viên học lời bài hát tiếng Pháp.

Đêm gala vào ngày cuối trại Hè, các bậc phụ huynh cùng đến tham dự và theo dõi các tiết mục “cây nhà lá vườn” bằng tiếng Pháp của các bạn nhỏ.

Tween Hà Nội hào hứng hóa dân làng Xì Trum trong trại Hè của Amser chuyên Pháp ảnh 8
Tween Hà Nội hào hứng hóa dân làng Xì Trum trong trại Hè của Amser chuyên Pháp ảnh 9
Tween Hà Nội hào hứng hóa dân làng Xì Trum trong trại Hè của Amser chuyên Pháp ảnh 10

Với hơn 100 lượt đăng ký chỉ trong 12 tiếng mở đơn, con số này đã chứng minh cho sức hút của trại Hè bán trú Francophile. Thành công từ mùa 2 tiếp tục tạo nền tảng cho Francophile trở lại với những dự án bùng nổ hơn.

Tween Hà Nội hào hứng hóa dân làng Xì Trum trong trại Hè của Amser chuyên Pháp ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.