Những ngành học ít người biết nhưng đầy tiềm năng tại New Zealand (Kỳ 2)

0:00 / 0:00
0:00
Các ngành học thuộc khối kinh doanh - thương mại hoặc khoa học máy tính, sức khỏe… đã và đang là những lựa chọn rất quen thuộc với đa số sinh viên Việt Nam. Để đón đầu tương lai, có lẽ các bạn học sinh sinh viên nên tìm hiểu và dấn thân vào những ngành học khác biệt. Dưới đây là những chương trình học đầy tiềm năng ở New Zealand mà chỉ có một trường đại học đào tạo - Đại học Otago.

Ngành Thần kinh học (Neuroscience)

Những ngành học ít người biết nhưng đầy tiềm năng tại New Zealand (Kỳ 2) ảnh 1

ĐH Otago là trường đại học duy nhất tại New Zealand đào tạo Thần kinh học ở bậc Cử nhân

Đây chính là ngành học “so deep" nhất cả về chương trình đào tạo lẫn cơ hội nghề nghiệp cho bạn! Bạn có thể trở thành các học giả nghiên cứu tại trường đại học, viện nghiên cứu hay “nằm vùng" ở ngành công nghiệp dược liệu. Ngoài ra, tấm bằng Cử nhân sẽ là tấm vé thông hành cho các chuyên ngành sau đại học như Luật, Vật lý trị liệu, Y Dược, Thính học hay Kỹ thuật sinh học.

Tưởng chừng ngành học “nhiều não” này chỉ dành cho bậc sau đại học, thực tế, sinh viên đã có thể tiếp cận ngay từ năm nhất ở ĐH Otago - trường đại học duy nhất tại New Zealand đào tạo Thần kinh học ở bậc Cử nhân. Tại đây, người học sẽ tập trung vào nghiên cứu phương thức bộ não hoạt động, cách bộ não xử lý những chấn thương cũng như sự phát triển theo thời gian.

Những ngành học ít người biết nhưng đầy tiềm năng tại New Zealand (Kỳ 2) ảnh 2

Team mê công nghệ, yêu môi trường không thể bỏ lỡ ngành Khoa học Kỹ thuật Năng lượng

Sự phát triển của xã hội và tình hình biến đổi khí hậu đòi hỏi các doanh nghiệp trên toàn cầu phải tích hợp các yếu tố ESG (Environmental - Social - Governance) vào các tiêu chuẩn đo lường thành công và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Theo đó, các ngành nghề chuyển đổi năng lượng xanh, năng lượng tái tạo hiện đang có nhiều dư địa phát triển. Trong báo cáo gần đây của Cơ quan Năng lượng Quốc tế, quá trình chuyển đổi xanh có thể tạo ra 30 triệu việc làm trên toàn cầu ở lĩnh vực năng lượng sạch và công nghệ phát thải thấp trong năm 2030.

Bạn là một người yêu công nghệ, sáng tạo và phát triển bền vững? Bộ ba từ khóa này sẽ nằm trong ngành Khoa học Kỹ thuật Năng lượng ở ĐH Otago. Khoa học Kỹ thuật Năng lượng mở ra cánh cửa cho bạn vào các vị trí quản lý, tư vấn, thiết kế trong hầu hết tổ chức liên quan tới năng lượng tái tạo hoặc giảng dạy, nghiên cứu tại các Viện, trường Đại học với mức lương 8 chữ số.

Đặc biệt, bạn sẽ được bắt tay vào nghiên cứu công nghệ chuyển đổi năng lượng nhiệt để mang đến nguồn năng lượng tái tạo và giảm tối đa phát thải carbon cho môi trường. Nếu bạn muốn gia nhập cộng đồng yêu môi trường - sống bền vững thì nhanh tay quẹt phải để bắt đầu hành trình tuyệt vời cùng ĐH Otago nhé!

Ngành Nha khoa

Những ngành học ít người biết nhưng đầy tiềm năng tại New Zealand (Kỳ 2) ảnh 3

Ngành Nha ĐH Otago đứng thứ 42 trong danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới

Do nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng như vẻ đẹp bên ngoài của con người ngày càng tăng cao, Nha khoa đã dần mở rộng đa lĩnh vực: chẩn đoán, chữa trị, tạo hình thẩm mỹ… Tuy yêu cầu đầu vào cao và thời gian học dài, nhưng đây là một ngành học “đầu tư có lời” với nhiều triển vọng nghề nghiệp.

Tốt nghiệp ngành Nha khoa, bạn có thể lựa chọn làm việc trong các bệnh viện chuyên môn; Khoa Nha trong các bệnh viện đa khoa; Phòng khám chuyên khoa độc lập; Làm việc tại các viện nghiên cứu, cơ quan quản lý hay tổ chức chuyên môn…Đây cũng sẽ là một điểm cộng để bước vào môi trường toàn cầu, tại New Zealand, nhóm ngành Nha khoa với các vị trí Chuyên viên Nha khoa, Kỹ thuật viên Nha khoa, Y sĩ chuyên khoa, Phẫu thuật Nha khoa,...đang thuộc danh sách các ngành thiếu hụt lao động.

Hội tụ những yếu tố của hội “chăm học” và hội “khéo tay”, sinh viên Nha khoa không những giỏi về các kiến thức nha chu, chỉnh nha, y học răng miệng, phẫu thuật miệng,... mà còn sở hữu kỹ năng giao tiếp cực đỉnh. Nếu có niềm đam mê với ngành học “thời thượng” này, đừng ngần ngại đến với ĐH Otago - một trong những trường đại học có chương trình đào tạo và cơ sở vật chất hàng đầu thế giới!

Đại học Otago là trường ĐH đầu tiên và lâu đời nhất ở New Zealand. Trường nằm trong top 1% trường ĐH tốt nhất thế giới với nhiều ngành học nằm trong top 50, 100 hoặc 150 các ĐH tốt nhất thế giới.

Năm 2024, ĐH Otago cung cấp hàng trăm học bổng, trong đó có những học bổng trị giá lên đến NZ$124,200 (khoảng 1,8 tỷ đồng) cho sinh viên quốc tế, kể cả du học sinh Việt Nam. Để tìm hiểu cơ hội các cơ hội học bổng tại ĐH Otago, độc giả có thể truy cập tại:

https://bit.ly/Otago-Scholarships2023

MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm