Tween lớp 5 viết cuốn sách đầu tay "Chuyện phiếm của Miu", bán hết chỉ sau 3 tuần lên kệ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nguyễn Thị An Phương - học sinh lớp 5 trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi sao Hà Nội đã hoàn thành cuốn sách đầu tay có tên “Chuyện phiếm của Miu”. Cuốn sách tuy mới xuất bản lần đầu với số lượng khiêm tốn 500 cuốn nhưng chỉ sau 3 tuần đã bán hết veo. An Phương cũng nằm trong nhóm tác giả nhỏ tuổi nhất có sách xuất bản dành cho độ tuổi thiếu nhi.

Sáng tác truyện trong thời kỳ dịch COVID-19 bùng phát

“Chuyện phiếm của Miu” là tuyển tập 15 mẩu truyện ngắn viết về cuộc sống gia đình, trường lớp, quê hương của tác giả. Đặc biệt, cuốn sách được An Phương sáng tác trong giai đoạn 2 năm đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, một số mẩu truyện gắn với giai đoạn học online của học sinh cả nước với những chi tiết hài hước thú vị.An Phương chia sẻ: “Dịch bệnh khiến chúng mình không được đến trường, rất buồn, nhưng bù lại mình ở nhà và có nhiều thời gian viết những câu chuyện nhỏ về trường lớp, gia đình…”.

Tween lớp 5 viết cuốn sách đầu tay "Chuyện phiếm của Miu", bán hết chỉ sau 3 tuần lên kệ ảnh 1

Tuy vậy, khi đọc những câu chuyện nhỏ đó mới thấy không hề nhỏ. Bởi cuối mỗi câu chuyện, người đọc sẽ thấy những giải pháp cho mỗi tình huống, hoặc rút ra những giá trị nhân văn nhẹ nhàng trong cuộc sống. Có những phụ huynh cũng “đọc ké” sách của con, khi đọc xong cuốn sách thấy bồi hồi như một trời tuổi thơ ùa về, cảm giác mình cũng đã từng rơi vào hoàn cảnh như vậy, đã từng suy nghĩ như vậy.

Tween lớp 5 viết cuốn sách đầu tay "Chuyện phiếm của Miu", bán hết chỉ sau 3 tuần lên kệ ảnh 2

Chia sẻ về gia đình của mình, An Phương cho biết cô bạn may mắn có cả cụ nội, ông bà nội ngoại và đại gia đình hai bên đều quan tâm, gắn kết, thường xuyên sum họp đoàn tụ. Do đó văn hóa gia đình để lại dấu ấn sâu đậm trong những tác phẩm của An Phương, là hình ảnh người cụ, người ông, người bà, bố mẹ, các bác các chú, các em (bao gồm cả em ruột và em họ), và cả người cô họ đã trở thành người bạn vong niên suốt tuổi thơ của mình.

Tween lớp 5 viết cuốn sách đầu tay "Chuyện phiếm của Miu", bán hết chỉ sau 3 tuần lên kệ ảnh 3

Là tween ham đọc sách, An Phương có một giá sách “hoành tráng” mà cô bạn rất thích thú khi chia sẻ về nó: “Giá sách này tiêu tốn rất nhiều tiến bỏ lợn đất của mình hằng năm”. Sớm ý thức về giá trị của sách mang lại, An Phương cũng đã mang tặng một số cuốn sách Chuyện phiếm của Miu cho Tủ sách cho em - một tổ chức từ thiện chuyên gây dựng tủ sách cho các bạn nhỏ vùng quê.

Tween lớp 5 viết cuốn sách đầu tay "Chuyện phiếm của Miu", bán hết chỉ sau 3 tuần lên kệ ảnh 4

Thành tích học tập xuất sắc

Bên cạnh khả năng sáng tác văn học, cô bạn An Phương cũng là một học sinh giỏi với 5 năm hoàn thành xuất sắc các mặt học tập và rèn luyện. Sở hữu hàng loạt những thành tích “không phải dạng vừa”:

- Đạt giải Nhì thành phố Hà Nội kỳ thi tiếng Anh trên Internet (IOE) năm 2022.

- Đạt giải Nhất cấp trường kỳ thi tiếng Anh trên Internet (IOE) năm 2022.

- Đạt giải Nhì cấp trường cuộc thi Hùng biện tiếng Anh English Speaking Contest năm 2022.

- Đạt giải Quán quân cuộc thi Thần đồng Bill Gates cấp trường năm 2021.

Tween lớp 5 viết cuốn sách đầu tay "Chuyện phiếm của Miu", bán hết chỉ sau 3 tuần lên kệ ảnh 5

Chia sẻ về ước mơ trong tương lai gần, An Phương mong muốn được sáng tác nhiều thêm những tác phẩm dành cho thiếu nhi Việt Nam, với nội dung phong phú và nhiều tình tiết thú vị, li kỳ. Đồng thời, cô bạn sẽ cố gắng hoàn thành tốt hơn nữa trong học tập và rèn luyện.

Chúc cho cô bạn An Phương sẽ sớm chinh phục được những ước mơ của mình trong tương lai!

Tween lớp 5 viết cuốn sách đầu tay "Chuyện phiếm của Miu", bán hết chỉ sau 3 tuần lên kệ ảnh 9
MỚI - NÓNG
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?