Uncle Roger "vạ miệng" khiến dân mạng xứ Trung nóng mặt, tài khoản Weibo bị khóa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hiện tại, phía công ty quản lý của "chú Roger" đã bị phạt 14,7 triệu nhân dân tệ (gần 50 tỷ đồng). Sự việc này đang làm dấy lên lo ngại rằng hài độc thoại có thể bị xóa sổ ở Trung Quốc.

Nigel Ng, nam diễn viên hài độc thoại nổi tiếng gốc Malaysia, thường được biết đến với nghệ danh "Uncle Roger", vào tuần trước đã đăng một video giới thiệu chương trình mới của mình trên Twitter. Đoạn video lập tức khiến cộng đồng mạng dậy sóng với những phát ngôn có phần quá "động chạm".

Trong đoạn ghi hình của mình, Uncle Roger đã có những từ ngữ nhạy cảm khi nói về Trung Quốc. Đáng chú ý hơn, nam diễn viên hài này hoàn toàn ý thức được những lời mình nói sẽ khiến cộng đồng mạng xứ tỷ dân nổi giận, nhưng anh chỉ cười cợt dự đoán rằng bản thân chắc sẽ bị "cấm sóng".

Uncle Roger "vạ miệng" khiến dân mạng xứ Trung nóng mặt, tài khoản Weibo bị khóa ảnh 1

Muốn là được, Uncle Roger đã bị "cấm sóng" vì phát ngôn gây tranh cãi.

Chỉ 4 ngày sau, dự đoán của Nigel Ng đã thành sự thật. Tài khoản Weibo có hơn 400.000 người theo dõi của anh đã bị cấm tạo bài đăng mới với lý do "người dùng vi phạm quy định sử dụng".

Uncle Roger "vạ miệng" khiến dân mạng xứ Trung nóng mặt, tài khoản Weibo bị khóa ảnh 2

Weibo của Uncle Roger đã chính thức bị chặn vì vi phạm quy định sử dụng.

Thực tế đây không phải là lần đầu tiên Nigel Ng phải đối mặt với sự tức giận của đất nước tỷ dân. Vào tháng 1/2021, anh từng tham gia một video trong đó có nội dung phê bình công thức làm bánh bao. Trước phản ứng gay gắt, Nigel đã phải gỡ bỏ clip và đăng bài xin lỗi trên Weibo.

Uncle Roger "vạ miệng" khiến dân mạng xứ Trung nóng mặt, tài khoản Weibo bị khóa ảnh 3

Nigel thừa nhận mình đã có những nhận xét không phù hợp.

Hiện tại, phía công ty quản lý của "chú Roger" đã bị phạt 14,7 triệu nhân dân tệ (gần 50 tỷ đồng). Hành vi này cũng đang làm dấy lên lo ngại rằng hài độc thoại có thể bị xóa sổ ở Trung Quốc.

Uncle Roger "vạ miệng" khiến dân mạng xứ Trung nóng mặt, tài khoản Weibo bị khóa ảnh 7
Theo Theo CNA, CNN, BBC
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm