Ủng hộ Harvard và MIT, ĐH nổi tiếng đông SV châu Á cũng đâm đơn kiện chính quyền Trump

HHT - Để ủng hộ Đại học Harvard và MIT, Đại học Nam California (USC) cũng khởi kiện, thách thức lệnh giới hạn visa nhằm vào những sinh viên quốc tế học online hoàn toàn vào mùa Thu tới.

Chia sẻ với truyền thông, cô Carol Folt - Hiệu trưởng USC nói rằng nhà trường cũng “đang làm việc với các trường đại học khác về mặt pháp lý, cũng như về các giải pháp khác cho quyết định sai lầm khủng khiếp này”.

Ủng hộ Harvard và MIT, ĐH nổi tiếng đông SV châu Á cũng đâm đơn kiện chính quyền Trump ảnh 1

Tiếp bước Harvard và MIT, ĐH Nam California cũng vừa gửi đơn kiện chính quyền Tổng thống Trump.

Đơn kiện đã được gửi tới Tòa án Quận ở Massachusetts, đề nghị Tòa án ngăn chặn Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) và Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) thực hiện chỉ thị mới liên quan đến du học sinh, đồng thời tuyên bố mệnh lệnh này là bất hợp pháp.

Thực tế, nhiều trường đại học, bao gồm USC và hệ thống Đại học bang California, đều đang định hướng dẫn cho sinh viên học online là chủ yếu vào mùa Thu tới, do đại dịch vẫn đang hoành hành.

USC là trường có rất nhiều sinh viên châu Á. Theo trang web của nhà trường thì trong năm học 2019 - 2020, hơn 12.000 sinh viên quốc tế nhập học ở USC, trong đó hơn một nửa là sinh viên từ Trung Quốc.

Ủng hộ Harvard và MIT, ĐH nổi tiếng đông SV châu Á cũng đâm đơn kiện chính quyền Trump ảnh 2

Sinh viên tại USC.

Hiệu trưởng Folt viết trên Twitter rằng: “Chúng tôi đang làm tất cả mọi điều để đảm bảo rằng việc học của sinh viên sẽ được tiếp tục ở đây, ở nước Mỹ này”.

Trong lá thư gửi đến cộng đồng USC, Hiệu trưởng Folt viết rằng nhà trường phản đối chính sách trục xuất du học sinh và “rất lạc quan rằng chúng tôi có thể hỗ trợ sinh viên quốc tế học tại trường một cách an toàn nếu họ muốn, nhưng hãy cho chúng tôi vài ngày. Chúng tôi hiểu rằng các bạn có rất nhiều điều phải quyết định trong thời gian ngắn. Chúng tôi sẽ sớm thông báo tiếp về các chi tiết và các lựa chọn cho các bạn”.

Ủng hộ Harvard và MIT, ĐH nổi tiếng đông SV châu Á cũng đâm đơn kiện chính quyền Trump ảnh 3

Hiệu trưởng Carol Folt lạc quan rằng nhà trường có thể hỗ trợ để sinh viên quốc tế tiếp tục học tại Mỹ.

Còn ông Anthony Bailey, phó giám đốc phụ trách các vấn đề chiến lược và toàn cầu của USC, cho biết, nhà trường sẽ tìm cách hỗ trợ sinh viên quốc tế ghi danh để học trong mùa Thu tới: “USC đang cố gắng giúp đỡ những sinh viên quốc tế không thể đến trường vào mùa Thu tới do các vấn đề xung quanh visa, giới hạn đi lại… Chúng tôi sẽ cung cấp các tùy chọn để sinh viên có thể học online, theo múi giờ phù hợp với mình”.

Ủng hộ Harvard và MIT, ĐH nổi tiếng đông SV châu Á cũng đâm đơn kiện chính quyền Trump ảnh 4
Theo (Theo NBC Los Angeles)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.