Ủng hộ Harvard và MIT, ĐH nổi tiếng đông SV châu Á cũng đâm đơn kiện chính quyền Trump

HHT - Để ủng hộ Đại học Harvard và MIT, Đại học Nam California (USC) cũng khởi kiện, thách thức lệnh giới hạn visa nhằm vào những sinh viên quốc tế học online hoàn toàn vào mùa Thu tới.

Chia sẻ với truyền thông, cô Carol Folt - Hiệu trưởng USC nói rằng nhà trường cũng “đang làm việc với các trường đại học khác về mặt pháp lý, cũng như về các giải pháp khác cho quyết định sai lầm khủng khiếp này”.

Ủng hộ Harvard và MIT, ĐH nổi tiếng đông SV châu Á cũng đâm đơn kiện chính quyền Trump ảnh 1 Tiếp bước Harvard và MIT, ĐH Nam California cũng vừa gửi đơn kiện chính quyền Tổng thống Trump.

Đơn kiện đã được gửi tới Tòa án Quận ở Massachusetts, đề nghị Tòa án ngăn chặn Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) và Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) thực hiện chỉ thị mới liên quan đến du học sinh, đồng thời tuyên bố mệnh lệnh này là bất hợp pháp.

Thực tế, nhiều trường đại học, bao gồm USC và hệ thống Đại học bang California, đều đang định hướng dẫn cho sinh viên học online là chủ yếu vào mùa Thu tới, do đại dịch vẫn đang hoành hành.

USC là trường có rất nhiều sinh viên châu Á. Theo trang web của nhà trường thì trong năm học 2019 - 2020, hơn 12.000 sinh viên quốc tế nhập học ở USC, trong đó hơn một nửa là sinh viên từ Trung Quốc.

Ủng hộ Harvard và MIT, ĐH nổi tiếng đông SV châu Á cũng đâm đơn kiện chính quyền Trump ảnh 2 Sinh viên tại USC.

Hiệu trưởng Folt viết trên Twitter rằng: “Chúng tôi đang làm tất cả mọi điều để đảm bảo rằng việc học của sinh viên sẽ được tiếp tục ở đây, ở nước Mỹ này”.

Trong lá thư gửi đến cộng đồng USC, Hiệu trưởng Folt viết rằng nhà trường phản đối chính sách trục xuất du học sinh và “rất lạc quan rằng chúng tôi có thể hỗ trợ sinh viên quốc tế học tại trường một cách an toàn nếu họ muốn, nhưng hãy cho chúng tôi vài ngày. Chúng tôi hiểu rằng các bạn có rất nhiều điều phải quyết định trong thời gian ngắn. Chúng tôi sẽ sớm thông báo tiếp về các chi tiết và các lựa chọn cho các bạn”.

Ủng hộ Harvard và MIT, ĐH nổi tiếng đông SV châu Á cũng đâm đơn kiện chính quyền Trump ảnh 3 Hiệu trưởng Carol Folt lạc quan rằng nhà trường có thể hỗ trợ để sinh viên quốc tế tiếp tục học tại Mỹ.

Còn ông Anthony Bailey, phó giám đốc phụ trách các vấn đề chiến lược và toàn cầu của USC, cho biết, nhà trường sẽ tìm cách hỗ trợ sinh viên quốc tế ghi danh để học trong mùa Thu tới: “USC đang cố gắng giúp đỡ những sinh viên quốc tế không thể đến trường vào mùa Thu tới do các vấn đề xung quanh visa, giới hạn đi lại… Chúng tôi sẽ cung cấp các tùy chọn để sinh viên có thể học online, theo múi giờ phù hợp với mình”.

Ủng hộ Harvard và MIT, ĐH nổi tiếng đông SV châu Á cũng đâm đơn kiện chính quyền Trump ảnh 4
Theo (Theo NBC Los Angeles)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.