Uống hơn 1 lít rượu thách đố, sức khỏe bệnh nhi 11 tuổi giờ ra sao?

Uống hơn 1 lít rượu thách đố, sức khỏe bệnh nhi 11 tuổi giờ ra sao?
HHT - Ngày 30/5, thông tin từ Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết, sau nhiều ngày điều trị tích cực, sức khỏe bệnh nhân Và Bá N. (11 tuổi, trú huyện Kỳ Sơn) đã dần hồi phục.

Uống hơn 1 lít rượu thách đố, sức khỏe bệnh nhi 11 tuổi giờ ra sao? ảnh 1

Sau nhiều ngày điều trị, bệnh nhi Và Bá N. đã dần hồi phục.

Trước đó gần 2 tuần, em N. được người nhà đưa đến cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng hôn mê sâu, suy hô hấp nặng sau khi uống hơn 1 lít rượu “thách đố” với bạn.

Theo Bác sĩ Cao Nguyên Trường (bác sỹ điều trị cho bệnh nhân N. - BV Sản nhi Nghệ An) chia sẻ, hiện tại bệnh nhi đã tỉnh, mở mắt, có thể giao tiếp cơ bản, biết xúc ăn, uống nước, vệ sinh tự chủ. Không còn tình trạng suy hô hấp tuần hoàn, huyết động ổn định, các tổn thương hệ thần kinh ở não bộ hồi phục được một phần.

Trước đó, như báo điện tử Infonet đã đưa tin, ngày 25/5, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiếp nhận cấp cứu cho bệnh nhân Và Bá N. (11 tuổi, trú ở huyện Kỳ Sơn) trong tình trạng bị ngộ độc rượu nặng.

Theo người nhà bệnh nhân cho biết, trong lúc mọi người đi vắng, em Và Bá N. cùng với nhóm bạn rủ nhau uống rượu. Tại cuộc nhậu, N. bị bạn thách đố nên đã uống hết hơn 1 lít rượu. 

Sau khi uống rượu, em N. bị rối loạn ý thức, khó thở, nôn nhiều, sốt liên tục 39ºC, hôn mê và li bì. 

Phát hiện sự việc, gia đình đã đưa N. đến bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn để điều trị nhưng không chuyển biến. Ngay sau đó, họ đã chuyển N. đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiếp tục cấp cứu.

Hiện, bệnh nhi vẫn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện và có thể xuất viện trong những ngày tới.

Theo Infornet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm