Vị ngon khác nhau nhưng các món chiên này đều có hình chiếc nhẫn đẹp mắt

Vị ngon khác nhau nhưng các món chiên này đều có hình chiếc nhẫn đẹp mắt
HHT - Dù làm từ những nguyên liệu khác nhau, nhưng có vẻ như cứ làm thành hình tròn là các món ăn hấp dẫn hơn và trở thành snack khiến bạn phải nhai tóp tép mãi không thôi.

Mực chiên vòng

Vị ngon khác nhau nhưng các món chiên này đều có hình chiếc nhẫn đẹp mắt ảnh 1

Món ăn này khá phổ biến, là món khoái khẩu của cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Dù chỉ là mực tẩm bột chiên lên, nhưng rán theo kiểu vòng lại hấp dẫn hơn nhiều và mang đến cảm giác như đang ăn snack vậy. Với hình dáng đặc trưng của mực thì khi thái ra đã tạo thành các khoanh tròn đẹp mắt. Bỏ các khoanh mực này vào hỗn hợp trứng, bột chiên giòn sau đó lăn qua bộ xù và chiên ngập dầu với lửa vừa là có món mực chiên vòng vàng ươm. Mực tươi chiên ngọt ngon hòa với lớp vỏ bột vàng ruộm giòn thơm, chấm thêm sốt cà chua ngọt ngọt chua chua hoặc mayonnaise thì còn gì bằng.

Vị ngon khác nhau nhưng các món chiên này đều có hình chiếc nhẫn đẹp mắt ảnh 2

Vòng hành tây chiên

Vòng hành tây chiên - Ring onion là món ăn chơi khá ngon và bắt mắt, miếng hành được bọc bởi lớp áo ngoài giòn rụm không chỉ mê hoặc trẻ con mà người lớn cũng sẽ rất thích. Mà phần nguyên liệu thì đơn giản, chỉ có hành tây là chủ đạo, tiếp đến là bột mì, bột chiên xù và baking soda. Cùng với những thành phần "phụ họa": trứng gà, dầu ăn, chút gia vị cho vừa miệng nữa là xong.

Vị ngon khác nhau nhưng các món chiên này đều có hình chiếc nhẫn đẹp mắt ảnh 3

Ngoài ra để món ăn thêm phần hấp dẫn, nhiều nơi còn xắt phomai thành các dải dài rồi nhét vào giữa hai vòng hành tây. Sau đó cho tất cả các vòng hành - phô mai vào ngăn đá tủ lạnh một giờ. Nhúng mỗi vòng hành - phô mai vào lần lượt bột - trứng - vụn bánh mì - trứng - vụn bánh mì sau đó chiên lên, một lớp phomai bao quanh bên ngoài khiến cho món ăn béo ngậy thích mê.

Vị ngon khác nhau nhưng các món chiên này đều có hình chiếc nhẫn đẹp mắt ảnh 4

Quẩy vòng

Món ăn này còn được gọi là quẩy đường, để phân biệt với loại quẩy chiên dài hay được dùng để ăn phở. Bột được nhào kỹ đến khi mịn dẻo thì đậy ủ. Sau đó nặn bột thành hình vòng tròn sao cho thật đẹp mắt. Kế đến chiên ngập dầu như chiên bánh rán . Khi dầu sôi thả từng chiếc bánh vào tắt bếp, trở bánh liên tục cho đến khi bánh nổi thì bật lửa lên lại và chiên tới khi có màu vàng đẹp mắt. 

Vị ngon khác nhau nhưng các món chiên này đều có hình chiếc nhẫn đẹp mắt ảnh 5

Đường được đun lên cùng nước tạo thành caramel đẹp mắt và thơm lừng. Sau đó bỏ quẩy vào đường và chờ cho khô, đường sẽ bám vào quẩy. Khác với mực hay hành chiên vòng, ở bên trong vẫn mềm, thì quẩy vòng giòn tan, giòn từ lớp đường đến bên trong quẩy, khiến bạn cứ ăn hoài mãi không thôi.

Vị ngon khác nhau nhưng các món chiên này đều có hình chiếc nhẫn đẹp mắt ảnh 6

Bánh donut

Vị ngon khác nhau nhưng các món chiên này đều có hình chiếc nhẫn đẹp mắt ảnh 7

Donut là bánh rán có hình dáng như chiếc nhẫn, có một lỗ nhỏ ở giữa.Thời xa xưa, khi kỹ thuật nướng bánh còn đơn sơ, các thợ bánh thường gặp khó khăn trong việc làm sao để chiếc bánh chín đều từ trong ra ngoài. Vì thế, họ đã nảy ra ý tưởng khoét một lỗ nhỏ ở chính giữa để bánh có thể chín đều hơn. Từ đó, chiếc bánh Donut với hình dáng đặc biệt được ra đời.

Vị ngon khác nhau nhưng các món chiên này đều có hình chiếc nhẫn đẹp mắt ảnh 8

Bánh Donut được làm từ bột mỳ, có thể được nhồi nhân bên trong hoặc không. Nhưng điều mê hoặc của chiếc bánh này đó chính là phần trang trí ở bên trên. Bánh có thể được phủ socola, kem hoặc đường, cũng có nhiều loại bánh trang trí bằng hạt nhiều màu sắc rất hấp dẫn. Từ chiếc bánh rán hình chiếc nhẫn đơn giản, Donut ngày càng đa dạng và hấp dẫn hơn với những hương vị khác nhau cùng những cách trang trí vô cùng sáng tạo. Ngày nay, Donut đã trở thành một loại bánh phổ biến ở khắp nơi trên giới và chỉ riêng ở nước Mỹ mỗi năm đã có hơn 10 nghìn chiếc Donut được làm ra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm