Vì sao các nàng công chúa Disney thường diện trang phục màu xanh dương?

Vì sao các nàng công chúa Disney thường diện trang phục màu xanh dương?
HHT - Những lý giải sau đây sẽ khiến bạn hoàn toàn đồng ý vì sao các nàng công chúa Disney thích hợp với các trang phục màu xanh.

"Những cô gái đại diện cho nữ quyền luôn mặc trang phục xanh dương"

Dù cho có tính cách hay số phận thế nào, các nàng công chúa của Disney như Belle, Cinderela, Jasmine và Ariel... đều có một điểm chung. 

"Những cô gái đại diện cho nữ quyền này luôn mặc áo xanh dương!" - nhà thiết kế Chirstopher Kane đã đưa ra nhận xét về xu hướng trên trong cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí ELLE khi trao đổi về bộ sưu tập mới nhất của ông được truyền cảm hứng từ bộ phim Người đẹp và Quái vật.

Ông nói: “Khi tôi nghĩ về các vai nữ chính của Disney như Cô bé Lọ Lem, Người đẹp ngủ trong rừng, Jasmine,... Tất cả họ đều mặc áo xanh dương! Đó là một đặc trưng. Màu xanh dương Disney”.

Kane đã đúng. Từ áo choàng xanh dương của nữ hoàng Elsa đến chiếc váy màu xanh da trời của Alice, hãng Disney thực sự yêu thích màu xanh dương đặc trưng của mình. Nhưng đây không phải là một sự trùng hợp tình cờ. Trong buổi trao đổi với tạp chí Allure, bà Leatrice Eiseman đến từ Viện sắc màu Pantone cho rằng nữ quyền mới chính là nguyên nhân. “Bạn sẽ nâng tầm nữ quyền của nhân vật bằng cách tô điểm sắc xanh cho nàng ta." Đây là cách nói đầy ẩn ý rằng: “Những những người phụ nữ trẻ, những cô gái trẻ cũng có quyền năng”.

Vì sao các nàng công chúa Disney thường diện trang phục màu xanh dương? ảnh 1

Niềm tin và hy vọng từ những trang phục xanh

Dựa trên lý giải của Eiseman, mọi thứ đều hoàn toàn hợp lý khi Jasmine thoát khỏi nang vuốt của quỷ Jafar, Belle tìm thấy hành trình của riêng mình nơi xứ lạ, và Lọ Lem vượt qua nỗi sợ người mẹ kế độc ác để tham dự buổi khiêu vũ và gặp được hoàng tử.

Hơn thế nữa, dùng màu xanh dương cũng đối nghịch lại với sự hòa hợp màu sắc giới tính, qua đó khẳng định màu xanh không chỉ là màu dành cho nam giới.

Còn lý do nào khác khi màu xanh dương được chọn màu phổ biến của các nàng công chúa? Đó là vì màu xanh dương là màu của bầu trời, là sắc màu khiến chúng ta nghĩ đến điều tích cực và hy vọng. Eiseman chia sẻ: “Màu này mang đầy niềm tin. Nó tạo sự chắc chắn. Nó có thể là mây trôi trên bầu trời, nhưng chúng ta biết chắc rằng nó ở đó”.

Vì sao các nàng công chúa Disney thường diện trang phục màu xanh dương? ảnh 2

 TRẦN VŨ 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Là đương kim vô địch thế giới mà hòa vất vả trước Hungary, đội tuyển Pháp đổ lỗi lung tung

Là đương kim vô địch thế giới mà hòa vất vả trước Hungary, đội tuyển Pháp đổ lỗi lung tung

HHT - Được đánh giá là đội mạnh hơn hẳn và lại là đương kim vô địch thế giới nhưng đội tuyển Pháp đã chỉ có thể có một trận hòa trước Hungary. Sau trận đấu, các thành viên của đội tuyển Pháp đã đưa ra những lý do rất kỳ lạ để giải thích cho trận hòa của mình trước đối thủ yếu hơn.
Huấn luyện viên Bồ Đào Nha nói gì về Cristiano Ronaldo trước trận quyết chiến với đội Đức?

Huấn luyện viên Bồ Đào Nha nói gì về Cristiano Ronaldo trước trận quyết chiến với đội Đức?

HHT - Dường như không một câu hỏi nào được đặt ra cho những thành viên của đội tuyển Bồ Đào Nha mà không liên quan đến Cristiano Ronaldo. Trước trận đấu với đội tuyển Đức vào đêm nay, huấn luyện viên Bồ Đào Nha đã nói gì về siêu sao trong đội hình của mình? Liệu có phải chỉ toàn những lời khen ngợi?