Vì sao lại xem Anh là đội khách, Ý là đội chủ nhà dù trận chung kết diễn ra ở sân Wembley?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lợi thế sân nhà là rõ ràng đối với đội Anh, khi trận chung kết diễn ra trên sân Wembley ở London và khán giả đến sân chắc chắn phần lớn sẽ là người Anh. Vậy mà trong trận này, đội Anh được coi là… đội khách, còn đội Ý mới là đội chủ nhà. Tại sao lại có sự việc oái oăm này?

Vì giải EURO 2020 diễn ra ở nhiều quốc gia nên không có một đội riêng lẻ nào hoàn toàn được coi là “đội chủ nhà” từ đầu đến cuối.

Nhưng có một “sự lạ” ở trận chung kết: Mặc dù trận đấu này diễn ra ở London, nhưng về mặt kỹ thuật, hay về mặt lý thuyết, đội Ý lại được coi là đội chủ nhà, còn Anh mới là đội khách.

UEFA đã xác nhận rằng có điều này là do việc rút thăm, và với tư cách là đội chủ nhà thì đội Ý quyết định chọn mặc áo đấu truyền thống, màu thiên thanh. Và bởi vậy, đội Anh sẽ mặc màu áo trắng, cũng là màu truyền thống của họ.

Vì sao lại xem Anh là đội khách, Ý là đội chủ nhà dù trận chung kết diễn ra ở sân Wembley? ảnh 1

Đội Ý chọn mặc màu xanh nên Anh mặc màu trắng, vậy là cả 2 đội đều được mặc màu truyền thống. Ảnh: Teller Report.

Ngoài áo ra thì đội Ý sẽ mặc quần trắng, đi tất xanh, trong khi đội Anh thì ngược lại, mặc quần xanh sẫm và đi tất trắng.

Đội Anh có thể thấy mừng vì Ý đã chọn mặc màu xanh để họ được mặc màu trắng, vì theo thống kê thì những đội mặc màu trắng gặp khá nhiều may mắn ở EURO 2020.

Về thủ môn, Jordan Pickford (Anh) sẽ mặc màu xanh lá cây, còn Gianluigi Donnarumma (Ý) sẽ mặc màu vàng. Đây là màu trang phục mà cả Pickford và Donnarumma đều đã quen thuộc, nên chắc hẳn họ đều thoải mái với những màu sắc đó.

Vì sao lại xem Anh là đội khách, Ý là đội chủ nhà dù trận chung kết diễn ra ở sân Wembley? ảnh 2

Thủ môn Pickford (Anh) và Donnarumma (Ý). Ảnh: AP; LWOS.

Ngoài ra, đội Ý cũng đã đồng ý sẽ thực hiện quỳ một gối trước trận đấu cùng với đội tuyển Anh, như một hành động phản đối sự phân biệt chủng tộc.

Nói chung, việc coi đội Anh là “khách” còn đội Ý là “chủ nhà” có lẽ chủ yếu chỉ để chọn trang phục thôi chứ về thực tế thì Anh vẫn là đội thi đấu ở sân nhà với hàng chục ngàn cổ động viên đã sẵn sàng phủ kín khán đài để cổ vũ cho họ.

Vì sao lại xem Anh là đội khách, Ý là đội chủ nhà dù trận chung kết diễn ra ở sân Wembley? ảnh 3

Các cầu thủ Anh và Ý đều sẽ thực hiện hành động quỳ một gối trước khi bắt đầu trận chung kết. Ảnh: The Guardian.

Trận chung kết Anh - Ý sẽ diễn ra lúc 2h ngày 12/7 (giờ Việt Nam).

Vì sao lại xem Anh là đội khách, Ý là đội chủ nhà dù trận chung kết diễn ra ở sân Wembley? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống
Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống
HHT - “Phụ nữ Việt Nam và làng nghề - Vietnamese women and craft villages” là một trong những cuộc thi gần đây của dự án Empower Women Asia đã diễn ra thành công và thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ, những người mang trong mình tình yêu, niềm đam mê với nét đẹp văn hóa và những giá trị truyền thống của dân tộc.

Có thể bạn quan tâm

Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

HHT - Những bức ảnh chồng của Công chúa Eugenie của Hoàng gia Anh (Eugenie là em họ của Hoàng tử William và Harry) đi trên du thuyền cùng vài người bạn là nữ đang khiến công chúng ở Anh đặt nhiều dấu hỏi. Trong khi đó, Eugenie mới sinh con nhỏ hồi tháng 2 và cô không có mặt trên du thuyền cùng chồng. Sự việc này là thế nào?
Bình luận viên Hy Lạp nhận xét gì về VĐV Hàn Quốc ở Olympic Tokyo mà bị đuổi việc lập tức?

Bình luận viên Hy Lạp nhận xét gì về VĐV Hàn Quốc ở Olympic Tokyo mà bị đuổi việc lập tức?

HHT - Khi bình luận một sự kiện ở Olympic Tokyo 2020, trong đó VĐV người Hy Lạp thua VĐV người Hàn Quốc, thì một bình luận viên kỳ cựu người Hy Lạp đã có lời bình phẩm lạ chưa từng thấy về VĐV Hàn Quốc. Lời nhận xét của ông này bị khán giả phản đối mạnh mẽ, dẫn đến việc đài truyền hình phải có biện pháp ngay.