Vì sao lại xem Anh là đội khách, Ý là đội chủ nhà dù trận chung kết diễn ra ở sân Wembley?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lợi thế sân nhà là rõ ràng đối với đội Anh, khi trận chung kết diễn ra trên sân Wembley ở London và khán giả đến sân chắc chắn phần lớn sẽ là người Anh. Vậy mà trong trận này, đội Anh được coi là… đội khách, còn đội Ý mới là đội chủ nhà. Tại sao lại có sự việc oái oăm này?

Vì giải EURO 2020 diễn ra ở nhiều quốc gia nên không có một đội riêng lẻ nào hoàn toàn được coi là “đội chủ nhà” từ đầu đến cuối.

Nhưng có một “sự lạ” ở trận chung kết: Mặc dù trận đấu này diễn ra ở London, nhưng về mặt kỹ thuật, hay về mặt lý thuyết, đội Ý lại được coi là đội chủ nhà, còn Anh mới là đội khách.

UEFA đã xác nhận rằng có điều này là do việc rút thăm, và với tư cách là đội chủ nhà thì đội Ý quyết định chọn mặc áo đấu truyền thống, màu thiên thanh. Và bởi vậy, đội Anh sẽ mặc màu áo trắng, cũng là màu truyền thống của họ.

Vì sao lại xem Anh là đội khách, Ý là đội chủ nhà dù trận chung kết diễn ra ở sân Wembley? ảnh 1

Đội Ý chọn mặc màu xanh nên Anh mặc màu trắng, vậy là cả 2 đội đều được mặc màu truyền thống. Ảnh: Teller Report.

Ngoài áo ra thì đội Ý sẽ mặc quần trắng, đi tất xanh, trong khi đội Anh thì ngược lại, mặc quần xanh sẫm và đi tất trắng.

Đội Anh có thể thấy mừng vì Ý đã chọn mặc màu xanh để họ được mặc màu trắng, vì theo thống kê thì những đội mặc màu trắng gặp khá nhiều may mắn ở EURO 2020.

Về thủ môn, Jordan Pickford (Anh) sẽ mặc màu xanh lá cây, còn Gianluigi Donnarumma (Ý) sẽ mặc màu vàng. Đây là màu trang phục mà cả Pickford và Donnarumma đều đã quen thuộc, nên chắc hẳn họ đều thoải mái với những màu sắc đó.

Vì sao lại xem Anh là đội khách, Ý là đội chủ nhà dù trận chung kết diễn ra ở sân Wembley? ảnh 2

Thủ môn Pickford (Anh) và Donnarumma (Ý). Ảnh: AP; LWOS.

Ngoài ra, đội Ý cũng đã đồng ý sẽ thực hiện quỳ một gối trước trận đấu cùng với đội tuyển Anh, như một hành động phản đối sự phân biệt chủng tộc.

Nói chung, việc coi đội Anh là “khách” còn đội Ý là “chủ nhà” có lẽ chủ yếu chỉ để chọn trang phục thôi chứ về thực tế thì Anh vẫn là đội thi đấu ở sân nhà với hàng chục ngàn cổ động viên đã sẵn sàng phủ kín khán đài để cổ vũ cho họ.

Vì sao lại xem Anh là đội khách, Ý là đội chủ nhà dù trận chung kết diễn ra ở sân Wembley? ảnh 3

Các cầu thủ Anh và Ý đều sẽ thực hiện hành động quỳ một gối trước khi bắt đầu trận chung kết. Ảnh: The Guardian.

Trận chung kết Anh - Ý sẽ diễn ra lúc 2h ngày 12/7 (giờ Việt Nam).

Vì sao lại xem Anh là đội khách, Ý là đội chủ nhà dù trận chung kết diễn ra ở sân Wembley? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chỉ dùng 4 chữ cái giống nhau mà cặp đôi này đặt được 11 cái tên khác nhau cho 11 đứa con

Chỉ dùng 4 chữ cái giống nhau mà cặp đôi này đặt được 11 cái tên khác nhau cho 11 đứa con

HHT - Một cặp vợ chồng người Bỉ trở nên nổi tiếng ở đất nước của họ vì chỉ dùng đúng 4 chữ cái là A, E, L và X đổi qua tráo lại mà đặt được 11 cái tên cho 11 đứa con. Họ dự định khi em bé thứ 12 ra đời thì em cũng sẽ có một cái tên được tạo thành chỉ từ 4 chữ cái đó thôi.
Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

HHT - Tai nạn rất đáng tiếc đã xảy ra với một nữ sinh viên ở Mỹ khi cô tham gia cuộc thi ăn bánh mỳ xúc xích. Sự cố này khiến cư dân mạng tranh cãi về việc có nên tổ chức các cuộc thi ăn hay không, bởi mặc dù một số người thấy những cuộc thi đó là vui, nhưng nhiều người lại thấy là rất không lành mạnh, lãng phí thức ăn và có thể gây không ít vấn đề về sức khỏe.
Meghan bị công chúng Anh phản đối vì dùng tước vị Hoàng gia trong thư gửi chính trị gia Mỹ

Meghan bị công chúng Anh phản đối vì dùng tước vị Hoàng gia trong thư gửi chính trị gia Mỹ

HHT - Meghan Markle - vợ của Hoàng tử Harry - vừa viết một lá thư gửi tới các chính trị gia hàng đầu của Mỹ. Nhưng ngay lập tức, cô bị truyền thông ở Anh phản đối mạnh mẽ vì vẫn dùng tước vị Hoàng gia trong thư, bởi có một yếu tố khiến việc này bị cho là “không phù hợp” với nguyên tắc của Hoàng gia Anh.