Vì sao lại xem Anh là đội khách, Ý là đội chủ nhà dù trận chung kết diễn ra ở sân Wembley?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lợi thế sân nhà là rõ ràng đối với đội Anh, khi trận chung kết diễn ra trên sân Wembley ở London và khán giả đến sân chắc chắn phần lớn sẽ là người Anh. Vậy mà trong trận này, đội Anh được coi là… đội khách, còn đội Ý mới là đội chủ nhà. Tại sao lại có sự việc oái oăm này?

Vì giải EURO 2020 diễn ra ở nhiều quốc gia nên không có một đội riêng lẻ nào hoàn toàn được coi là “đội chủ nhà” từ đầu đến cuối.

Nhưng có một “sự lạ” ở trận chung kết: Mặc dù trận đấu này diễn ra ở London, nhưng về mặt kỹ thuật, hay về mặt lý thuyết, đội Ý lại được coi là đội chủ nhà, còn Anh mới là đội khách.

UEFA đã xác nhận rằng có điều này là do việc rút thăm, và với tư cách là đội chủ nhà thì đội Ý quyết định chọn mặc áo đấu truyền thống, màu thiên thanh. Và bởi vậy, đội Anh sẽ mặc màu áo trắng, cũng là màu truyền thống của họ.

Vì sao lại xem Anh là đội khách, Ý là đội chủ nhà dù trận chung kết diễn ra ở sân Wembley? ảnh 1

Đội Ý chọn mặc màu xanh nên Anh mặc màu trắng, vậy là cả 2 đội đều được mặc màu truyền thống. Ảnh: Teller Report.

Ngoài áo ra thì đội Ý sẽ mặc quần trắng, đi tất xanh, trong khi đội Anh thì ngược lại, mặc quần xanh sẫm và đi tất trắng.

Đội Anh có thể thấy mừng vì Ý đã chọn mặc màu xanh để họ được mặc màu trắng, vì theo thống kê thì những đội mặc màu trắng gặp khá nhiều may mắn ở EURO 2020.

Về thủ môn, Jordan Pickford (Anh) sẽ mặc màu xanh lá cây, còn Gianluigi Donnarumma (Ý) sẽ mặc màu vàng. Đây là màu trang phục mà cả Pickford và Donnarumma đều đã quen thuộc, nên chắc hẳn họ đều thoải mái với những màu sắc đó.

Vì sao lại xem Anh là đội khách, Ý là đội chủ nhà dù trận chung kết diễn ra ở sân Wembley? ảnh 2

Thủ môn Pickford (Anh) và Donnarumma (Ý). Ảnh: AP; LWOS.

Ngoài ra, đội Ý cũng đã đồng ý sẽ thực hiện quỳ một gối trước trận đấu cùng với đội tuyển Anh, như một hành động phản đối sự phân biệt chủng tộc.

Nói chung, việc coi đội Anh là “khách” còn đội Ý là “chủ nhà” có lẽ chủ yếu chỉ để chọn trang phục thôi chứ về thực tế thì Anh vẫn là đội thi đấu ở sân nhà với hàng chục ngàn cổ động viên đã sẵn sàng phủ kín khán đài để cổ vũ cho họ.

Vì sao lại xem Anh là đội khách, Ý là đội chủ nhà dù trận chung kết diễn ra ở sân Wembley? ảnh 3

Các cầu thủ Anh và Ý đều sẽ thực hiện hành động quỳ một gối trước khi bắt đầu trận chung kết. Ảnh: The Guardian.

Trận chung kết Anh - Ý sẽ diễn ra lúc 2h ngày 12/7 (giờ Việt Nam).

Vì sao lại xem Anh là đội khách, Ý là đội chủ nhà dù trận chung kết diễn ra ở sân Wembley? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.
Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

HHT - Nếu hôm qua, thời tiết Đà Nẵng bình yên đến lạ dù bão Noru đang rình rập ngoài khơi thì hôm nay, Đà Nẵng trời đã bắt đầu nổi gió, mưa càng lúc càng lớn. Bên cạnh đó, thành phố cũng ban hành nhiều thông báo quan trọng trước giờ bão đổ bộ để bảo đảm an toàn cho người dân.