Vì sao lại xem Anh là đội khách, Ý là đội chủ nhà dù trận chung kết diễn ra ở sân Wembley?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lợi thế sân nhà là rõ ràng đối với đội Anh, khi trận chung kết diễn ra trên sân Wembley ở London và khán giả đến sân chắc chắn phần lớn sẽ là người Anh. Vậy mà trong trận này, đội Anh được coi là… đội khách, còn đội Ý mới là đội chủ nhà. Tại sao lại có sự việc oái oăm này?

Vì giải EURO 2020 diễn ra ở nhiều quốc gia nên không có một đội riêng lẻ nào hoàn toàn được coi là “đội chủ nhà” từ đầu đến cuối.

Nhưng có một “sự lạ” ở trận chung kết: Mặc dù trận đấu này diễn ra ở London, nhưng về mặt kỹ thuật, hay về mặt lý thuyết, đội Ý lại được coi là đội chủ nhà, còn Anh mới là đội khách.

UEFA đã xác nhận rằng có điều này là do việc rút thăm, và với tư cách là đội chủ nhà thì đội Ý quyết định chọn mặc áo đấu truyền thống, màu thiên thanh. Và bởi vậy, đội Anh sẽ mặc màu áo trắng, cũng là màu truyền thống của họ.

Vì sao lại xem Anh là đội khách, Ý là đội chủ nhà dù trận chung kết diễn ra ở sân Wembley? ảnh 1

Đội Ý chọn mặc màu xanh nên Anh mặc màu trắng, vậy là cả 2 đội đều được mặc màu truyền thống. Ảnh: Teller Report.

Ngoài áo ra thì đội Ý sẽ mặc quần trắng, đi tất xanh, trong khi đội Anh thì ngược lại, mặc quần xanh sẫm và đi tất trắng.

Đội Anh có thể thấy mừng vì Ý đã chọn mặc màu xanh để họ được mặc màu trắng, vì theo thống kê thì những đội mặc màu trắng gặp khá nhiều may mắn ở EURO 2020.

Về thủ môn, Jordan Pickford (Anh) sẽ mặc màu xanh lá cây, còn Gianluigi Donnarumma (Ý) sẽ mặc màu vàng. Đây là màu trang phục mà cả Pickford và Donnarumma đều đã quen thuộc, nên chắc hẳn họ đều thoải mái với những màu sắc đó.

Vì sao lại xem Anh là đội khách, Ý là đội chủ nhà dù trận chung kết diễn ra ở sân Wembley? ảnh 2

Thủ môn Pickford (Anh) và Donnarumma (Ý). Ảnh: AP; LWOS.

Ngoài ra, đội Ý cũng đã đồng ý sẽ thực hiện quỳ một gối trước trận đấu cùng với đội tuyển Anh, như một hành động phản đối sự phân biệt chủng tộc.

Nói chung, việc coi đội Anh là “khách” còn đội Ý là “chủ nhà” có lẽ chủ yếu chỉ để chọn trang phục thôi chứ về thực tế thì Anh vẫn là đội thi đấu ở sân nhà với hàng chục ngàn cổ động viên đã sẵn sàng phủ kín khán đài để cổ vũ cho họ.

Vì sao lại xem Anh là đội khách, Ý là đội chủ nhà dù trận chung kết diễn ra ở sân Wembley? ảnh 3

Các cầu thủ Anh và Ý đều sẽ thực hiện hành động quỳ một gối trước khi bắt đầu trận chung kết. Ảnh: The Guardian.

Trận chung kết Anh - Ý sẽ diễn ra lúc 2h ngày 12/7 (giờ Việt Nam).

Vì sao lại xem Anh là đội khách, Ý là đội chủ nhà dù trận chung kết diễn ra ở sân Wembley? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.