Video cả ngôi nhà rơi xuống sông do lũ lụt ở Mỹ, cảnh báo khẩn cấp được ban hành

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một ngôi nhà đã đổ sụp và rơi xuống sông do ngập lụt ở Alaska (Mỹ), trông như trong phim. Các nhà chức trách đã phải đưa ra thông báo khẩn cấp về đợt ngập lụt nghiêm trọng này.

Các nhà chức trách ở thành phố Juneau (Alaska, Mỹ) đã ra tuyên bố khẩn cấp sau khi lũ lụt gây thiệt hại nghiêm trọng ở khu vực này. Trận lũ lụt đột ngột này là do vỡ đập băng ở sông băng Mendenhall.

Trận lũ lụt bất ngờ đã tàn phá một số công trình dọc theo sông Mendenhall, theo Dịch vụ Thời tiết Quốc gia (NWS) của Mỹ. Nhiều tài sản của người dân đã bị cuốn đi, theo trang ABC News. Cây cối và nhiều mảnh vỡ rải khắp sông. NWS đã gọi trận lụt này là “một sự kiện cực độ”.

Trong số những thứ bị phá hủy bởi nước lụt, có cả một căn nhà nhiều tầng bị đổ sập và rơi xuống sông.

Đây là video:

Nguồn: ABC7.

Theo thang đo của Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang của Mỹ (FEMA), xác suất xảy ra lũ lụt đến mức này chỉ là chưa đầy 1%. Ông Aaron Jacobs ở NWS nói: “Chúng tôi thậm chí không nghĩ rằng việc này có khả năng xảy ra”. Nhưng trên thực tế, nguy cơ lũ lụt do các sông băng sẽ tăng lên khi Trái Đất nóng lên, đó cũng là một trong những hậu quả của biến đổi khí hậu, theo một nghiên cứu năm 2021.

Còn người dân ở Alaska thì nói về việc nhà cửa bị phá hủy, tài sản bị nước cuốn đi: “Thật buồn khi nhìn tất cả những điều này, nhưng chúng tôi chẳng làm gì được”.

Video cả ngôi nhà rơi xuống sông do lũ lụt ở Mỹ, cảnh báo khẩn cấp được ban hành ảnh 1

Nhiều công trình bị phá hủy hoặc hư hại do lũ lụt ở Alaska (ảnh chụp ngày 5/8). Ảnh: Mikko Wilson/ KTOO.

Theo NWS, lũ lụt đã khiến một số con đường và cây cầu bị chặn, và chưa biết khi nào mới hết lụt. Các nhà chức trách của thành phố đề nghị người dân tạm thời tránh xa dòng sông để tránh rủi ro.

Video cả ngôi nhà rơi xuống sông do lũ lụt ở Mỹ, cảnh báo khẩn cấp được ban hành ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.