Video cả ngôi nhà rơi xuống sông do lũ lụt ở Mỹ, cảnh báo khẩn cấp được ban hành

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một ngôi nhà đã đổ sụp và rơi xuống sông do ngập lụt ở Alaska (Mỹ), trông như trong phim. Các nhà chức trách đã phải đưa ra thông báo khẩn cấp về đợt ngập lụt nghiêm trọng này.

Các nhà chức trách ở thành phố Juneau (Alaska, Mỹ) đã ra tuyên bố khẩn cấp sau khi lũ lụt gây thiệt hại nghiêm trọng ở khu vực này. Trận lũ lụt đột ngột này là do vỡ đập băng ở sông băng Mendenhall.

Trận lũ lụt bất ngờ đã tàn phá một số công trình dọc theo sông Mendenhall, theo Dịch vụ Thời tiết Quốc gia (NWS) của Mỹ. Nhiều tài sản của người dân đã bị cuốn đi, theo trang ABC News. Cây cối và nhiều mảnh vỡ rải khắp sông. NWS đã gọi trận lụt này là “một sự kiện cực độ”.

Trong số những thứ bị phá hủy bởi nước lụt, có cả một căn nhà nhiều tầng bị đổ sập và rơi xuống sông.

Đây là video:

Nguồn: ABC7.

Theo thang đo của Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang của Mỹ (FEMA), xác suất xảy ra lũ lụt đến mức này chỉ là chưa đầy 1%. Ông Aaron Jacobs ở NWS nói: “Chúng tôi thậm chí không nghĩ rằng việc này có khả năng xảy ra”. Nhưng trên thực tế, nguy cơ lũ lụt do các sông băng sẽ tăng lên khi Trái Đất nóng lên, đó cũng là một trong những hậu quả của biến đổi khí hậu, theo một nghiên cứu năm 2021.

Còn người dân ở Alaska thì nói về việc nhà cửa bị phá hủy, tài sản bị nước cuốn đi: “Thật buồn khi nhìn tất cả những điều này, nhưng chúng tôi chẳng làm gì được”.

Video cả ngôi nhà rơi xuống sông do lũ lụt ở Mỹ, cảnh báo khẩn cấp được ban hành ảnh 1

Nhiều công trình bị phá hủy hoặc hư hại do lũ lụt ở Alaska (ảnh chụp ngày 5/8). Ảnh: Mikko Wilson/ KTOO.

Theo NWS, lũ lụt đã khiến một số con đường và cây cầu bị chặn, và chưa biết khi nào mới hết lụt. Các nhà chức trách của thành phố đề nghị người dân tạm thời tránh xa dòng sông để tránh rủi ro.

Video cả ngôi nhà rơi xuống sông do lũ lụt ở Mỹ, cảnh báo khẩn cấp được ban hành ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

HHT - Một người phụ nữ đã thực hiện được ý muốn “có thể ly dị” sau khi cô cầu mong điều này và hứa rằng nếu trở thành hiện thực thì cô sẽ chạy bộ 20 km. Không ngờ cô ly dị được thật và cô đã rất nghiêm túc thực hiện lời hứa của mình, khiến nhiều người khâm phục.
Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

HHT - Trong những ngày gần đây, nhiều chiếc chai đựng những thứ kỳ lạ đã giạt vào bờ biển Texas (Mỹ). Các nhà nghiên cứu xác nhận đây là “chai phù thủy” và họ khuyên những người nhặt được không nên mở chúng ra. Nhưng chẳng lẽ những nhà nghiên cứu khoa học cũng sợ những “lời nguyền của phù thủy”?