Video lốc xoáy do bão Lan gây ra khi đổ bộ Nhật Bản, mưa to chưa từng có tiền lệ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bão Lan đã đổ bộ Nhật Bản vào ngày 15/8, khiến một số khu vực phải chịu lượng mưa “chưa từng có tiền lệ”. Thậm chí, cơn bão này còn gây ra lốc xoáy cao ngất, trông rất đáng sợ.

Đúng như dự báo, bão Lan đã hoành hành ở phía Tây Nhật Bản sau khi đổ bộ vào sáng sớm 15/8, khiến ít nhất 23 người bị thương. Mưa to gió lớn khiến nhiều dịch vụ tàu điện và hàng không phải tạm dừng, riêng việc các chuyến bay bị hủy đã ảnh hưởng đến hơn 50.000 hành khách.

Một số khu vực ở phía Tây Nhật Bản đã có mưa rất lớn, khoảng 600 mm trong 24 giờ ở thành phố Odai (tỉnh Mie), 500 mm ở thành phố Nachikatsuura (tỉnh Wakayama). Sức gió của bão Lan tuy có giảm một chút so với lúc mới đổ bộ nhưng vẫn ở mức 126 km/h.

Đây là video bão Lan đổ bộ Nhật Bản:

Nguồn: The New York Times.

Tại thành phố Tottori, chỉ trong 6 giờ, lượng mưa đã là 230 mm, tức là nhiều hơn lượng mưa của cả một tháng 8 bình thường, được gọi là "chưa từng có tiền lệ". Vì vậy, đến chiều muộn hôm qua (15/8), Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) đã phải ra cảnh báo mưa lớn ở cấp độ cao nhất tại thành phố này.

Các nhà chức trách cũng đã ra cảnh báo về ngập lụt và sạt lở đất do một số con sông sắp tràn bờ, một số phần của các cây cầu bị cuốn trôi.

Không chỉ vậy, bão Lan còn gây ra lốc xoáy cao ngất ở thành phố Shizuoka.

Đây là video:

Nguồn: NHK.

Theo kênh NHK, video trên được quay từ một căn hộ tầng 22 ở Shizuoka vào lúc gần trưa ngày 15/8. Cơn lốc xoáy này đã làm lật một chiếc ô tô và khiến ít nhất một người bị thương, ngoài ra làm hỏng mái của nhiều tòa nhà.

Video lốc xoáy do bão Lan gây ra khi đổ bộ Nhật Bản, mưa to chưa từng có tiền lệ ảnh 1

Xe ô tô bị lật do lốc xoáy, gây ra bởi bão Lan. Ảnh: Twitter.

Bão Lan đổ bộ Nhật Bản chỉ ít ngày sau bão Khanun. Nó đã gây mất điện cho gần 90.000 hộ gia đình, rất nhiều cửa hàng 24/7 cũng phải đóng cửa. Ngoài ra, khoảng 240.000 người đã phải đi sơ tán, theo Fox News.

Video lốc xoáy do bão Lan gây ra khi đổ bộ Nhật Bản, mưa to chưa từng có tiền lệ ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.