Video vòi rồng nước lao thẳng vào thuyền du lịch ở Thái Lan, lật úp thuyền trong tích tắc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chiếc thuyền chở du khách ở Thái Lan đã gặp tai nạn bất ngờ đến khó tin khi bị vòi rồng đánh lật. Video ghi lại tình huống những người trên thuyền đối mặt với vòi rồng khiến bất kỳ ai xem cũng thót tim.

Vòi rồng nước đã xuất hiện rất bất ngờ trên sông Bangtaboon ở tỉnh Phetchaburi (Thái Lan) và lao thẳng vào một thuyền đang chở 7 du khách - đều là người Thái Lan - đi ngắm cảnh, theo trang The Straits Times. Thuyền bị lật úp ngay, khiến một du khách thiệt mạng và một người khác mất tích.

Theo Bangkok Post, sự việc xảy ra vào chiều muộn ngày 12/8, còn phía cảnh sát đã xác nhận vào ngày hôm qua, 13/8.

Sau khi bị lật, thuyền bắt đầu chìm ngay trước mắt nhiều người đứng trên bờ. Trang The Nation của Thái Lan cho biết, người lái thuyền đã tự bơi được vào bờ.

Một du khách khác đang ăn cùng gia đình tại một nhà hàng trên bờ sông đã ghi lại được cảnh vòi rồng ập vào chiếc thuyền không may mắn, nhìn rất đáng sợ.

Đây là video:

Nguồn: Hamza Bayrak.

Một đội cứu hộ lập tức đã được cử đi để tìm kiếm các nạn nhân. Họ kéo được 5 du khách từ dưới sông lên bờ, những người này chỉ bị thương nhẹ. Đến 13/8, họ tìm được một du khách nam khoảng hơn 20 tuổi nhưng người này không may đã thiệt mạng. Người thứ bảy - theo thông tin ban đầu cũng là nam giới, hơn 20 tuổi - vẫn chưa được tìm thấy.

Không du khách nào mặc áo phao trong chuyến đi thuyền này.

Video vòi rồng nước lao thẳng vào thuyền du lịch ở Thái Lan, lật úp thuyền trong tích tắc ảnh 1

Đội cứu hộ tìm kiếm ở gần nơi chiếc thuyền bị lật vào hôm qua, 13/8. Ảnh: Chaiwat Satyaem/ Bangkok Post.

Trang Bangkok Post nhận xét rằng việc thực hiện chưa được chặt chẽ các biện pháp đề phòng tai nạn trên sông nước ở Thái Lan là một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn thương tâm nói trên.

Hồi năm 2018 cũng đã có tai nạn lật thuyền chở du khách ở vùng biển Phuket khiến gần 50 người thiệt mạng.

Video vòi rồng nước lao thẳng vào thuyền du lịch ở Thái Lan, lật úp thuyền trong tích tắc ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.