Việc làm vô cùng xúc động của bác tạp vụ nhà trường đối với học sinh tự kỷ

Việc làm vô cùng xúc động của bác tạp vụ nhà trường đối với học sinh tự kỷ
HHT - Có rất nhiều cách để chúng ta giúp đỡ và chia sẻ với người khác. Và hành động đầy ấm áp của bác tạp vụ tại trường học này đang khiến rất nhiều cư dân mạng rơi nước mắt vì xúc động.

Bác Esther là người làm tạp vụ ở trường tiểu học Passmore (Alvin, bang Texas, Mỹ). Công việc của bác vừa là quét dọn, vừa là trông coi trường học, để ý các vấn đề quanh trường. Nhiều việc là vậy, nhưng mới đây, bác còn được cộng đồng mạng ca ngợi vì đã vượt lên trên cả những bổn phận hàng ngày ấy, để giúp một bạn học sinh bị tự kỷ cảm thấy dễ chịu hơn trong giờ ăn trưa.

Căn-tin của nhà trường thường rất đông đúc vào giờ ăn. Có lẽ đó là một trong những lý do khiến Kenlee Bellew-Shaw, học sinh lớp 4, cảm thấy không thoải mái. Thế là, một ngày gần đây, trong khi các bạn đi ăn trưa, thì Kenlee lặng lẽ vào một phòng trống và nằm co trên sàn nhà.

Bác Esther tình cờ nhìn thấy Kenlee đang nằm đó. Bác không gọi, cũng không hỏi, vì bác biết là Kenlee bị tự kỷ. Bác chỉ nhẹ nhàng nằm xuống bên cạnh Kenlee, xoa lưng cho cô bé, làm cho cô bé có thể mỉm cười.

Bức ảnh chụp bác Esther nằm bên cạnh và xoa lưng cho cô bé Kenlee bị tự kỷ.

Một nhân viên trong trường đã chụp lại được bức ảnh lúc bác Esther nằm cạnh Kenlee và gửi tới cho cô Hollie – mẹ của Kenlee. Thế rồi, cô Hollie lại đăng bức ảnh lên mạng xã hội, để cảm ơn lòng tốt của bác Esther.

“Bác tạp vụ ở trường con gái tôi thực sự là con người tuyệt nhất, ngọt ngào nhất thế giới này” – Cô Hollie viết – “Kenlee luôn rất quý mến bác ấy. Lúc nào nhìn thấy Kenlee, bác Esther cũng chào hỏi bằng những lời rất ấm áp và còn ôm con bé, khiến con bé cảm thấy rất đặc biệt. Nhà trường thật may mắn khi có một thiên thần như vậy. Xin gửi tới bác Esther lòng trân trọng và biết ơn”.

Kenlee có thể cảm thấy bị quá tải và kích động khi xung quanh ồn ào và quá đông người.

Nhà trường sau đó cũng đăng ảnh bác EstherKenlee lên trang Facebook của mình, và viết: “Việc này cho chúng ta thấy rằng một lời nói tử tế, một cái ôm và một chút nhân hậu chính là những điều có thể tạo nên sự khác biệt lớn trong cuộc đời của một đứa trẻ”.

Theo DAILY MAIL
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Những bức ảnh của Mbappe và Hakimi còn khiến khán giả phấn khích hơn cả tỷ số trận đấu

Những bức ảnh của Mbappe và Hakimi còn khiến khán giả phấn khích hơn cả tỷ số trận đấu

HHT - Đối đầu trong trận đấu nhưng sau khi tiếng còi chung cuộc vang lên, Mbappe (Pháp) và Hakimi (Morocco) lại “hiện nguyên hình” là đôi bạn thân cực kỳ yêu quý nhau. Đối với nhiều khán giả, những hình ảnh sau trận đấu cùng lời nhắn Mbappe gửi cho Hakimi là điều đáng nhớ hơn cả tỷ số.