VIFW 2019: Thời trang phi giới tính toả sáng trong BST của NTK Malaysia Kit Woo

VIFW 2019: Thời trang phi giới tính toả sáng trong BST của NTK Malaysia Kit Woo
HHT - Loạt thiết kế của NTK Kit Woo khiến những người thưởng lãm Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân – Hè 2019 chìm đắm trong thế giới của thời trang phi giới tính và khám phá nhiều ý niệm mới.

Lần đầu trình diễn tại Vietnam International Fashion Week Xuân Hè 2019, nhà thiết kế (NTK) đến từ Malaysia Kit Woo đã mang đến giới mộ điệu trong nước bằng BST mang tên Refraction. Đối lập với những đường băng đa sắc màu của các NTK khác, Kit Woo quyết định biến không gian nhà thi đấu Nguyễn Du thành sàn diễn của chủ nghĩa chiết trung và sự tối giản đến cực đại.

VIFW 2019: Thời trang phi giới tính toả sáng trong BST của NTK Malaysia Kit Woo ảnh 1
VIFW 2019: Thời trang phi giới tính toả sáng trong BST của NTK Malaysia Kit Woo ảnh 2

Sàn catwalk của Kit Woo được bao phủ bởi những khối kim loại sắc lạnh ngập trong hiệu ứng ánh sáng trắng tập trung suốt chiều dài đường băng. Giữa không gian được lấp đầy bởi âm nhạc ma mị mang hơi hướng Futuristic, sự xuất hiện của dàn mẫu nam trong các thiết kế lấy cảm hứng từ những tác phẩm điêu khắc của nghệ nhân người Brazil - Lucas Simões đã phá vỡ sự im lặng và bắt đầu câu chuyện thời trang của Kit Woo.   

VIFW 2019: Thời trang phi giới tính toả sáng trong BST của NTK Malaysia Kit Woo ảnh 3
VIFW 2019: Thời trang phi giới tính toả sáng trong BST của NTK Malaysia Kit Woo ảnh 4
VIFW 2019: Thời trang phi giới tính toả sáng trong BST của NTK Malaysia Kit Woo ảnh 5

Những chiếc áo khoác phao phóng đại, trench coat, quần ống rộng và sơ-mi dáng dài là các trang phục thống trị BST Refraction. Bên cạnh đó, các gam màu trung tính và xanh cobalt, xanh denim được khai thác trong hầu hết các thiết kế nằm trong BST. Kỹ thuật may đo tái cấu trúc cùng việc sắp đặt các chi tiết không theo bất kì quy tắc cố định nào của NTK Malaysia đã biến tổng thể BST thành một sự hòa quyện đầy thú vị giữa tính đương đại và cảm hứng vị lai.  

Sự xuất hiện của những đôi dép và tất dài trên sàn diễn đã góp phần tái định nghĩa nhiều giới hạn mới của thời trang. Len lỏi ở bờ vai hay buông thả trên vạt áo trench coat, một trong những xu hướng lên ngôi tại mùa mốt Xuân Hè: tua rua, được Kit Woo mang trở lại với diện mạo thu hút và sáng tạo hơn. Và khi âm nhạc dần chuyển sang những giai điệu tươi sáng hơn cũng là lúc các thiết kế chuyển mình sang những bảng màu đỏ tươi, vàng mustard, trắng và nâu đất.

VIFW 2019: Thời trang phi giới tính toả sáng trong BST của NTK Malaysia Kit Woo ảnh 6
VIFW 2019: Thời trang phi giới tính toả sáng trong BST của NTK Malaysia Kit Woo ảnh 7
VIFW 2019: Thời trang phi giới tính toả sáng trong BST của NTK Malaysia Kit Woo ảnh 8
VIFW 2019: Thời trang phi giới tính toả sáng trong BST của NTK Malaysia Kit Woo ảnh 9

Vẻ đẹp lưỡng tính của Kit Woo được dàn trải trên những biến thể của chiếc quần paper bag, sơ-mi oversized hay công thức layer bất quy tắc. Những chiếc áo hoodie cùng denim bụi phủi khiến nhiều người liên tưởng đến sự ảnh hưởng của thời trang đường phố. Quán quân The Face Vietnam 2018 - Mạc Trung Kiên xuất hiện với vai trò vedette để khép lại buổi trình diễn. 

VIFW 2019: Thời trang phi giới tính toả sáng trong BST của NTK Malaysia Kit Woo ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm