Với "thẻ xanh", học sinh khối lớp 9 và 12 tại TP.HCM sắp được trở lại trường

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày 1/12, UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục sau nhiều tháng học trực tuyến. Theo kế hoạch, các trường sẽ thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13/12 đối với khối lớp 1, 9, 12 trong 2 tuần.

Theo đó, việc tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp được thực hiện theo giai đoạn: Giai đoạn 1 từ ngày 13/12 - 25/12 sẽ thí điểm dạy học trực tiếp 2 tuần đối với tất cả học sinh khối lớp 1, lớp 9, lớp 12. Sang tuần thứ hai là trẻ mẫu giáo 5 tuổi đến trường. Riêng với huyện Cần Giờ (TP.HCM), học sinh tất cả các khối lớp sẽ đi học lại ngay từ ngày 13/12 gồm: Trường mầm non Thạnh An, tiểu học Thạnh An, THCS - THPT Thạnh An.

Với "thẻ xanh", học sinh khối lớp 9 và 12 tại TP.HCM sắp được trở lại trường ảnh 1
UBND TP.HCM cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục xây dựng và hoàn chỉnh các kế hoạch, phương án phòng chống dịch trước ngày 3/12. Ảnh: Tiền Phong Online.

Từ ngày 27/12, UBND chỉ đạo tổ chức hội nghị sơ kết, rút kinh nghiệm 2 tuần thí điểm dạy học trực tiếp. Căn cứ kết quả này, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế tham mưu UBND thành phố xem xét việc quyết định tiếp tục mở rộng dần đối tượng hoặc tổ chức dạy học trực tiếp toàn thành phố từ ngày 3/1/2022.

Nguyên tắc tổ chức cho học sinh trở lại trường là: Trường THPT hoạt động theo cấp độ dịch của TP.HCM, các cơ sở giáo dục còn lại hoạt động theo cấp độ dịch của TP. Thủ Đức hoặc quận, huyện nơi trường trú đóng. Ưu tiên tổ chức dạy học trực tiếp trước ở những trường có điều kiện cơ sở vật chất tốt, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống COVID-19.

Với "thẻ xanh", học sinh khối lớp 9 và 12 tại TP.HCM sắp được trở lại trường ảnh 2
Trước khi mở cửa trường, các cơ sở giáo dục phải được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của TP. Thủ Đức và các quận, huyện kiểm tra, thẩm định kế hoạch, phương án phòng chống dịch khi dạy học trực tiếp. Ảnh minh họa: Internet

UBND thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục chuyển trạng thái tổ chức dạy học theo cấp độ dịch được công bố vào sáng thứ Hai hằng tuần do UBND thành phố công bố. Trong đó, các cá nhân tham gia dạy và học trực tiếp không thuộc diện phải cách ly y tế để phòng chống dịch. Riêng học sinh, giáo viên đến từ vùng đỏ phải thực hiện xét nghiệm theo hướng dẫn của ngành y tế.

Chia sẻ với nhà Hoa, phụ huynh có tên Hoài An (quận Bình Tân, TP.HCM) chia sẻ: “Hiện tại đa số người dân thành phố đã được tiêm chủng ít nhất 1 mũi, tình hình dịch bệnh ở TP.HCM cũng đang được kiểm soát. Tới lúc nghĩ đến việc thích ứng an toàn với dịch và để các em được đến trường trở lại, quan trọng nhất là phải đảm bảo an toàn”.

Theo Báo Tuổi Trẻ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Ngày 27 - 29/9, Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình Trại Hội nhập “IStart Camp 2022” dành cho các tân sinh viên K21. “IStart Camp 2022” là phiên bản nâng cấp của tuần lễ Đào tạo hội nhập với diện mạo hoàn toàn mới và các hoạt động sáng tạo phù hợp với các bạn trẻ thế hệ Z năng động, tự tin và nhiệt huyết.