Với "thẻ xanh", học sinh khối lớp 9 và 12 tại TP.HCM sắp được trở lại trường

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày 1/12, UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục sau nhiều tháng học trực tuyến. Theo kế hoạch, các trường sẽ thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13/12 đối với khối lớp 1, 9, 12 trong 2 tuần.

Theo đó, việc tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp được thực hiện theo giai đoạn: Giai đoạn 1 từ ngày 13/12 - 25/12 sẽ thí điểm dạy học trực tiếp 2 tuần đối với tất cả học sinh khối lớp 1, lớp 9, lớp 12. Sang tuần thứ hai là trẻ mẫu giáo 5 tuổi đến trường. Riêng với huyện Cần Giờ (TP.HCM), học sinh tất cả các khối lớp sẽ đi học lại ngay từ ngày 13/12 gồm: Trường mầm non Thạnh An, tiểu học Thạnh An, THCS - THPT Thạnh An.

Với "thẻ xanh", học sinh khối lớp 9 và 12 tại TP.HCM sắp được trở lại trường ảnh 1
UBND TP.HCM cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục xây dựng và hoàn chỉnh các kế hoạch, phương án phòng chống dịch trước ngày 3/12. Ảnh: Tiền Phong Online.

Từ ngày 27/12, UBND chỉ đạo tổ chức hội nghị sơ kết, rút kinh nghiệm 2 tuần thí điểm dạy học trực tiếp. Căn cứ kết quả này, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế tham mưu UBND thành phố xem xét việc quyết định tiếp tục mở rộng dần đối tượng hoặc tổ chức dạy học trực tiếp toàn thành phố từ ngày 3/1/2022.

Nguyên tắc tổ chức cho học sinh trở lại trường là: Trường THPT hoạt động theo cấp độ dịch của TP.HCM, các cơ sở giáo dục còn lại hoạt động theo cấp độ dịch của TP. Thủ Đức hoặc quận, huyện nơi trường trú đóng. Ưu tiên tổ chức dạy học trực tiếp trước ở những trường có điều kiện cơ sở vật chất tốt, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống COVID-19.

Với "thẻ xanh", học sinh khối lớp 9 và 12 tại TP.HCM sắp được trở lại trường ảnh 2
Trước khi mở cửa trường, các cơ sở giáo dục phải được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của TP. Thủ Đức và các quận, huyện kiểm tra, thẩm định kế hoạch, phương án phòng chống dịch khi dạy học trực tiếp. Ảnh minh họa: Internet

UBND thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục chuyển trạng thái tổ chức dạy học theo cấp độ dịch được công bố vào sáng thứ Hai hằng tuần do UBND thành phố công bố. Trong đó, các cá nhân tham gia dạy và học trực tiếp không thuộc diện phải cách ly y tế để phòng chống dịch. Riêng học sinh, giáo viên đến từ vùng đỏ phải thực hiện xét nghiệm theo hướng dẫn của ngành y tế.

Chia sẻ với nhà Hoa, phụ huynh có tên Hoài An (quận Bình Tân, TP.HCM) chia sẻ: “Hiện tại đa số người dân thành phố đã được tiêm chủng ít nhất 1 mũi, tình hình dịch bệnh ở TP.HCM cũng đang được kiểm soát. Tới lúc nghĩ đến việc thích ứng an toàn với dịch và để các em được đến trường trở lại, quan trọng nhất là phải đảm bảo an toàn”.

Theo Báo Tuổi Trẻ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: