“Vòng tuần hoàn” trong cuộc sống - chuyện tất yếu sẽ xảy ra!

“Vòng tuần hoàn” trong cuộc sống - chuyện tất yếu sẽ xảy ra!
HHT - Chúng ta cho đi ra sao thì sẽ nhận lại như vậy - đó là cách mà cuộc sống này vận hành.

Buổi sáng, một doanh nhân ăn mặc bảnh bao - vốn đang điều hành một công ty bảo hiểm – vội vã chuẩn bị đi làm. Khi ông lại gần xe ô tô của mình và mở cửa, thì một chú chó đang nằm dưới gầm xe ông bỗng nhiên nhảy xổ ra, sủa ầm lên cáu kỉnh (vì bị phá giấc ngủ) và cắn ngay vào chân ông! May mà nó chỉ táp sượt qua chứ ông ấy cũng không hề hấn gì!

Doanh nhân kia tất nhiên rất giận dữ. Ông nhặt viên đá ném chú chó, nhưng ném trượt, vì chú chó đã nhanh chóng chạy đi.

Với tâm trạng bực bội, doanh nhân kia lái xe đến công ty. Khi đến nơi, ông triệu tập một cuộc họp với các vị quản lý của mình. Cơn giận dữ đối với chú chó vẫn còn nguyên, nên ông dồn nó vào các đồng nghiệp của mình, chỉ trích họ vì những điều mà ông còn chưa hài lòng trong công ty.

Đôi khi, chỉ vì một sự việc trái ý rất nhỏ mà người ta có thể dồn sự bực tức lên rất nhiều người.

Những vị quản lý rất khó chịu vì không hiểu sao sếp mình hôm nay lại cáu kỉnh như thế. Họ trút giận lên những nhân viên dưới quyền mình, mắng mỏ lung tung. Những phản ứng dây chuyền này cứ thế lan ra, đến tận những nhân viên ở cấp thấp nhất, và cuối cùng, cơn giận dữ bắt đầu từ ông giám đốc đã xuống tới tận bác bảo vệ của công ty.

Bác bảo vệ thì chưa thể trút giận lên ai được! Mà cũng hết giờ làm việc rồi, nên bác cau có đi về nhà. Khi bác bảo vệ bấm chuông cửa, vợ bác ra mở. Vợ bác hỏi: “Hôm nay sao anh về muộn thế?”. Bác bảo vệ vốn đang bực mình vì bị nhiều người trút giận, nên to tiếng quát vợ: “Có phải tôi đến công ty để chơi đâu! Tôi đi làm việc vất vả, nên đừng có làm phiền tôi bằng mấy câu hỏi ngớ ngẩn đó nữa!”.

Giờ thì người vợ của bác bảo vệ cảm thấy bị tổn thương thực sự, vì tự nhiên bị quát tháo hết sức vô lý. Bà quay vào phòng khách, thấy cậu con trai đang ngồi xem TV. Bà giật lấy cái điều khiển, bấm tắt TV đi và quát con:

- Cả ngày con chỉ làm mỗi việc này thôi hả? Không học hành gì cả! Từ giờ, cấm xem TV! Ngồi vào bàn học ngay lập tức!

Hãy gieo những hạt giống tốt lành, bạn sẽ nhận lại kết quả tích cực.

Cơn giận đã lan sang cậu bé con! Cậu cảm thấy rất bất công và tức tối! Cậu hằm hè đi ra đường và thấy một chú chó chạy qua. Chú chó thấy cậu thì dừng lại nhìn. Đang tức, cậu bé nhặt một viên sỏi ném trúng vào mông chú chó. Chú chó, với cái mông đau, sủa ăng ẳng và chạy đi.

Mà đó chính là chú chó sáng nay nằm ngủ dưới xe của vị doanh nhân, sếp của bố cậu bé chứ.

Ý nghĩa của câu chuyện này là mặc dù những "vòng tuần hoàn" có thể không diễn ra nhanh và dễ hiểu như được miêu tả trên đây, nhưng những chuyện tương tự hẳn sẽ xảy ra. Chúng ta gieo trồng gì thì gặt thứ nấy. Đó là cách mà cuộc sống này vận hành. Thay vì lo lắng về những chuyện xa xôi, chúng ta nên tập trung vào cách chúng ta sống và hành xử trong từng tình huống, trong mỗi ngày. Cứ làm những việc tốt, rồi những điều tốt sẽ đến. Và ngược lại.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024
Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024
HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).

Có thể bạn quan tâm