“Vòng tuần hoàn” trong cuộc sống - chuyện tất yếu sẽ xảy ra!

“Vòng tuần hoàn” trong cuộc sống - chuyện tất yếu sẽ xảy ra!
HHT - Chúng ta cho đi ra sao thì sẽ nhận lại như vậy - đó là cách mà cuộc sống này vận hành.

Buổi sáng, một doanh nhân ăn mặc bảnh bao - vốn đang điều hành một công ty bảo hiểm – vội vã chuẩn bị đi làm. Khi ông lại gần xe ô tô của mình và mở cửa, thì một chú chó đang nằm dưới gầm xe ông bỗng nhiên nhảy xổ ra, sủa ầm lên cáu kỉnh (vì bị phá giấc ngủ) và cắn ngay vào chân ông! May mà nó chỉ táp sượt qua chứ ông ấy cũng không hề hấn gì!

Doanh nhân kia tất nhiên rất giận dữ. Ông nhặt viên đá ném chú chó, nhưng ném trượt, vì chú chó đã nhanh chóng chạy đi.

Với tâm trạng bực bội, doanh nhân kia lái xe đến công ty. Khi đến nơi, ông triệu tập một cuộc họp với các vị quản lý của mình. Cơn giận dữ đối với chú chó vẫn còn nguyên, nên ông dồn nó vào các đồng nghiệp của mình, chỉ trích họ vì những điều mà ông còn chưa hài lòng trong công ty.

Đôi khi, chỉ vì một sự việc trái ý rất nhỏ mà người ta có thể dồn sự bực tức lên rất nhiều người.

Những vị quản lý rất khó chịu vì không hiểu sao sếp mình hôm nay lại cáu kỉnh như thế. Họ trút giận lên những nhân viên dưới quyền mình, mắng mỏ lung tung. Những phản ứng dây chuyền này cứ thế lan ra, đến tận những nhân viên ở cấp thấp nhất, và cuối cùng, cơn giận dữ bắt đầu từ ông giám đốc đã xuống tới tận bác bảo vệ của công ty.

Bác bảo vệ thì chưa thể trút giận lên ai được! Mà cũng hết giờ làm việc rồi, nên bác cau có đi về nhà. Khi bác bảo vệ bấm chuông cửa, vợ bác ra mở. Vợ bác hỏi: “Hôm nay sao anh về muộn thế?”. Bác bảo vệ vốn đang bực mình vì bị nhiều người trút giận, nên to tiếng quát vợ: “Có phải tôi đến công ty để chơi đâu! Tôi đi làm việc vất vả, nên đừng có làm phiền tôi bằng mấy câu hỏi ngớ ngẩn đó nữa!”.

Giờ thì người vợ của bác bảo vệ cảm thấy bị tổn thương thực sự, vì tự nhiên bị quát tháo hết sức vô lý. Bà quay vào phòng khách, thấy cậu con trai đang ngồi xem TV. Bà giật lấy cái điều khiển, bấm tắt TV đi và quát con:

- Cả ngày con chỉ làm mỗi việc này thôi hả? Không học hành gì cả! Từ giờ, cấm xem TV! Ngồi vào bàn học ngay lập tức!

Hãy gieo những hạt giống tốt lành, bạn sẽ nhận lại kết quả tích cực.

Cơn giận đã lan sang cậu bé con! Cậu cảm thấy rất bất công và tức tối! Cậu hằm hè đi ra đường và thấy một chú chó chạy qua. Chú chó thấy cậu thì dừng lại nhìn. Đang tức, cậu bé nhặt một viên sỏi ném trúng vào mông chú chó. Chú chó, với cái mông đau, sủa ăng ẳng và chạy đi.

Mà đó chính là chú chó sáng nay nằm ngủ dưới xe của vị doanh nhân, sếp của bố cậu bé chứ.

Ý nghĩa của câu chuyện này là mặc dù những "vòng tuần hoàn" có thể không diễn ra nhanh và dễ hiểu như được miêu tả trên đây, nhưng những chuyện tương tự hẳn sẽ xảy ra. Chúng ta gieo trồng gì thì gặt thứ nấy. Đó là cách mà cuộc sống này vận hành. Thay vì lo lắng về những chuyện xa xôi, chúng ta nên tập trung vào cách chúng ta sống và hành xử trong từng tình huống, trong mỗi ngày. Cứ làm những việc tốt, rồi những điều tốt sẽ đến. Và ngược lại.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.
Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.