Vụ 2 em nhỏ tham gia "ghép đôi" tại phố đi bộ ở Nghệ An: Công an tìm đối tượng tổ chức

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, cộng đồng mạng cũng như người dân đã vô cùng bức xúc, chỉ trích chương trình ghép đôi tự phát tại phố đi bộ ban đêm ở TP. Vinh (Nghệ An) khi đưa cả trẻ em ra ghép đôi với nhau.

Theo thông tin trên mạng xã hội, vào tối 24/6 tại phố đi bộ ở TP. Vinh (Nghệ An), một nhóm tổ chức ghép đôi đã mời một bé trai và một bé gái tham gia. Lúc đầu, nam MC yêu cầu 2 bé biểu diễn một số đoạn nhảy sau đó yêu cầu hai bé... hôn nhau. Nghe MC yêu cầu, nhiều người tại phố đi bộ "ồ lên", hai bé tỏ ra ngơ ngác. Khi hai bé không thực hiện đúng yêu cầu, nam MC yêu cầu hai bé thực hiện lại.

Hình ảnh, clip vụ việc sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã nhận sự phản ứng gay gắt từ cộng đồng mạng. Nhiều người "lên án" nam MC đã thực hiện việc ghép đôi không đúng với lứa tuổi và đã có yêu cầu hết sức phản cảm với hai bé. Trong khi đó, nhiều dân mạng tỏ ra khó hiểu đối với bố mẹ và người thân của hai bé khi đồng ý để các bé tham gia trò chơi này, không có động thái ngăn chặn, can thiệp kịp thời trước khi sự việc bị đẩy ra quá xa cũng như lên án những người chứng kiến đã cổ vũ MC và hai bé.

Vụ 2 em nhỏ tham gia "ghép đôi" tại phố đi bộ ở Nghệ An: Công an tìm đối tượng tổ chức ảnh 1

(Ảnh cắt từ clip)

Trả lời báo chí, ông Hoàng Anh Tiến, Trưởng ban quản lý phố đi bộ TP. Vinh, xác nhận sự việc xảy ra tại phố đi bộ, đoạn Nguyễn Văn Cừ vào tối 24/6. Theo ông Tiến, phố đi bộ đang có 3 nhóm đăng ký tổ chức chương trình ghép đôi. Tuy nhiên, nhóm ghép đôi cho hai bé như trong clip là tự phát. Sau sự việc, đơn vị nhận thấy các chương trình ghép đôi không phù hợp. Vì thế, ban quản lý đã quyết định cho dừng hoạt động này ngay từ tối nay 25/6.

"UBND TP Vinh đã giao công an tìm ra đối tượng tự đứng ra tổ chức ghép đôi có trẻ em để làm việc" - ông Tiến cho biết.

Cũng theo ông Tiến, phố đi bộ TP. Vinh đã và đang tổ chức thành công, điểm nhấn của TP. Vinh, các hoạt động ở phố đi bộ vẫn tiếp tục triển khai thực hiện, nhưng sẽ chấn chỉnh lại.

Từ tháng 4/2022, TP. Vinh chính thức vận hành Phố đi bộ qua các tuyến đường Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Văn Cừ và Nguyễn Trung Ngạn (gần Quảng trường Hồ Chí Minh) dài khoảng 1,5 km. Phố đi bộ TP Vinh được hoạt động vào các tối thứ Sáu, thứ Bảy hàng tuần từ 19h đến 23h30' thu hút rất đông khách du lịch, người dân, sinh viên Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa tham gia, trung bình mỗi đêm phố đi bộ đón từ 10.000 - 20.000 người đến vui chơi.

Vụ 2 em nhỏ tham gia "ghép đôi" tại phố đi bộ ở Nghệ An: Công an tìm đối tượng tổ chức ảnh 2
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm