Vụ bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" bạo hành: Luật sư Nguyễn Anh Thơm tiết lộ hình ảnh gây phẫn nộ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước khi phiên tòa xét xử kín dự kiến diễn ra vào ngày 21/7, Luật sư Nguyễn Anh Thơm nhận định, Nguyễn Kim Trung Thái mới là kẻ chủ mưu trong việc hành hạ bé gái 8 tuổi còn "dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang là người thực hành tích cực, là kẻ trực tiếp sử dụng vũ lực.

Vụ việc bé V.A. (8 tuổi) ở TP.HCM bị "dì ghẻ" bạo hành dẫn đến tử vong vẫn đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng. Đặc biệt khi thông tin vụ việc sẽ được Tòa Gia đình và Người chưa thành niên (TAND TP.HCM) xét xử vào ngày 21/7 tới đây khiến dư luận vô cùng quan tâm.

Theo cáo trạng, Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị truy tố về tội giết người (giết người dưới 16 tuổi, có tính chất côn đồ và vì động cơ đê hèn, khung hình phạt đến tử hình) và tội hành hạ người khác. Nguyễn Kim Trung Thái - ba ruột bé V.A. bị truy tố về tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Vụ bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" bạo hành: Luật sư Nguyễn Anh Thơm tiết lộ hình ảnh gây phẫn nộ ảnh 1

Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP Hà Nội) - một trong 4 luật sư tham gia bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho bé gái 8 tuổi mới đây đã không giấu được sự bức xúc khi nhắc đến tội trạng của bố ruột bé V.A. trên trang cá nhân. Đồng thời anh cũng hé lộ một số hình ảnh được camera ghi lại khiến nhiều người phẫn nộ.

Trong thời gian sinh sống tại căn hộ, Nguyễn Kim Trung Thái mặc dù nhiều lần chứng kiến bạn gái đánh đập, hành hạ con mình nhưng không có động thái can ngăn, thậm chí tiếp tay để bé V.A. tiếp tục bị đánh đập dã man.

Trước khi phiên tòa được đưa ra xét xử, luật sư Nguyễn Anh Thơm cho rằng chính Thái mới là kẻ chủ mưu trong việc hành hạ bé V.A. còn Trang là người thực hành tích cực, là kẻ trực tiếp sử dụng vũ lực.

Vụ bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" bạo hành: Luật sư Nguyễn Anh Thơm tiết lộ hình ảnh gây phẫn nộ ảnh 2

Chuồng chó nơi Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang bắt bé chui vào hành hung.

Vụ bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" bạo hành: Luật sư Nguyễn Anh Thơm tiết lộ hình ảnh gây phẫn nộ ảnh 3
Vụ bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" bạo hành: Luật sư Nguyễn Anh Thơm tiết lộ hình ảnh gây phẫn nộ ảnh 4
Vụ bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" bạo hành: Luật sư Nguyễn Anh Thơm tiết lộ hình ảnh gây phẫn nộ ảnh 5

Ngoài ra, luật sư cũng đưa ra thêm nhiều hình ảnh đau lòng được trích xuất từ camera - là những vật dụng được Thái và Trang sử dụng để hành hạ bé V.A. Chia sẻ của Luật sư Nguyễn Anh Thơm được đăng trên trang cá nhân:

"Nguyễn Kim Trung Thái phải là kẻ chủ mưu.

Qua trao đổi, phân tích vụ án, Luật sư Thơm đã thống nhất quan điểm với Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ về những vấn đề liên quan đến việc xét xử sắp tới, đặc biệt là vai trò của người bố Nguyễn Kim Trung Thái trong vụ án này là cực kỳ vô nhân tính...

Theo quan điểm của Luật sư, đối tượng Trang có thể hành hung cháu V.A. trong suốt thời gian dài và đánh chết cháu vào ngày 22/12/2021 đều có sự liên quan trực tiếp với Thái về cả mặt vật chất và tinh thần. Trang đánh cháu V.A. là có sự thống nhất ý chí của Thái thì Trang mới dám thực hiện...

Còn nhiều các bằng chứng chứng minh tội ác của chúng cùng chung mục đích đánh cháu có thể dẫn tới hậu quả tử vong trước ngày 22/12/2021 là ngày Trang ở nhà trực tiếp giết cháu. Dù Thái ngày này không ở nhà nhưng Thái biết điều đó, biết hậu quả có thể xảy ra khi trực tiếp xem camera trên điện thoại của mình kết nối với phòng ngủ...

Như vậy, theo quan điểm của luật sư thì Thái mới là kẻ chủ mưu trong việc hành hạ và giết con. Trang là người thực hành tích cực, là kẻ trực tiếp sử dụng vũ lực giết chết cháu V.A. Do đó, Thái và Trang đồng phạm và cùng phải chịu trách nhiệm chung về các tội Giết người, Hành hạ con là đúng với bản chất hành tội ác chúng đã gây ra thì mới đảm bảo công lý, công bằng xã hội.

Công lý sẽ phải được thực thi để cho linh hồn con được siêu thoát".

Vụ bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" bạo hành: Luật sư Nguyễn Anh Thơm tiết lộ hình ảnh gây phẫn nộ ảnh 10
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.