Vụ bé gái 8 tuổi tử vong do bị "dì ghẻ" bạo hành: Sẽ xét xử công khai vào ngày 21/7

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tòa án Nhân dân TP.HCM sẽ đưa vụ án ra xét xử công khai vào sáng 21/7 tới đây thay vì xử kín như thông tin trước đó.

Mới đây, Toà án Nhân dân TP.HCM đã ra quyết định xét xử công khai vụ án "Giết người", "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm" đối với hai bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) và Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM).

Vụ bé gái 8 tuổi tử vong do bị "dì ghẻ" bạo hành: Sẽ xét xử công khai vào ngày 21/7 ảnh 1

Bé gái V.A (áo hồng đứng giữa) chụp tại nhà bố ruột và "dì ghẻ".

Chủ tọa phiên tòa vẫn là thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn. Những người tham gia bảo vệ quyền và lợi ích cho bé N.T.V.A. (sinh năm 2013) gồm các luật sư: Trần Thị Ngọc Nữ, Phạm Công Hùng, Khưu Mỹ Vinh và Nguyễn Anh Thơm.

Bị cáo Trang có 1 luật sư bào chữa, còn Thái có 2 luật sư bào chữa. Ngoài ra, tòa còn triệu tập 5 nhân chứng và 2 giám định viên thuộc Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM.

Trên trang Facebook cá nhân, luật sư Nguyễn Anh Thơm (một trong số các luật sư bảo vệ quyền lợi cho bé V.A) cũng đã chia sẻ thông tin về quyết định quan trọng trong vụ án này.

Theo luật sư Thơm thông tin, ngày 7/7/2022, TAND thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm số 5744/2022/QĐXXST-HS đối với các bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái về các tội Giết người, Hành hạ người khác, Che giấu tội phạm.

"Thời gian mở phiên tòa: 08 giờ 00 phút, ngày 21 tháng 7 năm 2022.

Địa điểm mở phiên tòa: Phòng xử án TAND TP.HCM, địa chỉ: số 131 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM.

Vụ án sẽ được xét xử công khai.

Đây là quyết định thay thế cho quyết định xử kín vụ án trước đó".

Luật sư Nguyễn Anh Thơm cũng chia sẻ thêm: "Cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của các Cơ quan pháp luật, TAND TP.HCM đã đưa vụ án điểm ra xét xử công khai theo đúng quy định để đảm bảo công lý, công bằng xã hội, đáp ứng được yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm và niềm tin của người dân vào pháp luật".

Vụ bé gái 8 tuổi tử vong do bị "dì ghẻ" bạo hành: Sẽ xét xử công khai vào ngày 21/7 ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị
Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị
HHT - Hơn 1 tháng sau khi bác sĩ H.M.L. (29 tuổi, quê Nghệ An, hiện công tác tại Bệnh viện K) nhập viện vì bị tấm kính đè vào người ở quán The Coffee House (chi nhánh Thái Hà, Hà Nội), hiện tại, sức khỏe của cô đang trong quá trình phục hồi. Các chức năng sống như tim mạch, trao đổi chất, gan, thận, lách ổn định.

Có thể bạn quan tâm