Vụ cháy lớn đỏ trời tại rừng thông Đà Lạt đã được dập tắt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chiều ngày 7/4, thông tin vụ cháy tại đèo Prenn (Đà Lạt) khiến người dân lo lắng, xót xa. Theo thông tin cập nhật, hiện tại, đám cháy cơ bản đã được dập tắt.

Đám cháy xảy ra trên đèo Prenn vào chiều ngày 7/4 thuộc khu vực tiểu khu 267a, phường 3, thành phố Đà Lạt, do Ban Quản lý Rừng Lâm Viên kiểm soát. Theo lời một người bảo vệ quán ăn thuộc khu vực đường 3 Tháng 4 (đầu đèo Prenn), một đám cháy nhỏ đã bắt đầu xuất hiện tại khu vực rừng phòng hộ này từ khoảng 3 giờ chiều và cháy lan rộng chỉ không lâu sau đó tới các vạt rừng bên cạnh và lên tới đỉnh đồi.

Vụ cháy lớn đỏ trời tại rừng thông Đà Lạt đã được dập tắt ảnh 1

Rừng thông Đà Lạt cháy đỏ trời đêm 7/4 vừa qua khiến người dân lo lắng.

Theo ghi nhận, đã có 150 cá nhân tham gia dập tắt đám cháy bao gồm các cán bộ, nhân viên thuộc Chi cục Kiểm lâm, Hạt Kiểm lâm TP Đà Lạt, UBND phường 3, các cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ, các hộ nhận khoán và nhiều nguồn khác. Lực lượng chữa cháy này đã nhanh chóng chia thành nhiều hướng tiếp cận để dập tắt lửa một cách hiệu quả nhất, dùng flycam để quan sát bao quát hiện trường để khoanh vùng đám cháy.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại những khu vực có địa hình dốc cao và sâu trong rừng, tầm nhìn hạn chế vào ban đêm khiến các xe chữa cháy khó tiếp cận các đám lửa bên trong. Lực lượng ứng cứu đã sử dụng xe máy để chở từng can nước và các thiết bị chuyên dụng tới tận nơi để ứng cứu, kết hợp dùng cây dập lửa.

Đến 11 giờ 30 tối ngày 7/4, đám cháy đã được khống chế. Theo lời Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Ngọc Phúc, các cơ quan đã huy động thêm các lực lượng Kiểm lâm của Đơn Dương và Lạc Dương tới túc trực vòng ngoài vụ hỏa hoạn để đề phòng các đám cháy phát sinh phát sinh.

Vụ cháy lớn đỏ trời tại rừng thông Đà Lạt đã được dập tắt ảnh 2

Các lực lượng PCCC vẫn rà soát lại những đốm lửa phát sinh khác.

Đến sáng 8/4, Chủ tịch UBND phường 3 (TP. Đà Lạt) Nguyễn Văn Hòa cho biết đám cháy đã được dập tắt. Thế nhưng công tác chữa cháy vẫn tiếp tục được triển khai triệt để để tránh bất cứ ngọn lửa bùng phát nào khác.

Theo thống kê sau vụ cháy, đã có 10 hecta rừng phòng hộ bị ảnh hưởng và thiệt hại. Tuy nhiên, nguyên nhân đám cháy vẫn chưa được công bố và đang trong quá trình điều tra làm rõ.

Trên không gian mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự xót xa cho những phần rừng bị dính vào đám cháy, đặc biệt là những du khách yêu thích thành phố mộng mơ. Tất cả đều hy vọng cánh rừng sẽ sớm phục hồi nguyên trạng.

Vụ cháy lớn đỏ trời tại rừng thông Đà Lạt đã được dập tắt ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?