Vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị giết : Mẹ nạn nhân bị truy tố ở khung tử hình

Vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị giết : Mẹ nạn nhân bị truy tố ở khung tử hình
HHT - Năm 2017, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên đã mua 2 bánh heroin của nhóm đối tượng đã sát hại con gái mình trong dịp Tết Âm Lịch. Tòa án đã ra quyết định đưa bà và những người liên quan ra xét xử.
Vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị giết : Mẹ nạn nhân bị truy tố ở khung tử hình ảnh 1
Bị cáo Trần Thị Hiền và con gái Cao Mỹ Duyên.

Ngày 27/11 tới, TAND tỉnh Điện Biên sẽ mở phiên xử sơ thẩm với bà Trần Thị Hiền (SN 1975, ở Điện Biên) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Bà Hiền là mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên – người bị sát hại khi giao gà trong dịp Tết Âm Lịch vừa qua.

Hội đồng xét xử vụ án gồm 5 thành viên, trong đó thẩm phán Nguyễn Trọng Đoàn giữ quyền chủ tọa. Bị cáo Trần Thị Hiền có luật sư (thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội) bào chữa; các bị cáo còn lại đều được chỉ định luật sư bảo vệ.

Cùng hầu tòa với bà Hiền gồm các bị cáo Vì Thị Thu (SN 1982), Bùi Văn Công (SN 1975), Lường Văn Hùng (SN 1991), Trần Thị Hiền (SN 1975) và Vi Văn Toán (SN 1982, cùng ở Điện Biên).

Trước đó, các bị cáo Toán, Thu, Công cùng một số bị can khác đã lừa chị Cao Mỹ Duyên đi giao gà để bắt giữ vào tối 30 Tết Âm Lịch nhằm đòi tiền bị cáo Hiền nợ khi mua bán ma túy. Khi không được trả nợ, các đối tượng đã hãm hiếp, cướp tài sản rồi sát hại chị Duyên.

Khi bị bắt vì hành vi sát hại chị Duyên, ngày 26/3, Bùi Văn Công đã làm đơn tố giác Vì Thị Thu bán cho Phạm Văn Nhiệm (bị can trong vụ án sát hại nữ sinh giao gà) 4 viên ma túy tổng hợp với giá 50.000 đồng/viên. Cùng ngày, Vì Thị Thu cũng bị triệu tập tới cơ quan công an làm việc.

Bị đấu tranh, Vì Thị Thu thừa nhận khoảng 11h ngày 9/2, CôngNhiệm đến nhà, hỏi mình mua 4 viên ma túy tổng hợp và lúc đó, Vi Văn Toán cũng có mặt nên chứng kiến sự việc.

Mở rộng vụ án, cơ quan công an xác định vào khoảng giữa tháng tháng 5/2017, Bùi Văn Công gặp Vì Thị Thu trao đổi về việc mua bán ma túy và thống nhất khi có khách mua sẽ liên lạc.

Chừng 1 tuần sau, Công gặp một phụ nữ đi xe máy đến nhà đối tượng, tự giới thiệu là Trần Thị Hiền hỏi mua gà và sau đó đặt vấn đề mua 4 bánh heroin. Hai bên thống nhất giá bán 1 bánh heroin là 160 triệu đồng, đồng thời hẹn mấy hôm nữa sẽ quay lại.

Nhằm có ma túy bán cho bị cáo Hiền, Công đến nhà Thu đặt mua số lượng heroin như trên với giá 150 triệu đồng/bánh. Vợ Toán khi đó đồng ý, rồi ra khu vực biên giới Việt – Lào gặp một người đàn ông không rõ lai lịch hỏi mua 4 bánh heroin nhưng người này chỉ còn 2 bánh.

Đến hẹn, Thu ra lấy 2 bánh heroin và mua thêm 1 gói nhỏ heroin cùng 8 viên ma túy tổng hợp mang về nhà cất giấu và dặn chồng, khi nào Công đến phải lấy heroin giao cho đồng bọn. Cuối tháng 5/2017, bị cáo Hiền quay lại nhà Công hỏi đã có ma túy chưa.

Lập tức, CôngHùng mua cưa đến nhà Toán lấy ma túy lẻ sử dụng ngay tại chỗ rồi cầm 2 bánh heroin mang đến khu vực một nghĩa trang bán cho Hiền. Người phụ nữ này trả trước 290 triệu đồng, xin nợ lại 30 triệu đồng.

Trong quá trình điều tra, các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội ngoại trừ Trần Thị Hiền phủ nhận. Tuy vậy, cơ quan tố tụng đủ cơ sở xác định mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên đã mua bán 2 bánh heroin với trọng lượng hơn 700gram.

Theo tienphong.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm