Vụ teen lớp 10 đang học thì bị yêu cầu rời khỏi lớp: 135 học sinh đã được trở lại trường

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, lãnh đạo TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh cho biết, 135 học sinh lớp 10 trường THPT Lương Thế Vinh đã được quay trở lại trường.

Ngày 11/8 vừa qua, 135 học sinh của trường THPT Lương Thế Vinh (TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) đang học tiết 3 bỗng bị giáo viên thông báo nghỉ do các học sinh này nằm trong danh sách vượt chỉ tiêu, được nhà trường yêu cầu ra khỏi lớp và gọi phụ huynh tới đưa về. Nguyên nhân được cho là do trường THPT Lương Thế Vinh đã có sai phạm trong công tác tuyển sinh vào lớp 10.

Vào đầu tháng 5, trường THPT Lương Thế Vinh đã thông báo tuyển sinh và hướng dẫn các bậc phụ huynh làm hồ sơ nhập học cho con em mình. Ngay sau đó, nhà trường đã phân lớp và tổ chức dạy học từ ngày 18/7 dù chưa công bố kết quả tuyển sinh, chưa niêm yết công khai danh sách học sinh chính thức của trường năm học 2022 - 2023.

Năm học tới, trường THPT Lương Thế Vinh được giao chỉ tiêu tuyển 675 học sinh vào 10, tuy nhiên nhà trường đã tiếp nhận, phân lớp với tổng số 810 học sinh. Do đó, khi bị nhắc nhở về việc tuyển quá chỉ tiêu đào tạo, nhà trường đã trả lại 135 hồ sơ dù năm học mới cận kề dẫn tới bức xúc của phụ huynh.

Vụ teen lớp 10 đang học thì bị yêu cầu rời khỏi lớp: 135 học sinh đã được trở lại trường ảnh 1

Trường THPT Lương Thế Vinh - nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: TTXVN)

Trước đó, ngày 20/7, trường THPT Lương Thế Vinh có văn bản gửi UBND TP Cẩm Phả và Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đề xuất được tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2022 - 2023 thêm 144 học sinh (tương đương 3 lớp). Tuy nhiên, đề xuất này không được chấp nhận và cơ quan chức năng đã có văn bản trả lời cụ thể. Theo các vị phụ huynh, mặc dù nhà trường vượt chỉ tiêu nhưng không lại có thông báo cụ thể từ sớm cho các phụ huynh và học sinh để có sự chủ động.

Năm nay Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh triển khai tuyển sinh lớp 10 bằng hình thức trực tuyến mà không nhận hồ sơ đăng ký trực tiếp thủ công như mọi năm. Tuy nhiên, trường THPT Lương Thế Vinh vẫn nhận hồ sơ trực tiếp dẫn tới nhiều học sinh không có tên trong danh sách trực tuyến mà Sở GD&ĐT phê duyệt trên hệ thống phần mềm quy định.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh, việc trường THPT Lương Thế Vinh không thực hiện các quy định tuyển sinh đã ảnh hưởng xấu đến hình ảnh nhà trường, đồng thời gây bức xúc trong dư luận.

Sáng nay (15/8), trao đổi với Dân Trí, một lãnh đạo TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh cho biết, 135 học sinh lớp 10 bị nhà trường cho nghỉ học, trả hồ sơ đã được quay trở lại trường tiếp tục học tập.

Cũng theo vị lãnh đạo này, việc các học sinh trên được tiếp tục học tập tại trường THPT Lương Thế Vinh dựa trên quyết định bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh cho trường này của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Vụ teen lớp 10 đang học thì bị yêu cầu rời khỏi lớp: 135 học sinh đã được trở lại trường ảnh 5
Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Học sinh cùng thầy cô và phụ huynh của trường THCS Xương Giang (TP. Bắc Giang) vừa trải qua một mùa Trung Thu ý nghĩa, ấm áp với nhiều hoạt động "nhà làm" thú vị. Các bạn nhỏ vừa được vui chơi, phá cỗ vừa được tự mình trang trí mặt nạ, trải nghiệm làm đèn ông sao, đèn lồng từ vật liệu tái chế, vừa xinh xắn vừa bảo vệ môi trường.
Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.
Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Võ Thị Kiều Trinh với xuất phát điểm là cô nữ sinh trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khuyên tỉnh Vĩnh Long, có thành tích học tập xuất sắc trong 12 năm liền. Sau đó, trở thành sinh viên tại trường Đại học Tài chính Marketing - ngành Truyền thông Marketing; cô tiếp tục đạt được nhiều thành tích học tập tốt và giành được nhiều suất học bổng học tập tại trường.