“Vũ trụ phù thủy” của Sinh Vật Huyền Bí cùng Harry Potter đã sẵn sàng mở cửa

“Vũ trụ phù thủy” của Sinh Vật Huyền Bí cùng Harry Potter đã sẵn sàng mở cửa
HHT - Sinh Vật Huyền Bí 2 đã thực sự mở ra vũ trụ phim ảnh phù thủy, khi bạn gặp lại rất nhiều người quen cũ từ thời Harry Potter.

Có gì đáng chờ mong ở vũ trụ phim ảnh phù thủy?

Sau vũ trụ siêu anh hùng của Marvel, trào lưu vũ trụ phim ảnh đã mở rộng. Vũ trụ quái vật đã thất bại thảm hại với The Mummy hồi Hè 2017 và có nguy cơ đóng cửa luôn. Vũ trụ kinh dị The Conjuring thì đang bị chê là đi vào lối mòn. Vũ trụ siêu anh hùng nhà DC thì vẫn chưa tìm thấy ánh sáng sau một loạt phim bị chê. Giờ là đến thời kỳ vũ trụ phù thủy, khi thế giới của Harry PotterSinh Vật Huyền Bí gặp nhau.

“Vũ trụ phù thủy” của Sinh Vật Huyền Bí cùng Harry Potter đã sẵn sàng mở cửa ảnh 1

Nếu như Sinh Vật Huyền Bí 1 chưa có nhiều điểm chung lắm với Harry Potter, thì phần 2 sẽ xuất hiện vô vàn điểm giao nhau. Thú vị hơn nữa, khán giả sẽ có dịp gặp lại những nhân vật cũ, với những câu chuyện hay bí ẩn mới. Chẳng hạn như giáo sư Albus Dumbledore thời thanh xuân đã có mối quan hệ đặc biệt nào với phù thủy hắc ám Gellert Grindelwald, đến mức khi đã già thì thầy vẫn không nguôi day dứt khi nhớ về hắn ta. Rút cục thì Gellert Grindelwald xuất chúng tới cỡ nào, để khiến một người tài giỏi như thầy Albus Dumbledore dành nhiều tình cảm đến như thế.

“Vũ trụ phù thủy” của Sinh Vật Huyền Bí cùng Harry Potter đã sẵn sàng mở cửa ảnh 2

Rồi nhà giả kim Nicolas Flamel, người tạo ra Hòn đá phù thủy, rút cục có thể sống bất tử như tác dụng thần kỳ của nó hay không? Gia tộc phù thủy thuần chủng Lestrange tại sao lại trung thành với chúa tể hắc ám Voldermort và trở nên độc ác đến vậy? Rất nhiều câu hỏi mà bạn thắc mắc khi xem Harry Potter, giờ đây sẽ có câu giải đáp trong Sinh Vật Huyền Bí 2.

Rắc rối quanh Tử xà Nagini

Trong series Harry Potter, Tử xà Nagini chưa bao giờ là nhân vật trọng tâm, dù nó xuất hiện khá nhiều và xuyên suốt bảy tập truyện. Khán giả chỉ nhớ tới Nagini là một con mãng xà khổng lồ, độc ác, lúc nào cũng ở cạnh Voldermort và chẳng ai hay biết rằng Nagini có xuất thân thế nào.

“Vũ trụ phù thủy” của Sinh Vật Huyền Bí cùng Harry Potter đã sẵn sàng mở cửa ảnh 3

Nhưng sang đến Sinh Vật Huyền Bí 2, ai cũng bất ngờ khi biết Nagini hóa ra là một cô gái xinh đẹp nhưng chẳng may bị vướng lời nguyền là Maledictus (người có khả năng biến thành thú vật theo ý muốn nhưng đến độ tuổi nhất định sẽ hóa thú mãi mãi). Rồi đến một ngày, Nagini phải biến thành mãng xà mãi mãi, rồi gặp Voldermort biết nói Xà ngữ và vì thế, cô ta quyết định đi theo chúa tể hắc ám. Chuyện một con mãng xà đã từng là con người đã khiến khán giả vô cùng hào hứng, khiến cho Nagini vốn chỉ là nhân vật phụ trong Sinh Vật Huyền Bí 2 bỗng dưng được quan tâm nhiều nhất phim.

“Vũ trụ phù thủy” của Sinh Vật Huyền Bí cùng Harry Potter đã sẵn sàng mở cửa ảnh 4

Nhưng với khu vực châu Á thì Nagini còn gây ồn ào vì một lý do khác. Người đóng vai này là Claudia Kim, một diễn viên người Mỹ gốc Hàn. Không chỉ khán giả Hàn Quốc, mà rất nhiều người châu Á đều không hài lòng khi thấy một diễn viên gốc Á phải đóng vai một con mãng xà, lại còn là nô lệ trung thành cho một kẻ xấu xa hạng nhất như Voldermort. Trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng phẫn nộ khi thấy trong cả phim này chỉ có một phù thủy châu Á là Nagini, thì sau đó phải hóa rắn và phục tùng một phù thủy da trắng. Hollywood vốn đã bị chỉ trích là phân biệt chủng tộc qua việc ưu ái diễn viên da trắng nhiều hơn, nay lại càng gây phẫn nộ.

“Vũ trụ phù thủy” của Sinh Vật Huyền Bí cùng Harry Potter đã sẵn sàng mở cửa ảnh 5

Mọi chuyện ồn ào đến mức tác giả J.K. Rowling phải lên tiếng trấn an rằng nhà sản xuất có lý do khác, khi chọn Claudia Kim cho vai Nagini. Nguyên mẫu của con Tử Xà này được lấy cảm hứng từ các tượng rắn Naga trong văn hóa của nhiều nước châu Á. Cái tên Nagini cũng là một biến thể của Naga. Vì thế mà một người gốc Á đóng vai Nagini cũng là điều hợp lý, chứ nhà sản xuất chẳng hề có ý định phân biệt diễn viên da trắng hay da màu ở đây.

Theo HHT 1285
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm