Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?

Dòng chữ Manchester United are rubbish (Manchester United là đồ rác rưởi) hẳn có thể khiến bất kỳ fan nào của Quỷ Đỏ thấy “sôi máu”.

Mà đó không phải là câu troll đến từ các đội bóng khác ở Ngoại hạng Anh đâu. Đó là dòng chữ được đăng trên bản tin của đài BBC vào ngày hôm qua (24/5).

Lúc ấy, khán giả đang xem tin tức về tennis, còn ở phần dưới màn hình thì có những dòng tin nóng đang chạy. Và đó chính là lúc mà dòng chữ Manchester United là đồ rác rưởi xuất hiện.

Đây là video:

Nguồn: Twitter.

Không lâu sau đó, kênh BBC News đã phải xin lỗi vì sai sót này. Họ nói: “Một lúc trước đây, các bạn có thể đã để ý thấy một điều hơi khác thường với dòng tin chạy ở cuối màn hình, trong đó có tin tức là một lời bình luận về Manchester United. Hy vọng các fan của Manchester United không cảm thấy bị xúc phạm vì việc này”.

Thế rồi BBC giải thích rằng, do ở đài có một người (là nam giới) đang được dạy cách sử dụng phần đăng các dòng tin trên màn hình, thế là người đó đã “viết vài thứ ngẫu nhiên, không nghiêm túc”, và thế là lời bình luận đó đã xuất hiện. BBC khẳng định đây chỉ là một sai sót và họ đặc biệt xin lỗi các fan của M.U.

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào? ảnh 1

Thế này thì fan nào mà không bức xúc? Ảnh: BBC.

Giờ thì netizen băn khoăn rằng người đã gây ra sai sót đó thực ra là fan của Manchester City, hay là fan của Manchester United nhưng đã thất vọng cùng cực sau một mùa bóng không như ý (đứng ở vị trí thứ 6), nên trong lúc tức tối đã bôi bác chính CLB mà mình thích.

Phía đài BBC không cho biết họ có xử lý kỷ luật nhân viên gây rắc rối này hay không, nhưng nếu bạn có một ngày không vui ở công ty, hãy nghĩ đến người đó nhé, chắc chắn anh ta cũng đang có một khoảng thời gian không dễ dàng gì. Và tất nhiên, tốt nhất là không nên để các fan của Manchester United biết anh ta là ai.

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào? ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.