Vừa đăng video hạnh phúc, tại sao William - Kate lại tuyên bố tạm ngừng dùng mạng xã hội?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate mới đăng những bức ảnh và video nhân kỷ niệm 10 năm ngày cưới. Tuy nhiên, ngay sau đó, William lại đăng thông báo tạm ngừng dùng mạng xã hội. Lý do vì sao vậy?

Những người yêu mến cặp đôi Hoàng gia William - Kate đã rất thích thú trước những bức ảnh và video đầy tình cảm được đăng nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày cưới của họ. Nhưng trong khi mọi người đang chờ những bức ảnh mới để mừng sinh nhật Công chúa Charlotte - con thứ hai của nhà William và Kate - thì một thông báo bất ngờ được đăng trên tài khoản Twitter chính thức của vợ chồng Công tước xứ Cambridge.

Theo đó, William nói sẽ ngừng dùng mạng xã hội, ít nhất là trong cuối tuần này. Dòng thông báo do chính Hoàng tử William viết, vì anh có ký tên bằng chữ W.

Vừa đăng video hạnh phúc, tại sao William - Kate lại tuyên bố tạm ngừng dùng mạng xã hội? ảnh 1

Dòng tweet thông báo tạm ngừng dùng mạng xã hội của Hoàng tử William được nhiều người ủng hộ. (Ảnh chụp màn hình).

Thực tế, đây là hành động của William nhằm ủng hộ chiến dịch tẩy chay mạng xã hội trên khắp nước Anh để phản đối nạn công kích, phân biệt chủng tộc online. Lý do là vì William hiện là Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Anh.

Rất nhiều người ở Anh cũng đang tham gia phong trào tẩy chay các mạng xã hội, bao gồm Twitter, Instagram và Facebook, trong 4 ngày. Mục tiêu của việc tẩy chay này là để thuyết phục các tập đoàn công nghệ lớn có thái độ và hành động mạnh mẽ hơn để chống lại nạn phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính được thể hiện trên các nền tảng đó.

Vừa đăng video hạnh phúc, tại sao William - Kate lại tuyên bố tạm ngừng dùng mạng xã hội? ảnh 2

Không chỉ là Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Anh, Hoàng tử William cũng được biết đến là một "fan cuồng" của bóng đá. Ảnh: AFP/ Getty.

Vị Vua tương lai của nước Anh viết trên tài khoản Twitter chính thức: “Là Chủ tịch của Liên đoàn Bóng đá (Anh), tôi tham gia cùng cả cộng đồng bóng đá trong việc tẩy chay mạng xã hội vào cuối tuần này. W”.

Trước đó, William cũng phát biểu sau khi nhiều cầu thủ da màu nói rằng họ phải chịu nhiều lời lẽ phân biệt chủng tộc trên mạng: “Sự phân biệt chủng tộc, dù là trên sân bóng, trên khán đài, hay trên mạng xã hội, đều thật kinh khủng và phải dừng lại ngay. Tất cả chúng ta đều có trách nhiệm tạo ra một môi trường, nơi những sự phân biệt như vậy là không được dung thứ…”.

Vừa đăng video hạnh phúc, tại sao William - Kate lại tuyên bố tạm ngừng dùng mạng xã hội? ảnh 3

Vậy là sau khi đăng video kỷ niệm 10 năm ngày cưới, nhà William - Kate sẽ tạm ngừng dùng mạng xã hội vài ngày. Ảnh: Kensington Palace.

Việc tẩy chay mạng xã hội của nhà William - Kate diễn ra khi ngày mai, 2/5, là sinh nhật 6 tuổi của Công chúa Charlotte. Theo lệ thường thì họ sẽ đăng ảnh mới mỗi khi đến sinh nhật các con. Tuy nhiên, với việc tẩy chay mạng xã hội như thế này thì khả năng lớn là William - Kate sẽ không chia sẻ ảnh mới. Không biết là họ có dùng cách nào khác để chia sẻ, hoặc chia sẻ muộn hơn bình thường hay không.

Vừa đăng video hạnh phúc, tại sao William - Kate lại tuyên bố tạm ngừng dùng mạng xã hội? ảnh 4

William - Kate rất quan tâm đến bóng đá Anh, họ từng "bị phát hiện" đưa con trai lớn đi xem bóng đá. Ảnh: Jason Dawson.

Đợt tẩy chay lần này có sự tham gia của cả những cầu thủ nổi tiếng, như Raheem Sterling của câu lạc bộ Manchester City và đội tuyển Anh.

Vừa đăng video hạnh phúc, tại sao William - Kate lại tuyên bố tạm ngừng dùng mạng xã hội? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm