Vừa tròn 18 tuổi, con gái tỷ phú Elon Musk nộp hồ sơ xin đổi tên, cắt đứt quan hệ với cha

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong khi rất nhiều người muốn có liên quan với tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, thì thật bất ngờ và trớ trêu, con gái của Musk vừa tròn 18 tuổi đã nộp giấy tờ xin đổi toàn bộ họ tên và cắt quan hệ với người cha giàu có, nổi tiếng của mình. Liệu có vấn đề gì đằng sau sự việc này

Với người giàu nhất thế giới như Elon Musk thì chắc chắn không thiếu gì những người muốn “thấy người sang bắt quàng làm họ”. Nhưng một người con của Musk lại tuyệt đối không muốn dính dáng gì đến người cha là tỷ phú công nghệ này nữa.

Theo hồ sơ được nộp ở một tòa án tại Los Angeles (Mỹ), trích dẫn bởi TMZThe Blast, thì Xavier Musk, người con chuyển giới của Musk, đã đề nghị được đổi toàn bộ cả tên lẫn họ, thành Vivian Jenna Wilson và muốn được ghi nhận là giới tính nữ chứ không phải là nam như trước. Wilson là họ của mẹ (Justin Wilson), người có cuộc hôn nhân kéo dài từ năm 2000 đến 2008 với Elon Musk. Tức là con của Musk muốn theo họ mẹ chứ không muốn mang họ Musk nổi tiếng nữa.

Vừa tròn 18 tuổi, con gái tỷ phú Elon Musk nộp hồ sơ xin đổi tên, cắt đứt quan hệ với cha ảnh 1

Elon Musk và người vợ thứ hai, Talulah Riley, cùng cặp con trai sinh đôi với người vợ đầu (Xavier và Griffin). Cặp sinh đôi này đã vừa tròn 18 tuổi. Ảnh: Alan Davidson.

Điều đáng chú ý là con của Musk - từ đây sẽ gọi là Vivian - chỉ vừa tròn 18 tuổi vào tháng 4 vừa rồi. Điều này cho thấy dường như người con này đã muốn đổi tên họ từ lâu, chỉ chờ đến khi đủ 18 tuổi là thực hiện.

Nhưng việc đổi tên này không chỉ liên quan đến việc chuyển đổi giới tính, mà trong hồ sơ, Vivian có viết một câu ám chỉ mối quan hệ rạn nứt với cha mình. Đó là câu mà Vivian viết ở phần lý do: “Bản dạng giới, cùng với thực tế rằng tôi không còn sống cùng hoặc mong muốn có liên quan tới cha đẻ của mình theo bất kỳ cách nào, hình thức nào”.

Vừa tròn 18 tuổi, con gái tỷ phú Elon Musk nộp hồ sơ xin đổi tên, cắt đứt quan hệ với cha ảnh 2

Vivian khẳng định không muốn dính líu gì đến cha đẻ nữa. Ảnh: TMZ.

Điều này khiến cả giới truyền thông và công chúng đều rất bất ngờ vì chưa một lần nào Elon Musk hay Vivian công khai nói gì về xích mích giữa đôi bên.

Lý do hẳn không phải do chuyện Vivian chuyển giới, bởi trước đây, đã một vài lần Elon Musk đăng tweet rằng mình ủng hộ những người chuyển giới.

Hành động của Vivian được thực hiện không lâu sau khi truyền thông đăng tải rằng Elon Musk có khả năng trở thành tỷ tỷ phú đầu tiên trên thế giới, có lẽ chỉ sau khoảng 2 năm nữa.

Một số tờ báo đồn đại rằng có lẽ quyết định của Vivian là do Musk ít quan tâm và cũng không hỗ trợ tài chính thỏa đáng (Musk và vợ cũ Wilson có 5 người con, Vivian là một trong số đó).

Vừa tròn 18 tuổi, con gái tỷ phú Elon Musk nộp hồ sơ xin đổi tên, cắt đứt quan hệ với cha ảnh 3

Con của Musk không muốn có bất kỳ liên hệ nào với người cha giàu nhất thế giới này. Ảnh: Business Insider.

Hiện Musk chưa bình luận gì về việc làm của Vivian, cũng không rõ Musk có được biết trước về việc này không hay cũng bất ngờ như tất cả mọi người.

Thế đấy, dù bạn có tất cả tiền bạc trên thế giới này thì điều đó cũng không thể đảm bảo rằng ai cũng yêu quý và muốn ở bên cạnh bạn được.

Vừa tròn 18 tuổi, con gái tỷ phú Elon Musk nộp hồ sơ xin đổi tên, cắt đứt quan hệ với cha ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm