Vừa từ bỏ logo Hoàng gia, Meghan - Harry đã bị tố “đạo nhái” thiết kế logo công ty mình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ít ngày trước, vợ chồng Meghan - Harry có động thái thể hiện sự độc lập của họ đối với Hoàng gia Anh bằng cách không dùng logo Hoàng gia khi viết thư nữa, mà dùng logo của công ty do mình lập nên. Ai ngờ vừa được vài ngày thì họ bị “tố” là “đạo nhái” thiết kế logo của một doanh nghiệp khác.

Sau khi tuyên bố rời bỏ Hoàng gia Anh, vợ chồng Harry - Meghan đã vài lần bị chỉ trích vì vẫn dùng logo Hoàng gia trong những bức thư của họ. Bởi vậy, ít ngày trước, tức là sau cuộc phỏng vấn ồn ào với Oprah, Harry - Meghan tỏ ra rằng họ đã hoàn toàn độc lập bằng cách bỏ logo Hoàng gia, dùng logo của công ty mình trong một bức thư.

Tuy nhiên, khi nhìn thấy logo của quỹ Archewell - dưới đó có hai công ty con - do Meghan và Harry lập nên, thì cư dân mạng đã thắc mắc rằng, tại sao nó lại gần giống y như logo của Am Werdertor - một dự án chuyên về bất động sản ở Áo.

Vừa từ bỏ logo Hoàng gia, Meghan - Harry đã bị tố “đạo nhái” thiết kế logo công ty mình ảnh 1

Logo của Am Werdertor (trái) và của Archewell (phải). Ảnh: DM.

Logo của Am Werdertor cũng có chữ A trên chữ W, và đã được sử dụng từ năm 2018 rồi. Còn quỹ của Harry và Meghan mới được thành lập vào cuối năm 2020 và bây giờ logo mới được dùng rộng rãi.

Nhưng Dmitry Pryanishnikov, giám đốc điều hành của Allea Group, công ty mẹ của Am Werdertor, chỉ cười khi được hỏi về vụ Meghan - Harry được cho là “đạo nhái” logo. Ông Pryanishnikov nói: “Sự bắt chước là hình thức tâng bốc chân thành nhất. Và mặc dù có sự giống nhau rõ ràng giữa logo của chúng tôi với của Archewell, nhưng chúng tôi không định thực hiện hành động pháp lý nào, vì lĩnh vực hoạt động của hai công ty rất khác nhau”.

Vừa từ bỏ logo Hoàng gia, Meghan - Harry đã bị tố “đạo nhái” thiết kế logo công ty mình ảnh 2

Khi in cùng màu, logo của hai công ty trông y hệt nhau. Ảnh: AW; Luminary Bakery.

Chuyên gia marketing Vanessa Liwanag của Creative Talents Worldwide (CTW), công ty thực hiện các chiến dịch xây dựng thương hiệu cho nhiều tập đoàn lớn, chính là một trong những người đầu tiên phát hiện ra sự giống nhau nói trên.

Bà nhận xét: “Thật lạ lùng nếu đội ngũ thiết kế của Archewell không phát hiện ra sự tương đồng này trước khi đưa logo của họ ra công chúng. Dường như họ không nghiên cứu nghiêm túc để tạo ra một logo khác biệt cho Archewell. Trong thời đại này, công ty nào cũng phải nghiên cứu online để xem logo hay tên công ty mình có bị trùng với bên khác, hoặc đã bị đăng ký bản quyền rồi hay không”.

Vừa từ bỏ logo Hoàng gia, Meghan - Harry đã bị tố “đạo nhái” thiết kế logo công ty mình ảnh 3

Meghan - Harry mới mở công ty đã bị tố là "đạo nhái" logo. Ảnh: Getty.

Cư dân mạng cũng tỏ ra khá gay gắt sự “trùng ý tưởng” này. Họ viết những bình luận như:

“Tôi nghĩ Am Werdertor rất dễ giành phần thắng nếu thực hiện một vụ kiện chống lại Archewell. Thế này là ăn trộm logo. Theo tôi biết thì bạn không thể dùng một logo rất giống với một logo đã được đăng ký trước đó”.

“Thật may là giám đốc của Am Werdertor “chỉ cười”. Nếu sự việc diễn ra theo chiều ngược lại, tức là Am Werdertor ra đời sau mà dùng logo giống công ty của Meghan và Harry, thì chắc chắn Meghan - Harry sẽ lôi ông giám đốc kia ra tòa”.

Vừa từ bỏ logo Hoàng gia, Meghan - Harry đã bị tố “đạo nhái” thiết kế logo công ty mình ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm