Vương Nhất Bác đi cứu trợ vùng lũ lụt nhưng bị tố chỉ “làm màu”, thực hư ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vương Nhất Bác không những góp tiền còn góp sức cứu trợ thiên tai cho vùng Hà Nam (Trung Quốc) đang chịu cảnh mưa lớn, lũ lụt lịch sử. Ngoài khen ngợi, cũng có những ý kiến chỉ trích Vương Nhất Bác thực chất chỉ là “làm màu”, thực hư chuyện này ra sao?

Tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) những ngày qua chịu cảnh mưa lớn, lũ lụt lịch sử. Nhiều ngôi sao Hoa ngữ đã ủng hộ tiền của để cứu trợ thiên tai nơi đây, trong đó có Vương Nhất Bác. “Lam Trạm” Trần Tình Lệnh đã ủng hộ 1 triệu NDT (3,5 tỷ đồng) để mua sắm các trang thiết bị, vật tư, thực phẩm. Không những vậy, Vương Nhất Bác còn dùng 3 ngày nghỉ hiếm hoi của mình để đích thân đi đến Hà Nam cùng đoàn từ thiện của ca sĩ gạo cội Hàn Hồng.

Vương Nhất Bác đi cứu trợ vùng lũ lụt nhưng bị tố chỉ “làm màu”, thực hư ra sao? ảnh 1

Vương Nhất Bác và đoàn từ thiện của ca sĩ Hàn Hồng.

Hành động này của Vương Nhất Bác được nhiều người khen ngợi. Nhưng sau đó, gió đảo chiều khi một số “bằng chứng” được tung ra cho rằng Vương Nhất Bác chỉ “làm màu” chứ không thực tâm cứu trợ. Một số đào bới các video quay Vương Nhất Bác đi cứu trợ, chỉ ra nam ca sĩ chỉ ngồi thuyền chứ không hề động tay động chân. Một số khác thì mỉa mai Vương Nhất Bác đi cứu trợ mà mang theo ê-kíp có nhiếp ảnh gia để chụp ảnh “đánh bóng” tên tuổi.

Sự việc càng ầm ĩ và gay gắt, chĩa mũi dùi vào Vương Nhất Bác hơn khi một thành viên trong một đội cứu hộ bức xúc lên tiếng kêu gọi người nổi tiếng đừng cản trở những người có trách nhiệm thực hiện công tác cứu hộ. Dù không nêu đích danh nhưng netizen đều nghĩ ngay đến Vương Nhất Bác.

Vương Nhất Bác đi cứu trợ vùng lũ lụt nhưng bị tố chỉ “làm màu”, thực hư ra sao? ảnh 2

Ca sĩ Hàn Hồng và Vương Nhất Bác bị tố là không thực sự đi cứu trợ mà lại dùng thuyền, như vậy là chiếm dụng vật tư khiến những người thực sự đi cứu trợ sẽ thiếu thốn phương tiện. Đoàn từ thiện của Hàn Hồng đi cứu trợ nhưng không có chuyên môn, chỉ gây cồng kềnh, gây rối hoạt động cứu trợ.

Nhiều fan thiếu ý thức giả làm người nhà của người dân địa phương để đi theo “đỉnh lưu”, gây tắc nghẽn giao thông, cản trợ công tác cứu hộ.

Vương Nhất Bác đi cứu trợ vùng lũ lụt nhưng bị tố chỉ “làm màu”, thực hư ra sao? ảnh 3

Đoàn từ thiện bị chỉ trích chiếm dụng phương tiện.

Trước những lời chỉ trích mỉa mai, nhiều ý kiến đã lên tiếng minh oan thay cho ca sĩ Hàn Hồng và Vương Nhất Bác. Đội cứu hộ địa phương chịu trách nhiệm đón đoàn từ thiện của Hàn Hồng cho biết mọi hoạt động của đoàn đều được sắp xếp và triển khai thống nhất theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền. Nhiệm vụ của đoàn từ thiện của ca sĩ Hàn Hồng và Vương Nhất Bác là phân phát vật tư ở các vùng nước ngập nông, vì thế họ không có khả năng trì hoãn việc cứu hộ như bị tố.

Ngoài ra, có nhiều video do chính người dân trong vùng bị ảnh hưởng của lũ quay lại đã chứng minh rằng Vương Nhất Bác thực sự tham gia các hoạt động cứu trợ chứ không phải là “chẳng hề động tay động chân”.

Vương Nhất Bác đi cứu trợ vùng lũ lụt nhưng bị tố chỉ “làm màu”, thực hư ra sao? ảnh 4

Vương Nhất Bác lội nước kéo thuyền.

Vương Nhất Bác đi cứu trợ vùng lũ lụt nhưng bị tố chỉ “làm màu”, thực hư ra sao? ảnh 5

Hỗ trợ người dân, thường tiếp cận người già và trẻ em để tránh bị nhận ra.

Vương Nhất Bác đi cứu trợ vùng lũ lụt nhưng bị tố chỉ “làm màu”, thực hư ra sao? ảnh 6

Người dân quay lại chứng minh Vương Nhất Bác có tham gia cứu trợ.

Vương Nhất Bác đi cứu trợ vùng lũ lụt nhưng bị tố chỉ “làm màu”, thực hư ra sao? ảnh 7

Khác với lời tố cáo Vương Nhất Bác chẳng làm gì.

Có ý kiến cũng chỉ ra rằng một số “bằng chứng” cho việc Vương Nhất Bác “làm màu” vốn sai sự thật. Như người được cho là nhiếp ảnh gia đang cầm máy ảnh thực ra đang cầm điện thoại di động và dép.

Vương Nhất Bác đi cứu trợ vùng lũ lụt nhưng bị tố chỉ “làm màu”, thực hư ra sao? ảnh 8

Người được cho là cầm máy ảnh để chụp "làm màu" thực chất đang cầm đôi dép.

Một số ý kiến cho rằng Vương Nhất Bác nếu chỉ muốn “làm màu” thì chỉ cần chụp ảnh, selfie là được chứ đâu cần lặn lội chi cho cực. Họ cũng nhắc nhớ lại rằng trong một sự kiện từ thiện ủng hộ cuộc chiến chống lũ lụt, Ngô Diệc Phàm đã đến cùng đoàn vệ sĩ và họ đã xô đẩy lực lượng dân quân chống lũ. Hay như rapper DarkSun đã làm giả giấy chuyển tiền ủng hộ lũ lụt. Đó mới là “làm màu”.

Vương Nhất Bác đi cứu trợ vùng lũ lụt nhưng bị tố chỉ “làm màu”, thực hư ra sao? ảnh 9
Vương Nhất Bác đi cứu trợ vùng lũ lụt nhưng bị tố chỉ “làm màu”, thực hư ra sao? ảnh 10

Netizen lấy "ví dụ" đây mới là "làm màu" từ thiện.

Kênh CCTV chính thống cũng lên tiếng ủng hộ Vương Nhất Bác. Theo đó tiết lộ, lần này đoàn cứu hộ của Hàn Hồng đi đa số các thành viên là lính cứu hoả hoặc là quân nhân đã giải ngũ, chứ không phải là không có chuyên môn. Đội cứu hộ của Hàn Hồng tham gia công tác cứu trợ thông qua chính quyền địa phương, hợp tác ứng cứu với đội cứu viện của địa phương.

Lưu Quân, một thành viên trong đội cứu hộ, là một người có 16 năm kinh nghiệm công tác phòng cháy, thuật lại rằng Vương Nhất Bác đã chủ động xung phong cùng họ đi cứu trợ. Nam diễn viên nói rằng mình bơi tốt nên có thể xuống nước được.

Vương Nhất Bác đi cứu trợ vùng lũ lụt nhưng bị tố chỉ “làm màu”, thực hư ra sao? ảnh 11
Vương Nhất Bác đi cứu trợ vùng lũ lụt nhưng bị tố chỉ “làm màu”, thực hư ra sao? ảnh 12

Vương Nhất Bác được các thành viên trong đội cứu hộ miêu tả là chàng trai “không thích nói chuyện” nhưng “không hề ngần ngại lội nước kéo thuyền”. Vương Nhất Bác đội mũ, đeo khẩu trang để hạn chế bị nhận ra dưới cái nóng như thiêu đốt. Khi phải tiếp xúc với mọi người, Vương Nhất Bác tiếp cận người già và trẻ em, vì họ sẽ không biết anh là ai.

Trong lúc thực hiện công tác cứu trợ lũ lụt, đoàn từ thiện của ca sĩ Hàn Hồng và Vương Nhất Bác có thể thiếu sót nhưng không vì thế mà phủ nhận nỗ lực của họ. Truyền thông Trung Quốc kêu gọi hãy có cái nhìn rộng và văn minh hơn.

Vương Nhất Bác đi cứu trợ vùng lũ lụt nhưng bị tố chỉ “làm màu”, thực hư ra sao? ảnh 13

Trước những lùm xùm xung quanh việc cứu trợ lũ lụt, Vương Nhất Bác đã trở về từ Hà Nam, ngay lập tức có mặt tại Thượng Hải để chuẩn bị cho những dự án sắp tới.

Vương Nhất Bác đi cứu trợ vùng lũ lụt nhưng bị tố chỉ “làm màu”, thực hư ra sao? ảnh 17
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn người gọi số điện thoại của Gong Yoo trong “Squid Game”, Netflix có thể bị phạt
Hàng ngàn người gọi số điện thoại của Gong Yoo trong “Squid Game”, Netflix có thể bị phạt
HHT - “Squid Game” là bộ phim Hàn Quốc đang rất nổi tiếng ở thời điểm hiện tại. Trong phim có cảnh diễn viên Gong Yoo giơ tấm danh thiếp có số điện thoại của mình. Ai ngờ, số điện thoại đó thuộc về một người có thật. Thế là bây giờ, khi người hâm mộ liên tục gọi điện đến đến số máy đó, chủ nhân của số máy… muốn phát điên.

Có thể bạn quan tâm

Nhóm nữ K-Pop có thành viên người Việt vừa ra mắt, netizen lắc đầu dự đoán sẽ sớm tan rã

Nhóm nữ K-Pop có thành viên người Việt vừa ra mắt, netizen lắc đầu dự đoán sẽ sớm tan rã

HHT - Tân binh đa quốc tịch BEAUTYBOX vừa chính thức ra mắt với MV đầu tay mang tên "RAT A TAT". Trước đó, BEAUTYBOX nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng Việt Nam khi công bố một thành viên của nhóm là người Việt. Tuy nhiên, sự đầu tư thiếu chỉn chu của công ty chủ quản khiến netizen tin rằng BEAUTYBOX có thể đứng trước nguy cơ sớm tan rã.
Triệu Lộ Tư trở lại siêu lầy lội, ăn miếng trả miếng Từ Khai Sính ở phim cổ trang mới

Triệu Lộ Tư trở lại siêu lầy lội, ăn miếng trả miếng Từ Khai Sính ở phim cổ trang mới

HHT - Trong phim mới vừa lên sóng, Triệu Lộ Tư dù là con gái nhưng lại đi học ở một trường chỉ toàn con trai. Không những thế, cô lại vô cùng nghịch ngợm khiến các bạn học lên bờ xuống ruộng, ngay cả "thầy giáo" Từ Khai Sính cũng bị nữ học trò này "ăn miếng trả miếng" mỗi khi bị trêu chọc.
Đánh tráo poster gây "lú" của Hometown Cha Cha Cha: Nam chính của Min Ah không là Seon Ho

Đánh tráo poster gây "lú" của Hometown Cha Cha Cha: Nam chính của Min Ah không là Seon Ho

HHT - Cộng đồng mạng được phen "hoa mắt chóng mặt" vì hai chiếc poster nhìn vừa quen vừa lạ được "tái chế" từ 2 tấm poster của "Hometown Cha Cha Cha" và "Uncontrollably Fond". Hai bộ phim tưởng chừng không liên quan đến nhau nhưng qua màn "phù phép" của người hâm mộ, netizen mới "vỡ ra" sự liên quan của hai cặp đôi chính trong hai bộ phim này.