Vượt hơn 1400 ứng viên, hai diễn viên chính của phim thanh xuân "Mắt Biếc" đã lộ diện

Vượt hơn 1400 ứng viên, hai diễn viên chính của phim thanh xuân "Mắt Biếc" đã lộ diện
HHT - Đều là gương mặt mới toanh chưa từng đóng phim, nhưng hai nhân vật này chính là lựa chọn phù hợp nhất cho phim thanh xuân vườn trường “Mắt Biếc” của đạo diễn Victor Vũ.

Cuộc tìm kiếm quy mô nhất và khó khăn nhất của đạo diễn Victor Vũ

Với một bộ phim lãng mạn như Mắt Biếc, tìm được diễn viên phù hợp cho hai vai chính nàng Mắt Biếc và chàng Si Tình là điều quan trọng nhất. Cuộc tuyển vai rộng rãi trên toàn quốc đã thu hút hơn 1400 ứng viên, đông chưa từng thấy so với casting những phim điện ảnh khác.

Vượt hơn 1400 ứng viên, hai diễn viên chính của phim thanh xuân "Mắt Biếc" đã lộ diện ảnh 1

Thế nhưng, cuộc tìm kiếm đã có lúc gần như bế tắc vì yêu cầu quá khó. Bởi giữa thời của hotgirl và hotboy này, đạo diễn Victor Vũ lại muốn tìm cho ra hai gương mặt đậm chất thanh xuân nhưng lại mang nét đẹp của… nửa thế kỷ trước. Hai nhân vật chính NgạnHà Lan hiện lên trên màn ảnh, phải trong veo như Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, lãng mạn như Mắt Biếc của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, cộng thêm yếu tố phá cách, mới lạ của Victor Vũ. Đã thế, vị đạo diễn khó tính còn đòi hỏi diễn viên phải là hai gương mặt mới, thuần Việt, có khả năng diễn xuất cho ra thế giới nội tâm phức tạp của nhân vật chính ở lứa tuổi thanh xuân ở thời điểm những năm 1970.

Vượt hơn 1400 ứng viên, hai diễn viên chính của phim thanh xuân "Mắt Biếc" đã lộ diện ảnh 2

Từ hơn 1400 ứng viên trên toàn quốc, đoàn làm phim chọn được 200 gương mặt để thử diễn xuất. Qua 3 vòng tuyển gắt gao, rốt cuộc, cái gật đầu của đạo diễn Victor Vũ khiến mọi người thở phào, và… rất tò mò. Hai gương mặt vượt qua được cuộc tuyển chọn quá khó khăn này, chắc chắn phải thực sự đặc biệt.

Hai gương mặt chỉ nhìn thôi đã thấy hợp vai

Dù chưa xuất hiện trên màn bạc, nhưng cặp trai tài gái sắc nhận vai nàng Mắt Biếc và chàng Si Tình đã được dự đoán là hai ngôi sao mới của điện ảnh Việt Nam.

Vượt hơn 1400 ứng viên, hai diễn viên chính của phim thanh xuân "Mắt Biếc" đã lộ diện ảnh 3

Nàng thơ mới của đạo diễn Victor Vũ Nguyễn Trúc Anh. Ngay từ lần đầu diễn thử vai Hà Lan, Trúc Anh đã gây ấn tượng khiến vị đạo diễn khó tính phải bật dậy khỏi ghế ngồi vì phấn khích. Gương mặt đẹp thuần Việt, trong sáng của Trúc Anh dường như sinh ra để vào vai Hà Lan, cô gái với đôi mắt đẹp mơ màng khiến ai cũng như bị hút vào.

Vượt hơn 1400 ứng viên, hai diễn viên chính của phim thanh xuân "Mắt Biếc" đã lộ diện ảnh 4

Vai Ngạn, chàng trai si tình mà ngây ngô được “chọn mặt gửi vàng” cho nam diễn viên trẻ Trần Nghĩa. Hệt như bước ra từ trang sách, Trần Nghĩa có vẻ nho nhã đúng chất “thầy giáo Ngạn,” coi nhẹ vật chất, sống chết với tình yêu lý tưởng của mình. Khi Trần Nghĩa thử vai với Trúc Anh, cả êkíp sản xuất đã trầm trồ vì cả hai diễn mà như không diễn, đúng là một cặp trời sinh.

Phim Mắt Biếc sẽ bấm máy vào tháng 3/2019, và hy vọng Trúc Anh - Trần Nghĩa sẽ trở thành cặp đôi thanh xuân gây nhiều thương nhớ cho khán giả trẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ chính đến phụ, dàn cast “XO, Kitty” lộ diện: Min Ho lần đầu đóng phim đã hút fan

Từ chính đến phụ, dàn cast “XO, Kitty” lộ diện: Min Ho lần đầu đóng phim đã hút fan

HHT - “Vũ trụ Jenny Han” mở rộng với series phim “XO, Kitty” vừa lên sóng Netflix. Đây là phần phim ngoại truyện của “To All The Boys I’ve Loved Before” (Những Chàng Trai Năm Ấy), với nhân vật chính không còn là Lara Jean mà là cô con gái út nhà Song Covey. Dàn diễn viên của phim đều rất trẻ trung và tươi mới.