"Wednesday" và "House of the Dragon” bám đuổi nhau trong cuộc bình chọn Series hay nhất

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong một BXH các chương trình truyền hình hay nhất năm 2022 do người hâm mộ bình chọn gần đây trên trang Screen Rant , Wednesday và House of the Dragon đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để giành vị trí dẫn đầu.

House of the Dragon là tiền truyện của loạt phim kinh điển Game of Thrones (Trò Chơi Vương Quyền), chuyển thể từ tiểu thuyết A Song of Ice and Fire của nhà văn George R. R. Martin. Bộ phim lấy bối cảnh khoảng hơn 200 năm trước các sự kiện chính trong Game of Thrones, khi nhà Targaryen - gia tộc của “mẹ rồng” Daenerys còn giàu mạnh và thống trị lục địa Westeros.

"Wednesday" và "House of the Dragon” bám đuổi nhau trong cuộc bình chọn Series hay nhất ảnh 1

Gia Tộc Rồng kết thúc phần một vào tháng 10 năm nay. Theo thống kê, mỗi tập của loạt phim đạt 29 triệu lượt xem ở thị trường Mỹ, trở thành series có lượt xem nhiều nhất trên HBO tại Hoa Kỳ, đồng thời cũng là loạt phim được xem nhiều nhất trên HBO Max tại châu Âu và Mỹ Latinh.

"Wednesday" và "House of the Dragon” bám đuổi nhau trong cuộc bình chọn Series hay nhất ảnh 2

Với thành tích “khủng” như trên, không quá ngạc nhiên khi House of the Dragon lại giữ vị trí đầu bảng loạt phim được yêu thích nhất, đánh bại bộ phim cùng thể loại và ra mắt cùng thời điểm như The Lord of the Rings: The Rings of Power.

Không kém cạnh Gia Tộc Rồng, vừa ra mắt chưa đầy một tuần, Wednesday (2022) nhanh chóng chiếm giữ vị trí số Top 1 trên Netflix ở nhiều quốc gia trong thời gian dài, trong đó có Việt Nam. Tính đến nay, đây là một trong những chương trình tiếng Anh có lượt xem nhiều nhất trên nền tảng Netflix.

"Wednesday" và "House of the Dragon” bám đuổi nhau trong cuộc bình chọn Series hay nhất ảnh 3

Wednesday là một series gồm 8 tập trên Netflix, nội dung chính xoay quanh câu chuyện về Wednesday Addams - một nữ sinh trung học có năng lực ngoại cảm và tính cách quái dị. Sau khi không thể hòa nhập được ở môi trường bên ngoài, gia đình Addams đình đám đã chuyển cô đến Học viện Nevermore - ngôi trường dành cho những kẻ ngoại lai và sở hữu năng lực siêu nhiên.

Cô nàng Wednesday và Gia đình Addams vốn có lịch sử lâu đời, bắt nguồn từ phim hoạt hình cùng tên năm 1938 do Charles Addams sáng tạo nên, được chuyển thể thành phim sitcom nổi tiếng năm 1964. Dù đã tồn tại hơn 80 năm, nhưng thương hiệu này vẫn giữ sức hút mạnh mẽ, điều này đã góp phần vào thành công của loạt phim mới nhất là Wednesday.

"Wednesday" và "House of the Dragon” bám đuổi nhau trong cuộc bình chọn Series hay nhất ảnh 4

Các phần phụ của thương hiệu Star Wars (Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao) cũng góp mặt trong bảng xếp hạng 2022. Trong đó, loạt phim tiền truyện Rogue One: A Star Wars Story Andor (2022) trên Disney+ thuộc Top 3. Theo Screen Rant, bộ phim này đã thu hút được nhiều phiếu bầu không thua kém House of the DragonWednesday là bao. Vị trí tiếp theo gồm hai loạt phim The Book of Boba Feet Obi-Wan Kenobi.

"Wednesday" và "House of the Dragon” bám đuổi nhau trong cuộc bình chọn Series hay nhất ảnh 5

Top 4 thuộc về mùa 4 của series Stranger Things. Mùa cuối cùng của Better Call Saul (2022) đã giành được vị trí số 6, tiếp theo là loạt phim siêu anh hùng The Boys của Prime Video và bộ phim chuyển thể The Sandman của Netflix đồng hạng 7.

"Wednesday" và "House of the Dragon” bám đuổi nhau trong cuộc bình chọn Series hay nhất ảnh 6
"Wednesday" và "House of the Dragon” bám đuổi nhau trong cuộc bình chọn Series hay nhất ảnh 10
Theo Screen Rant
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm