Wendy phát hành album solo đầu tay, lời bài hát chủ đề "Like Water" đẹp như một áng thơ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Full album đầu tay "Like Water" của Wendy (Red Velvet) đã chính thức được phát hành.

Sau nhiều ngày chờ đợi, dự án solo đầu tiên của Wendy đã được phát hành trong sự mong chờ của người hâm mộ vào một màu sắc âm nhạc nhẹ nhàng, sưởi ấm trái tim người nghe đến từ nàng main vocal nhóm Red Velvet.

Với Like Water, Wendy ra mắt tổng cộng 5 bài hát, trong đó có 2 bài hát chủ đề là When This Rain Stops Like Water. Ngoài ra, album còn 3 ca khúc khác là Why Can’t You Love Me?, The Road, Best Friend (ft. Seulgi).

Wendy phát hành album solo đầu tay, lời bài hát chủ đề "Like Water" đẹp như một áng thơ ảnh 1
Wendy phát hành album solo đầu tay, lời bài hát chủ đề "Like Water" đẹp như một áng thơ ảnh 2

Wendy sáng vai cùng Joy, xuất hiện đầy rạng rỡ tại hợp báo ra mắt Like Water.

Ca khúc chủ đề Like Water là một bản Acoustic Pop Ballad với giai điệu ấm áp được khởi đầu bằng tiếng guitar nhẹ nhàng, lay động giác quan người nghe. Cộng hưởng cùng phần giai điệu ấm áp, giọng hát nhẹ nhàng của Wendy như làm tăng thêm sức hút của từng câu hát cùng với điểm nhấn high note ở cuối bài hát khiến người nghe không thể thoát khỏi thế giới âm nhạc đầy mê hoặc của Wendy.

Lời bài hát cực ấn tượng của Like Water là hình ảnh ẩn dụ sự tồn tại của con người như những giọt nước, con người như nguồn sống và khi hợp sức cùng nhau, những giọt nước riêng lẻ ấy sẽ tạo thành đại dương xanh bao la. Một góc nhìn khác của Like Water lại mang đến cảm giác lãng mạn như một áng thơ, mỗi người là một nguồn sống của người khác, họ chở che cho nhau vượt qua những khó khăn để cuối cùng tất cả sẽ bình yên và trở về bên nhau.

Wendy phát hành album solo đầu tay, lời bài hát chủ đề "Like Water" đẹp như một áng thơ ảnh 3

Like Water lãng mạn, sâu lắng và đẹp như một áng thơ.

Ca khúc chủ đề thứ 2 là When This Rain Stops lại là một bản Ballad chậm rãi với tiếng piano sâu lắng kết hợp cùng tông giọng ấm áp của Wendy sẽ sưởi ấm bất kỳ ai nghe được bài hát này. Lời bài hát chứa được thông điệp an ủi thông qua những trải nghiệm mà Wendy gặp phải, “Đôi khi mệt mỏi cũng có thể nghỉ ngơi mà”, như nhắn gửi đến bất kỳ ai đang cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống, hãy cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn, rồi bình minh sẽ tìm đến sau khi cơn bão lớn đi qua.

Wendy phát hành album solo đầu tay, lời bài hát chủ đề "Like Water" đẹp như một áng thơ ảnh 4

When This Rain Stops như lời an ủi của cô nàng đến những con người đang trải qua giai đoạn khó khăn trong cuộc sống.

Ngoài 2 ca khúc chủ đề, album Like Water còn 3 ca khúc khác mang đến những cảm xúc nhẹ nhàng, đầy hoài niệm. Trong đó, ca khúc Best Friend kết hợp cùng cô bạn thân cùng nhóm Seulgi là một bản Ballad chậm rãi với sự phối hợp nhịp nhàng của các nhạc cụ khác nhau. Bài hát mang đến một thông điệp về tình bạn vĩnh hằng, đề cao vai trò của tình bạn thân thiết giữa xã hội đông đúc, xô bồ.

Why Can’t You Love Me? lại là một ca khúc Pop R&B có tempo vừa phải trên nền nhạc bắt tay, mô tả về nét rung động trong những hành động nhỏ của mối tình đầu vào buổi sáng ngày xuân nắng ấm. Cuối cùng, The Road là một bài hát Rock Ballad hiện đại kể về khoảnh khắc lần đầu đứng ở một con đường xa lạ và chợt nhớ về những kỷ niệm xưa tưởng chừng đã rơi vào quên lãng.

Nhìn chung, cả album như một góc nhìn đầy tinh tế các sự việc, và thông qua giọng hát của Wendy, cảm xúc ấy sẽ đa dạng và phong phú cũng như tràn đầy sâu lắng và chữa lành tâm hồn hơn nữa.

Wendy phát hành album solo đầu tay, lời bài hát chủ đề "Like Water" đẹp như một áng thơ ảnh 5

Album Like Water đầy tinh tế, lãng mạn nhưng vẫn đầy thông điệp an ủi tâm hồn người nghe

Album có sự tham gia của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng như hit-maker Yoo Young Jin và KENZIE, minGtion, nhóm sản xuất Coach & Sendo,... hứa hẹn sẽ mang đến những lời ca chất lượng nhất cho người hâm mộ cô nàng main vocal Wendy. Hiện album Like Water đã vượt qua 60.000 bản pre order, đồng thời ca khúc Like Water cũng đã đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc Bugs chỉ sau vài giờ ra mắt. Hy vọng rằng, Like Water sẽ là khởi đầu đầy thành công cho một giai đoạn mới trong sự nghiệp của cô nàng sở hữu vocal chất lượng bậc nhất Gen 3.

Wendy phát hành album solo đầu tay, lời bài hát chủ đề "Like Water" đẹp như một áng thơ ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm