William - Kate sắp kỷ niệm 10 năm ngày cưới: 5 bài học tình yêu từ cặp đôi Hoàng gia

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước khi kết hôn vào ngày 29/4/2011, William và Kate đã có một khoảng thời gian dài ở bên nhau, thậm chí cũng yêu rồi chia tay rồi yêu lại như rất nhiều cặp đôi khác. Vậy cặp vợ chồng được yêu quý nhất Hoàng gia Anh này đã có những “bí quyết” gì để giữ gìn tình yêu lâu bền như vậy?

Trong chuyện tình yêu của mình, người sẽ kế vị ngai vàng của Hoàng gia Anh với cô bạn học cùng trường có “bí quyết” gì đặc biệt không?

1. Làm bạn trước đã

Khi William và Kate gặp nhau lần đầu tiên vào năm 2001, họ chưa hề bắt đầu ngay một chuyện tình lãng mạn. Thực tế, lúc đó mỗi người đều có những mối quan tâm khác. Tuy nhiên, họ dành rất nhiều thời gian để cùng chơi trong một nhóm bạn.

William - Kate sắp kỷ niệm 10 năm ngày cưới: 5 bài học tình yêu từ cặp đôi Hoàng gia ảnh 1

William và Kate hồi học đại học. Ảnh: ABC.

Đến khoa học cũng ủng hộ những tình yêu được xây dựng trên cơ sở tình bạn. Một nhóm nghiên cứu của ĐH Texas (Mỹ) đã theo dõi 168 cặp đôi suốt 14 năm và thấy rằng, những cặp đôi bắt đầu là bạn thân thì có xu hướng tìm được hạnh phúc lâu dài hơn.

2. Giữ sự độc lập

Ngay cả khi đã yêu nhau, cả William và Kate đều vẫn có những hứng thú riêng. William tập trung vào sự nghiệp của mình trong quân đội, còn Kate thì tham gia vào việc kinh doanh của gia đình.

William - Kate sắp kỷ niệm 10 năm ngày cưới: 5 bài học tình yêu từ cặp đôi Hoàng gia ảnh 2

Có một thời gian, William tập trung cho sự nghiệp của mình trong quân đội. Ảnh: Andy Malthouse/ AFP/ Getty Images.

Nhiều thống kê đã chỉ ra rằng, một sai lầm lớn trong chuyện tình yêu chính là từ bỏ những sở thích, đam mê của mình để chỉ tập trung vào tình yêu mà thôi. Còn những người vẫn theo đuổi những mục tiêu của mình ngay cả khi đã có người yêu sẽ cảm thấy hạnh phúc và tích cực hơn hẳn.

3. Không vội vàng

Mặc dù gặp nhiều sức ép ngay từ khi mới hẹn hò, nhưng William cũng chờ đến 8 năm rồi mới cầu hôn. Tiến sĩ Tina Tessina, chuyên nghiên cứu về các mối quan hệ và gia đình, nói: “Đây rõ ràng không phải là một cuộc hôn nhân vội vàng. William biết rằng Kate cần ở bên anh một khoảng thời gian dài để hiểu rằng cuộc sống với anh sẽ là thế nào. Và Kate đã làm vậy. Cô ấy hiểu về các trách nhiệm của Hoàng gia và cách đối mặt với truyền thông”.

William - Kate sắp kỷ niệm 10 năm ngày cưới: 5 bài học tình yêu từ cặp đôi Hoàng gia ảnh 3

Kate cũng dành thời gian cho những hứng thú của bản thân, không vội vàng. Ảnh: Hear the boat sing.

4. Tham gia các hoạt động vui chơi cùng nhau

Có một câu nói rằng: “Những cặp đôi cười cùng nhau thì sẽ ở bên nhau”. Có vẻ William và Kate đã làm đúng như vậy. William từng nói với truyền thông trong cuộc phỏng vấn đầu tiên sau khi họ đính hôn: “Chúng tôi ở bên nhau thấy rất vui, vì chúng tôi đều hài hước về nhiều chuyện… Cô ấy có nhiều thói quen khiến tôi buồn cười và tôi vẫn trêu cô ấy”. William - Kate dành thời gian tham gia nhiều hoạt động mà họ cùng thích, như đi du lịch, chơi thể thao…

William - Kate sắp kỷ niệm 10 năm ngày cưới: 5 bài học tình yêu từ cặp đôi Hoàng gia ảnh 4

William - Kate tham gia nhiều hoạt động vui chơi cùng nhau. Ảnh: ELIOT PRESS/ BAUER-GRIFFIN.

5. Học từ những lúc khó khăn

Khi William và Kate chia tay vài tháng vào năm 2007, không người nào nói xấu hay trách móc đối phương. Mặc dù sau này, Kate thừa nhận: “Vào thời điểm đó thì tôi không vui lắm đâu”. Tuy nhiên, Kate đã thể hiện sự tôn trọng bằng cách không nói gì với báo chí về chuyện riêng của mình cũng như những việc khác liên quan đến Hoàng gia Anh. Cô khiến cho William cảm thấy cô là người có thể tin tưởng được.

William - Kate sắp kỷ niệm 10 năm ngày cưới: 5 bài học tình yêu từ cặp đôi Hoàng gia ảnh 5

Sau một thời gian chia tay, William - Kate lại quay về bên nhau. Ảnh: Time with the Cambridges.

Những “nguyên tắc” tình yêu trên đây có thể nói là khá cổ điển, nhưng không phải ai cũng làm theo được. Tuy nhiên, có vẻ William và Kate đã luôn rất tỉnh táo trong mọi việc từ xưa đến nay như vậy đấy.

William - Kate sắp kỷ niệm 10 năm ngày cưới: 5 bài học tình yêu từ cặp đôi Hoàng gia ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm