Xem mắt kiểu Nhật: Chỉ cần ngồi nhìn nhau, chuyện giao tiếp cứ để robot lo

Xem mắt kiểu Nhật: Chỉ cần ngồi nhìn nhau, chuyện giao tiếp cứ để robot lo
HHT - Một hiệp hội robot tại Tokyo, Nhật Bản mới đây đã tổ chức một buổi hẹn hò nhanh dành cho những người độc thân nhưng ngại giao tiếp. Những người tham gia không cần nói gì, vì đó là việc của các robot.

Trong loạt video được đang trên Youtube, chúng ta có thể thấy những người tham gia buổi xem mắt ngồi đối diện với nhau. Nhưng thay vì nói chuyện, họ chỉ ngồi im với ánh mắt tập trung vào hai con robot nhỏ đặt trên bàn. Chúng hỏi nhau những câu hỏi và đưa ra những câu trả lời. Trước buổi hẹn hò, người tham gia phải trả lời phiếu khảo sát bao gồm 45 câu hỏi nói về hình mẫu người yêu lý tưởng của mình. Sau đó, tất cả đều sẽ được lập trình vào trong con robot AI này.

Xem mắt kiểu Nhật: Chỉ cần ngồi nhìn nhau, chuyện giao tiếp cứ để robot lo ảnh 1

Cuộc trò chuyện ủy quyền này diễn ra khoảng 3 phút. Sau khi kết thúc, nếu cảm thấy đối phương có nhiều điểm hợp với mình, thì những người tham gia hẹn hò có thể quay sang nói chuyện trực tiếp với nhau.

Theo nguồn tin cho biết, có rất nhiều người trong số 28 cặp hẹn hò cảm thấy vô cùng ấy tượng. Họ cho rằng trong lúc 2 robot trò chuyện thì họ có thể tập trung lắng nghe để tìm hiểu về đối phương và cảm nhận rõ cảm xúc của mình.

"Lúc đầu nhìn, người đó không hợp với gu của tôi. Nhưng sau khi robot nói chuyện với nhau thì tôi nhận ra chúng tôi rất hợp nhau nên tôi đã quyết định hẹn hò với người đó." - một người tham gia đã chia sẻ.

"Thật thoải mái khi robot đã nói hết những gì mà tôi muốn nói."

Xem mắt kiểu Nhật: Chỉ cần ngồi nhìn nhau, chuyện giao tiếp cứ để robot lo ảnh 2

Rõ ràng, các robot đã giúp người tham gia dễ dàng hơn trong việc thể hiện sở thích và tính cách của bản thân. Đặc biệt là khi trong xã hội Nhật Bản, khiêm tốn được xem là một đức tính đáng coi trọng. Nếu nói quá nhiều về bản thân trong buổi đầu hẹn hò sẽ dễ khiến đối phương cảm thấy Việc trong buổi hẹn hò mà nói về bản thân quá nhiều sẽ khiến đối phương không coi trọng. Thế nên robot nói chuyện thay cho bạn trong cuộc hẹn hò không những giảm được "hiểu nhầm" tai hại mà còn thể hiện được ý muốn bản thân.

Được biết chú robot này là kết quả của sự hợp tác giữa công ty Cyber Agent và người khổng lồ Sharp. Đã có 4 cặp đôi trở thành vợ chồng thông qua buổi hẹn hò như vậy nên những chú robot xinh xắn này đang được đặt nhiều kỳ vọng.

Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.