Xót xa cảnh “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh”: Lời cảnh tỉnh cho những người lái xe lúc say

Xót xa cảnh “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh”: Lời cảnh tỉnh cho những người lái xe lúc say
HHT - Tài khoản có tên T.T chia sẻ câu chuyện về hai người bạn của mình đã mất vì tai nạn giao thông khi còn quá trẻ khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

Mới đây, trong một nhóm đông thành viên trên mạng xã hội đã đăng tải bài viết của tài khoản có tên T.T chia sẻ câu chuyện về hai người bạn của mình đã mất vì tai nạn giao thông khi còn quá trẻ khiến dân mạng bàn luận xôn xao. 

Xót xa cảnh “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh”: Lời cảnh tỉnh cho những người lái xe lúc say ảnh 1
Bài viết thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng.

Cụ thể, dòng chia sẻ của tài khoản T.T: “Đây là đoạn tin nhắn cuối cùng của bạn tao nhắn cho tao lúc 18h hôm 24/10 và mất lúc 00h59 phút sáng hôm sau. Một nỗi đau quá lớn chúng mày ạ.

Đến giờ tao đã mất đi hai người bạn vì tai nạn giao thông trong lúc trong người có cồn rồi, một người 30 tuổi mất năm ngoái và nay là một người 26 tuổi. Cả 2 đều là con độc đinh, cháu đích tôn trong họ và chưa kịp lập gia đình để báo hiếu bố mẹ.

Có lẽ bọn mày chưa bao giờ nhìn thấy cảnh ông bố nửa đêm từ nhà đi cả trăm cây số vào nhà xác ngồi thất thần nắm tay con. Ngồi nói chuyện với con cả tiếng đồng đồ, lay gọi con dậy, lúc đó ông vẫn không tin là đã mất con thật. Đau lòng thất thần đến không rơi được nước mắt, đưa con về đến nhà rồi mới khóc đến ngất lịm.

Lúc mọi người đưa anh ấy xuống nhà tang lễ để hỏa thiêu thì dường như nhận ra mình sắp mất đi 1 người quý giá nhất cuộc đời thì ông bố mới bắt đầu đối diện với sự thật và gào lên: "Con ơi, con dậy đi, cái đầu của bố này, bố đổi cho con cái đầu của bố đây này, tiền để làm gì hả con, nhà mình đâu có thiếu tiền? Bố đã bảo con về gần nhà làm mà con không chịu nghe, đến lúc về thì lại đi đâu thế này hả con ơi?".

Mẹ của anh ấy thì ngất lên ngất xuống: "Mạng của mẹ này, mẹ cho con hết con ơi, con dậy đi con, nhà này là bố mẹ và các chị xây cho con, của dành của để 2 chị đi làm là để cho con được bằng bạn bằng bè, vậy mà con bỏ đi rồi, mẹ gọi con sao con không thưa".

Chị gái, em gái ôm nhau tự lau nước mắt cho nhau nói: "Đừng khóc, đừng khóc, phải cố lên để lo cho em chu toàn, chị em mình phải là chỗ dựa cho bố mẹ, không được khóc, nín ngay”.

Xong lễ hết rồi cả nhà mới ôm nhau ngồi khóc oà lên. Thật sự tao ám ảnh bởi cảnh đấy, ám ảnh vì những lời nói ấy. Thật sự không có nỗi đau nào bằng mất đi người thân 1 cách đột ngột thế này bọn mày ạ.

Tao chỉ muốn khuyên bọn mày, làm sao hạn chế nhất có thể, từ chối được thì từ chối, vì biết bao nhiêu vụ xảy ra chỉ vì bia rượu rồi, hoặc uống say thì gửi xe lại và đi taxi về. Vì lỡ như không may lại như 2 người bạn của tao thì khổ lắm. Chết rồi nhắm mắt xuôi tay là hết, còn biết gì nữa đâu.

Cũng đừng ai chửi là uống cho cố rồi đi ngu thì cố chịu, vì tao dám khẳng định ở đây 90% tất cả mọi người ai cũng đều ít nhất một lần uống say rồi vẫn lái xe về.

Cũng đừng là tao uống nhưng vẫn tỉnh táo, sẽ không có đâu, có hơi men là không còn đủ tỉnh để xử lý tình huống. Tao mong rằng sau bài viết này sẽ giúp phần nào cho cộng đồng ý thức hơn trong việc tham gia giao thông khi đã uống rượu. Đừng để hậu quả cuộc vui của mình thành nỗi đau đớn của người khác...”.

Xót xa cảnh “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh”: Lời cảnh tỉnh cho những người lái xe lúc say ảnh 2
Đã uống rượu, bia thì không lái xe. (Ảnh minh hoạ)

Hai người bạn của T.T đã mất vì tai nạn giao thông trong lúc người có cồn, một người 30 tuổi mất năm ngoái và nay là một người 26 tuổi. Cả hai đều là con độc đinh, cháu đích tôn trong họ và chưa kịp lập gia đình để báo hiếu bố mẹ.

Chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm và bình luận từ cư dân mạng.

Tài khoản N.T.L bình luận: “Mình cũng có anh mất vì uống rượu lái xe, hơn 10 năm rồi mình không quên được, vẫn ám ảnh cả gia đình mình. Anh mình đẹp trai, vừa tròn 24 tuổi được nhận vào làm chức vụ tốt trong ngân hàng, người yêu lại là con gái giám đốc chi nhánh ý. Cả một tương lai tốt đẹp, nghĩ lại vẫn còn thấy đau!”.

“Thế nên là đừng bao giờ thấy ngại khi từ chối chén rượu anh em à, tốt thì không ép rượu, mà ép rượu là không ra gì. Tôi về nhà thấy thằng con chạy ra đón thì thấy cuộc đời này chả có mâm rượu nào bằng nụ cười của nó”, tài khoản H.V. bình luận.

Rượu bia gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng, khiến người lái xe không thể làm chủ được bản thân mình, gây ra những vụ tai nạn đáng tiếc. Nếu đã lỡ đánh quá chén thì tốt hơn nên gọi taxi hoặc nhờ người khác chở về. 

Bất cứ ai khi tham gia giao thông hãy tự ý thức với chính mình rằng đã lái xe thì không uống rượu dù là ít hay nhiều, đừng làm ảnh hưởng đến tính mạng của mình và những người xung quanh. 

Hiện tại, bài viết vẫn đang thu hút sự chú ý và chia sẻ từ cư dân mạng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm