Xót xa với hình ảnh nhà cửa tan hoang, đồ đạc bám bùn ở Quảng Bình sau khi nước lũ rút

HHT - Tại Quảng Bình, nước đã bắt đầu rút sau nhiều ngày lũ dâng cao, bà con bắt đầu dọn dẹp lại "chiến trường" bám đầy bùn đất.

Nằm trong tâm lũ, bà con Quảng Bình những ngày này vẫn đang mong mỏi chờ nước rút, sớm ổn định lại cuộc sống sau khi cơn mưa lũ đi qua. Mới đây, một số người dân Quảng Bình cho biết nước đã dần rút, bà con lại trở về nhà để dọn dẹp những gì còn sót lại. Hình ảnh về căn nhà tan hoang, đồ đạc trôi nổi ngổn ngang trên mặt sàn, giường chiếu, chăn màn và quần áo bám đầy bùn đất được chia sẻ trên khắp các trang mạng xã hội.

Nước lũ lên quá nhanh, bà con chẳng kịp thu dọn, đến khi quay trở về thì tất cả đều mất hết. Nhiều người cho biết họ đã trắng tay, mất sạch sau cơn mưa lũ lịch sử. Tài sản bao năm tích góp, đồ đạc trong nhà đều trở thành những thứ bỏ đi. Nước đã rút nhưng thiệt hại để lại cho bà con miền Trung thì quá nặng nề và cũng chẳng biết bao giờ họ mới có thể ổn định cuộc sống, xây dựng nhà cửa kiên cố.

Xót xa với hình ảnh nhà cửa tan hoang, đồ đạc bám bùn ở Quảng Bình sau khi nước lũ rút ảnh 1 Nước lũ vẫn còn ngập tới chân giường.

Những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Đáp lại lời kêu gọi giúp đỡ của bà con miền Trung, những ngày này, rất nhiều đoàn cứu trợ, đoàn từ thiện đã xuất phát từ mọi miền Tổ quốc đến "khúc ruột" miền Trung, mang theo lương thực, thực phẩm và vật dụng tiếp tế.

Xót xa với hình ảnh nhà cửa tan hoang, đồ đạc bám bùn ở Quảng Bình sau khi nước lũ rút ảnh 2 Nước rút, đồ đạc trong nhà dân bị bám đầy bùn đất.

Một số mạnh thường quân đã nhận vận chuyển tàu, bè, ca nô miễn phí để có thể sơ tán bà con ở những vùng ngập nặng đến nơi an toàn hơn. Những lúc nguy nan, khó khăn mới thấy tinh thần tương thân tương ái của người Việt vô cùng đáng quý.

Xót xa với hình ảnh nhà cửa tan hoang, đồ đạc bám bùn ở Quảng Bình sau khi nước lũ rút ảnh 3 Đồ đạc ngổn ngang, hỏng hóc trong nhà.
Xót xa với hình ảnh nhà cửa tan hoang, đồ đạc bám bùn ở Quảng Bình sau khi nước lũ rút ảnh 4 Đồ đạc trong nhà bị hư hỏng nặng sau lũ.
Xót xa với hình ảnh nhà cửa tan hoang, đồ đạc bám bùn ở Quảng Bình sau khi nước lũ rút ảnh 5 Vật dụng bám đầy bùn đất.

Bạn Ngọc Bùi bình luận: "Thương lắm, nước rút được tí giờ lại có thể đón bão nữa, khổ trăm đường. Bao nhiêu tiền của mất trắng bởi lũ... Khổ thân quá trời".

Bạn Linh Nguyễn chia sẻ: "Cả nước đang hướng về miền Trung, rất nhiều mạnh thường quân đang chuyển về tỉnh mình. Mong bà con cố gắng giữ gìn sức khỏe để có thể gây dựng lại cơ nghiệp".

Ảnh: Quảng Bình hôm nay

Xót xa với hình ảnh nhà cửa tan hoang, đồ đạc bám bùn ở Quảng Bình sau khi nước lũ rút ảnh 8
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mới nhất về tàu Ever Given: Thủy thủ đoàn bị tạm giữ, bên liên quan gọi đây là “tống tiền”

Mới nhất về tàu Ever Given: Thủy thủ đoàn bị tạm giữ, bên liên quan gọi đây là “tống tiền”

HHT - Thủy thủ đoàn của tàu Ever Given đã phải ở nguyên trên tàu suốt 3 tuần nay và phía Ai Cập chưa hề có ý định thả tàu, thả người trước khi nhận được tiền bồi thường gần 1 tỷ đôla. Có bên liên quan đã rất bất bình trước hành động này và gọi việc giữ người là hình thức “tống tiền”, khiến tình hình ngày càng rắc rối.