"Xuân yêu thương" về với những học trò vượt khó vươn lên trường THPT Cẩm Bình (Hà Tĩnh)

"Xuân yêu thương" về với những học trò vượt khó vươn lên trường THPT Cẩm Bình (Hà Tĩnh)
HHT - Lấy chủ đề "Xuân gắn kết, Tết sum vầy", sự kiện Xuân yêu thương 2019 đã trở thành cầu nối nhân văn giữa các thế hệ thầy trò THPT Cẩm Bình, dịp ý nghĩa để trao tặng những món quà động viên, khích lệ các bạn học sinh nghèo vượt khó.

“Xuân gắn kết – Tết sum vầy” là sự kiện cuối năm ý nghĩa được phối hợp tổ chức bởi Đoàn thanh niên và Hội chữ thập đỏ Trường THPT Cẩm Bình. Tổ chức vào sáng ngày 28/1 vừa qua, chương trình đã trao tặng 140 suất quà với tổng giá trị lên tới gần 80 triệu đồng cho các bạn học sinh vươn lên vượt khó. Số tiền này được trích từ Quỹ học bổng - Đầu tư phát triển của trường, với sự chung tay góp sức từ các thế hệ thầy trò THPT Cẩm Bình trên mọi miền Tổ quốc. 

"Xuân yêu thương" về với những học trò vượt khó vươn lên trường THPT Cẩm Bình (Hà Tĩnh) ảnh 1
Chương trình Xuân gắn kết - Tết yêu thương thu hút sự tham gia của đông đảo thầy cô và các bạn học sinh THPT Cẩm Bình.

Không chỉ thể hiện tấm lòng yêu thương con người cao cả, thông cảm sẻ chia với những mảnh đời khó khăn, "Xuân gắn kết - Tết yêu thương" còn là là nhịp cầu kết nối các thế hệ thầy trò Cẩm Bình, tạo nền tảng tri thức, đạo đức và văn hóa cho các thế hệ học sinh. “Chương trình Xuân Yêu thương năm 2019 với chủ đề Xuân gắn kết, Tết sum vầy là điểm hội tụ ý nghĩa, nhân văn mà trường chúng tôi tổ chức, góp phần động viên những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó biết vươn lên, vượt qua hoàn cảnh để nổ lực dành nhiều kết quả trong học tập” - Thầy Nguyễn Văn Quang (Hiệu trưởng trường THPT Cẩm Bình) chia sẻ.

"Xuân yêu thương" về với những học trò vượt khó vươn lên trường THPT Cẩm Bình (Hà Tĩnh) ảnh 2
"Xuân yêu thương" về với những học trò vượt khó vươn lên trường THPT Cẩm Bình (Hà Tĩnh) ảnh 3
140 suất quà đã được trao tặng trong sự kiện ý nghĩa này nhằm động viên, khích lệ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Đặc biệt, đây cũng không phải lần đầu tiên một hoạt động nhân văn và thiết thực thế này được tổ chức tại THPT Cẩm Bình. Xuyên suốt năm học, thầy trò Cẩm Bình còn có rất nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa như học bổng "Vì đó là bạn tôi"; tình nguyện mùa đông; đỡ đầu cho trẻ mồ côi, phong trào việc làm tốt... Tham gia vào những hoạt động ngoại khóa này, teen không chỉ được học về lòng san sẻ, sự gắn kết, yêu thương mà còn có cơ hội để gặp gỡ giao lưu cũng như trở nên tự tin, năng động hơn trong các hoạt động hướng về cộng đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm