Xuất hiện 36 ca nhiễm mới, TP.HCM ra hàng loạt biện pháp khẩn cấp để tăng cường phòng dịch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - TP.HCM tạm dừng hoạt động của các trung tâm thể dục thể thao, spa, tiệm cắt tóc...; tạm dừng nhập cảnh hành khách quốc tế tại sân bay Tân Sơn Nhất; cho học sinh khối 9 và 12 dừng tới trường để phòng, chống dịch COVID-19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp.

Xuất hiện thêm 36 ca mắc COVID-19 mới, TP.HCM đóng cửa spa, tiệm cắt tóc từ 0h ngày 28/5

Theo bản tin 19h ngày 27/5 của Bộ Y tế, TP.HCM ghi nhận thêm 36 ca mắc mới, các ca bệnh này đều liên quan ổ dịch Hội Thánh truyền giáo Phục hưng. Đây là ổ dịch mới xuất hiện trên địa bàn thành phố.

Chiều cùng ngày, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký văn bản khẩn về việc tăng cường triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.

Xuất hiện 36 ca nhiễm mới, TP.HCM ra hàng loạt biện pháp khẩn cấp để tăng cường phòng dịch ảnh 1
TP.HCM tạm dừng nhiều hoạt động từ 0h ngày 28/5. (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu tiếp tục tạm dừng các hoạt động không thiết yếu, cụ thể: Massage, xông hơi, các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí; sân khấu ca nhạc; sân khấu kịch; rạp chiếu phim; trung tâm - nhà hàng tiệc cưới; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức; vũ trường; quán bar; karaoke; hát với nhau; pub; beer club; điểm kinh doanh trò chơi điện tử, truy cập Internet; cơ sở kinh doanh thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga..); trung tâm thể dục thể thao và các khu tập luyện thể thao công cộng tại thành phố.

Với các hoạt động kinh doanh ăn uống, hộ gia đình hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, kinh doanh thức ăn đường phố tuyệt đối không phục vụ tại chỗ, chỉ phục vụ hình thức bán hàng mang về, đặt hàng và thanh toán trực tuyến. Người giao hàng phải đảm bảo biện pháp chống dịch.

Còn với nhà hàng trong khách sạn, thành phố yêu cầu chỉ hoạt động để phục vụ khách lưu trú tại khách sạn, bố trí khoảng cách giữa 2 người là 2m trở lên, không phục vụ quá 20 người cùng lúc.

Các cơ sở kinh doanh lưu trú theo mô hình homestay, Airbnb ngưng tiếp nhận khách mới đến đăng ký lưu trú.

TP.HCM cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động, nghi lễ tôn giáo tập trung 10 người trở lên tại cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Thời gian tạm ngừng các hoạt động trên từ 0h ngày 28/5/2021 đến khi có thông báo mới.

Tạm dừng nhập cảnh hành khách quốc tế tại sân bay Tân Sơn Nhất

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản thông báo tạm dừng nhập cảnh hành khách quốc tế tại sân bay Tân Sơn Nhất. Thời gian tạm dừng nhập cảnh từ ngày 27/5/2021 đến hết ngày 4/6/2021.

Xuất hiện 36 ca nhiễm mới, TP.HCM ra hàng loạt biện pháp khẩn cấp để tăng cường phòng dịch ảnh 2

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tạm dừng việc nhập cảnh hành khách. (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Theo đại diện Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, số chuyến bay chở khách quốc tế đến Tân Sơn Nhất thời gian qua không nhiều. Hành khách nhập cảnh tại đây chủ yếu là người Việt hồi hương hoặc chuyên gia nước ngoài đến làm việc. Các chuyến bay hồi hương khác chủ yếu hạ cánh tại các địa phương có sân bay quốc tế và có cơ sở vật chất để cách ly người nhập cảnh như Quảng Ninh, Cần Thơ, Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM.

Sở GD&ĐT TP.HCM cho học sinh cuối cấp tạm dừng đến trường

Trước diễn biến mới nhất về dịch COVID-19 tại TP.HCM, Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có thông báo khẩn đến các trường THCS, THPT về việc tổ chức học, ôn tập đối với học sinh cuối cấp.

Xuất hiện 36 ca nhiễm mới, TP.HCM ra hàng loạt biện pháp khẩn cấp để tăng cường phòng dịch ảnh 3

Hock sinh toàn thành phố chuyển sang học trực tuyến từ 28/5. (Ảnh minh họa từ Internet)

Trong thông báo, Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các trường THCS, THPT phải thực hiện tất cả hoạt động ôn tập, phụ đạo bằng hình thức trực tuyến từ ngày mai 28/5. Các trường ngoài công lập dừng hoạt động bán trú trước ngày 30/5.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia đang diễn ra với khoảng 2.600 thí sinh trên cả nước đăng ký dự thi. Chia sẻ với báo chí, Tiến sĩ Trần Nam Dũng - Phó hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu cho biết, trường sẽ nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo của thành phố. Ngày mai các môn chuyên có rất ít thí sinh, nếu chưa có chỉ thị của thành phố thì việc thi sẽ tiếp tục theo kế hoạch.

Xuất hiện 36 ca nhiễm mới, TP.HCM ra hàng loạt biện pháp khẩn cấp để tăng cường phòng dịch ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.